ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล รุกะเผชิญภัยโลกใต้สมุทร รูกะเป็นเด็กหญิงที่บิดามารดาแยกทางกัน

ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล แล้วก็บิดาดำเนินการในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ เมื่อเด็กผู้ชายสองคนอุไม่และก็โซระซึ่งพะยูนเลี้ยงในสมุทรถูกพามาที่ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำรูกะรู้สึกพึงพอใจพวกเขาแล้วก็เริ่มทราบว่าคุณมีความเกี่ยวเนื่องเหนือธรรมชาติ

ลักษณะเดียวกับห้วงมหาสมุทรที่พวกเขาทำ พลังพิเศษของอุไม่รวมทั้งโซรอบเดือนราวกับจะเชื่อมโยงกับเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นหลายครั้งขึ้นเรื่อยยกตัวอย่างเช่นการปรากฏตัวของสัตว์สมุทรที่ห่างไกลจากเขตแดนถิ่นกำเนิดและก็การล่องหนไปของสัตว์ในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำทั้งโลก

Ruka เป็นเด็กผู้หญิงที่บิดามารดาแยกทางกันแล้วก็มีบิดาปฏิบัติงานในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ เมื่อเด็กผู้ชายสองคน อุไม่แล้วก็โซระ ซึ่งถูกเลี้ยงในสมุทรโดยพะยูน ถูกนำตัวไปที่ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ รุกะรู้สึกพอใจพวกเขา แล้วก็เริ่มใส่ใจว่าคุณมีความเชื่อมโยงเหนือธรรมชาติกับห้วงสมุทรลักษณะเดียวกันกับที่พวกเขาทำ พลังพิเศษของอุไม่แล้วก็โซเมนส์ราวกับจะเชื่อมโยงกับสถานะการณ์แปลกที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยอาทิเช่น

การปรากฏตัวของสัตว์สมุทรที่อยู่ไกลห่างจากดินแดนภูมิลำเนา ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล และก็การล่องหนไปของสัตว์ในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำทั้งโลกRuka เป็นเด็กผู้หญิงที่บิดามารดาแยกทางกันและก็มีบิดาดำเนินงานในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ เมื่อเด็กผู้ชายสองคน อูมิ แล้วก็โซระ ซึ่งถูกเลี้ยงในสมุทรโดยพะยูน ดูหนัง Children of the Sea ถูกนำไปที่ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำ รูกะรู้สึกพึงพอใจพวกเขารวมทั้งเริ่มใส่ใจว่าคุณมีความเชื่อมโยงเหนือธรรมชาติชนิดเดียวดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

กับห้วงมหาสมุทร ที่พวกเขาทำ พลังพิเศษของอูมิแล้วก็โซประจำเดือนราวกับจะเชื่อมโยงกับเรื่องแปลกที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมขึ้นเรื่อยหลายครั้งขึ้น ตัวอย่างเช่น การปรากฏตัวของสัตว์สมุทรไกลห่างจากบ้านเกิดเมืองนอน และก็การล่องหนไปของสัตว์ในศูนย์การแสดงสัตว์น้ำทั่วทั้งโลก

ภายหลังจากทะเลาะเบาะแว้งกับอีกทั้งแม่ของคุณรวมทั้งสมาชิกคนอื่นในสัมพันธ์สถานศึกษาของคุณ นางเอกแล้วก็เด็กนักเรียนม. ต้น Ruka พบว่าตนเองไม่มีที่จะใช้เวลาตอนวันหยุดหน้าร้อน เพราะฉะนั้นคุณก็เลยไปออกท่องเที่ยวที่ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่บิดาของคุณดำเนินงานอยู่ ขณะที่อยู่ตรงนั้น คุณได้เจอกับลูกพี่ลูกน้องคู่ลึกลับชื่อ อุไม่ (“สมุทร”)

รวมทั้งโซระ (“ฟ้า”) ซึ่งบิดาของคุณพูดว่าคุณ “เลี้ยงโดยพะยูน” รวมทั้งกำลังถูกมองเห็นถึงความรู้ความเข้าใจทางเรือของพวกมัน วัยรุ่นทั้งยังสามคนมีความเชื่อมโยงอะไรบางอย่างกับการปรากฏเหนือธรรมชาติที่มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลทั้งโลก

อย่างเช่นดาวหางตกสู่สมุทร และก็สัตว์น้ำจากทั้งโลกที่มารวมตัวกันที่ญี่ปุ่นภายหลัง

เถียงกับแม่และก็สมาชิกคนอื่นในชุมนุมสถานศึกษา Ruka นางเอกและก็เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นพบว่าตนเองไม่มีที่จะใช้เวลาตอนปิดภาคการศึกษาหน้าร้อน และก็ท้ายที่สุดคุณก็ออกท่องเที่ยวที่ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่บิดาของคุณ ดำเนินงาน ขณะที่อยู่ตรงนั้น คุณได้เจอกับญาติพี่น้องลึกลับคู่หนึ่งชื่อ อูมิ (“สมุทร”) และก็โซระ (“ฟ้า”)

ซึ่งบิดาของคุณกล่าวว่าคุณถูก “อุปถัมภ์ค้ำชูโดยพะยูน” รวมทั้งกำลังถูกมองเห็นถึงความรู้ความเข้าใจทางทะเลของพวกมัน วัยรุ่นทั้งยังสามคนมีความเชื่อมโยงบางสิ่งบางอย่างกับการเกิดเหนือธรรมชาติที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ยกตัวอย่างเช่น ดาวหางที่ตกลงไปในสมุทร ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล และก็สิ่งมีชีวิตในน้ำจากทั้งโลก

ที่มารวมตัวกันที่ประเทศญี่ปุ่นก้าวเข้าสู่อาทิตย์ใหม่ ดูหนัง Children of the Sea ก็ได้เวลาไปพบกับหนังเรื่องใหม่ๆที่กำลังเดินทางมาฉายในบ้านพวกเรากันอีกแล้ว อาทิตย์ถือได้ว่าอาทิตย์หนึ่งที่มีหนังเข้ามามากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้จะต้องเลือกดูหนังจนถึงปวดศรีษะ ซึ่งส่วนตัวก็เลือกจากความรู้สึกส่วนตัวเกือบจะล้วนๆดังเช่นวันนี้ ผมเลือกที่ ‘Children of the Sea’ หรือชื่อไทย ‘รุกะเสี่ยงอันตรายโลกใต้สมุทร’

ความพิเศษของแอนิเมชั่นประเด็นนี้นั้น นอกเหนือจากการที่จะเป็นหนังที่ญี่ปุ่นเลือกให้เข้าชิงออสการ์ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นดีเลิศแล้ว ก็ยังมี อาโออิ ยู เป็นผู้เสียสละเสียงบรรยาย แล้วก็มี โจ ฮิไซชิ มาทำดนตรีประกอบอีกด้วยรุกะ ผู้แสดงนำของประเด็นนั้นเด็กผู้หญิงม. ต้น ในวันแรกของหยุดหน้าร้อน คุณก็มีปัญหากับเพื่อนพ้องร่วมสมาคมแฮนด์บอลเสียแล้ว คุณก็เลยอควาเรียม สถานที่ทำงานของบิดา แล้วคุณก็ได้เจอกับลูกพี่ลูกน้องปัญหา อุไม่ แล้วก็ โซระ และก็ได้รับรู้ว่า

“พวกเขาถูกชุบเลี้ยงโดยฝูงพะยูน”รุกะ อุไม่ แล้วก็โซระ มีความรู้และความเข้าใจติดต่อกับสิ่งมีชีวิตในสมุทรได้ ในขณะเดียวกันก็มีอุกกาบาตตกลงมา และก็กำเนิดการปรากฏที่ปลาหายไปจากทะเล ทั้งยังสามก็เลยร่วมมือกันออกเสี่ยงอันตรายไปในโลกใต้มหาสมุทร เพื่อคุ้มครองป้องกันเหล่าสัตว์น้ำจากมหันตภัยเป็นหนังภาพงามที่ดนตรีประกอบเพราะมากมาย
เป็นแอนิเมชันที่เพียงแค่สิบนาทีแรกก็รับทราบได้แล้วว่า เป็นหนังที่งานภาพงามแจ่มเอามากๆลายเส้นงามคม หลายภาพเสมือนงานของช่างวาดภาพเอกที่ถูกเอามาทำให้เป็นภาพเคลื่อนไหว หลายช็อตมีเนื้อหาที่พิเศษไม่ซ้ำใคร ยิ่งมองยิ่งเสมือนงานที่งามเลิศล้ำเหมาะสมมากที่กำลังจะได้ดูในแบบหน้าจอใหญ่อย่างในโรงหนังดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

นอกจากไปจากงานภาพแล้ว ดนตรีประกอบที่ใส่ผสานกันโน่นก็สวยสดงดงามยิ่งผลงานของคุณลุงโจ Joe Hisaishi ผู้ที่ทำดนตรีประกอบให้กับงานแอนิเมชั่นของ Studio Ghibli มาหลายต่อหลายเรื่องเรื่องราวที่เริ่มขึ้นจากจุดเล็กๆเพียงเด็กหญิงคนหนึ่งที่ชื่อริกะ กับวันหยุดหน้าร้อนที่ราวกับจะเป็นจุดเริ่มของความเพลิดเพลิน แต่ว่ามันเปลี่ยนไปเป็นวันน่าระอาเมื่อกับกรุ๊ปเพื่อนฝูงมิได้ ในที่สุดจะต้องนั่งทุกข์ใจอยู่ตามลำพังคนเดียว ก่อนที่จะได้คิดว่าจะไปอควาเรียมที่บิดาดำเนินการอยู่

แล้วก็ตรงนั้นก็ทำให้รุกะได้พบกับอุไม่ เด็กผู้ชายผิวเข้มผู้ซึ่งบินได้ในน้ำก่อนคุณจะได้เจอกับเด็กผู้ชายอีกคน โซระ ที่ผิวขาวซีดเผือดผมสีทอง จากนั้นเหตุของประเทศญี่ปุ่นกับทะเลก็ปรวนแปรมากยิ่งขึ้นสีสันของแอนิเมชั่นยังคงสดงามดังเช่นว่าเดิม แต่ว่าเรื่องราวกับล้ำลึกแล้วก็เชิญชวนดำตรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ

หลายๆส่วนเสี้ยวของเรื่องราวที่เล่าอยู่ในแอนิเมชั่นความยาวเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเรื่อง ถ้าจะมองเพียงแต่หนแรกบางครั้งก็อาจจะทำความเข้าใจได้ยากพอเหมาะพอควร ดูหนัง Children of the Sea เพราะว่ามันเป็นเช่นการจับจับเอาการเกิดที่จักรวาลเข้ามาชี้แจงสอดคล้องกับชีวิตของพวกเรา

บางบุคคลบางทีอาจถึงกับจำต้องไปตามหาฉบับมังงะมาอ่านประกอบเสริมความรู้ความเข้าใจภาพของเอ็งแลคซีที่ขยับเขยื้อนผ่านตัวรุกะเวลาที่คุณว่ายในสมุทร ช่างเป็นความผิดตาที่ไม่เคยได้เจอได้มองเห็นกันมาก่อน ยังมีอีกหลายภาพที่ถือว่าผิดตาไม่แพ้กัน คาดว่าจำเป็นต้องผ่านการดูแอนิเมชั่นประเด็นนี้มากยิ่งกว่าหนึ่งรอบเพื่อจะทำให้รู้เรื่องได้มากขึ้น

เรื่องราวเริ่มต้นบางทีอาจเป็นชีวิตของคนเดินดิน แต่ว่ากึ่งกลางเรื่องต่อมาอาจจะเริ่มต้นมีความลี้ลับของเด็กสองผู้ที่โตมาพร้อมกับพะยูนให้เชิญชวนสงสัย แล้วเมื่อเรื่องราวเดินมาถึงครึ่งในที่สุด มันแปลงเป็นแอนิเมชันที่เล่าในเชิงปรัชญา อภิปรัชญา ก็เลยจำเป็นต้องใช้ความคิดตรึกตรองครุ่นคิดทำความเข้าใจ

รายละเอียดสาระสำคัญในหนังมากมายอยู่สักนิดรุกะ เด็กหญิงมัธยมศึกษาตอนต้นที่ มีปัญหากับสหายร่วมสัมพันธ์แฮนด์บอลตั้งแต่วันแรกของวันหยุดหน้าร้อน รุกะก็เลยไปที่อควาเรียมที่เป็นสถานที่ทำงานของบิดา ในช่วงเวลาที่คุณกำลังยืนอยู่หน้าอควาเรียมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยฝูงปลาคุณก็ได้เจอกับญาติปัญหา อุไม่ แล้วก็ โซระ “พวกเขาถูกอุปถัมภ์ค้ำชูโดยฝูงพะยูน” บิดาของรุกะบอกคุณอย่างนั้น รุกะ อุไม่ รวมทั้ง โซระ

มีความรู้ความสามารถติดต่อกับสิ่งมีชีวิตในสมุทรได้ ในขณะเดียวกันก็มีอุกกาบาตตกลงมา

แล้วก็กำเนิดปรากฏการที่ปลาหายไปจากทะเล ทั้งยังสามก็เลยร่วมมือกันออกเสี่ยงอันตรายไปในโลกใต้มหาสมุทร เพื่อคุ้มครองเหล่าสัตว์น้ำจากมหันตภัย จากเรื่องย่อที่ได้อ่านมานั้นฟังดูเหมือนจะเป็นเเนว เผชิญภัย-เเฟนตาซี ซึ่งส่วนตัวเเล้วนักเขียนค่อนข้างจะถูกใจเเอนิเมชันเเนวนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะไปรับดูเเต่พอใช้ได้เข้าไปมองจริงๆ

เเล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นแบบนั้นเลย เมื่อมองจบก็อดจะนึกถึงเเอนิเมชันในตำนานอย่าง The End of Evangelion (1997) ที่มีผลสรุปของเรื่องที่เชิญอึ้งเเละสร้างความถามเยอะแยะขึ้นมาในหัว วันนี้นักเขียนเลยต้องการถ่ายทอดประสบการณ์การเสี่ยงอันตรายใต้ทะเลตลอด 111 นาที นี้ให้ท่านนักอ่านได้สัมผัสความรู้สึกที่นักเขียนพบเจอเพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับการไปรับดู

รีวิว Children of the sea นี้จะเป็นการบรรยายประสบการณ์การดูเเอนิเมชันที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าคิดไม่ถึงว่าจะอาร์ตขนาดนี้ จากแบบอย่างที่ปลดปล่อยออกมาพวกเราทราบเเน่ๆว่าจะมีความเเฟนตาซีเเละมองคงจะตื่นเต้นไม่น้อย เเต่เปลี่ยนไปเป็นว่าเเอนิเมชันประเด็นนี้มิได้มอบความรู้สึกบันเทิงใจตื่นเต้นเหมือนอย่างที่คิดเเต่กลับดูราวกับว่ามานะจะส่งข่าวสารบางสิ่งให้ผู้ชมมากยิ่งกว่า เเละความเเฟนตาซีของเรื่องที่พวกเรามองเห็นนั้นเเท้

จริงเเล้วมีความเร้นลับสลับซับซ้อนมากยิ่งกว่าที่คิด เเต่แต่ความยากนั้นก็มิได้ยากไร้ถึงกับขนาดแตะต้องมิได้ ในทางตรงกันข้ามพวกเราสามารถค้นหาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจได้ในหลายๆจุดเลยด้วยจากที่กล่าวไว้ตอนแรกว่าหนังเเอนิเมชันประเด็นนี้ค่อนจะมีความอาร์ตเเต่แต่ทว่าจริงๆเเล้ว ดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล ในส่วนเรื่องราวเเละการเดินเรื่องนั้นประเด็นนี้นับว่ามองได้ง่ายเเละเดินทางเป็นเส้นตรงไม่มีการตัดสลับไปๆมาๆให้งงเเต่ประการใด ในตอนต้นเรื่องทำเป็นดีเลิศอีกทั้งการเดินเรื่องที่ไปเเบบดูหนัง ออนไลน์ รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

ไม่ช้าไม่เร็วเเละการเเนะนำผู้แสดงหลักอย่าง รุกะ ให้มองน่าดึงดูด ดูหนัง Children of the Sea เเละเพิ่มความน่าดึงดูดใจเเบบตลอดให้ผู้ชมไปอีกเมื่อนักแสดงอุไม่เเละโซระปรากฎตัวขึ้น ความประพฤติน่าสงสัยต่างๆที่พวกเราได้มองเห็นเรื่องราวต่างๆที่พวกเราได้ยินได้สร้างปริศนาในหัวขึ้นมามาก เเละในระหว่างที่ทุกๆอย่างกำลังน่าดึงดูด

หนังประเด็นนี้ก็ได้ประกาศให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้รู้ว่า “พวกเราจะเฉลยคำตอบปริศนาที่ทุกคนคาใจกันในช่วงท้ายนะ” ข้างหลังได้ยินแบบนี้ความรู้สึกตลอดทั้งตอนกึ่งกลางเรื่องก็เลยเปลี่ยนเป็นเพียงแค่การคอย เเต่แต่ว่าหนังก็มิได้จะปลดปล่อยให้พวกเราคอยไปเรื่อยโดยจะเริ่มเล่าในส่วนที่เป็นพล๊อตรองให้มองเห็นถึงปัญหาของตลอดตัวละครหลักเเละสมบทให้แน่ชัดเพิ่มขึ้น เเละให้เวลาเด็กๆอีกทั้งสามคนได้สร้างความผูกพันธ์กัน

เเต่ถึงแบบนั้นหนังกลับทำเป็นมองเรื่อยเนือยๆกว่าที่คิด เเละตอนนี้ก็ค่อนข้างจะนานด้วย

จนกว่าช่วงท้ายที่คอยได้เริ่ม ความรู้สึกเชิญชวนติดตามกลับมาอีกทีระหว่างที่หนังกำลังเบาๆเดินทางไปสู่จุดไคลเเมกซ์ กระทั่งท้ายที่สุดพอเพียงหนังเดินทางไปถึงจุดนั้น พวกเราผู้ชมก็ถึงกับจะต้องตะลึงงันกับความตระการตางานสร้างที่ดูเเล้วอดคิดมิได้ว่าจะต้องทำขนาดนี้เลยหรือ เเสดงว่าข้อสรุปจำเป็นต้องยิ่งใหญ่มากมายเเน่ๆ

เเละเวลาที่กำลังดูภาพเพลิดเพลินๆพร้อมด้วยตระเตรียมคอยฟังเฉลยคำตอบของปัญหาที่ค้างคาใจ โชว์เเฟนตาซีชุดใหญ่ก็ได้เริ่มขึ้น ภาพที่พรีเซ็นท์ออกมานั้นดำตรงลงไปลึกมากกว่าทะเลเเละลอยสูงเหนือกว่าฟ้า เป็นมีการพรีเซ็นท์ภาพที่อาร์ตมากมายจนถึงทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่ายากที่จะรู้เรื่องเเละรายละเอียดที่เผยออกนั้นก็มีความเเฟนตาซีผสมกับวิทยาศาสตร์มากมายๆกระทั่งทำให้บางฉากทำเอานึกว่า

กำลังมองสารคดีอย่างยิ่งจริงๆข้างหลังสถานะการณ์ทั้งหมดทุกอย่างจบลงกับความงงว่ากำเนิดอะไรขึ้น ตัวหนังเองก็มิได้ใจดำเเต่ประการใดมีการชี้แจงเพิ่มเติมอีกเพื่อช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องภาพล้ำๆที่มองเห็นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เเต่ในทางตรงกันข้ามพอใช้ฟังเหตุผลเเล้วกลับทำให้ความรู้สึกร่วมดรอคอยปลงกระทั่งเผลอคิดไปว่าจำต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้เลยหรือ? ถ้าหากดูอีกมุมการปลดปล่อยไว้ให้ผู้ชมไปทำความเข้าใจคุ้นเคยบางทีอาจเกิดผลดีกว่านี้ก็ได้ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานั้น

เป็นในส่วนของการเดินเรื่อง เเม้รวมๆความสนุกสนานของหนังจะอยู่เเค่ในระดับเฉยๆเเต่ส่วนประกอบอื่นๆของหัวข้อนั้นนับว่าทำเป็นดีเพียงพอจะให้พวกเรานั่งมองได้จนกระทั่งจบ ที่เเน่ๆเป็นเรื่องของภาพระดับฉายโรงความสวยสดงดงามอาจจะไม่ต้องเอ่ยถึง เเต่คุณลักษณะเด่นจริงๆของหนังประเด็นนี้เป็นความ เซอร์เรียลลิซึม (Surrealism) ที่เชิญให้พวกเรารู้สึกถึงพลังอะไรบางอย่างของหนังความรู้สึกของผู้แสดง

ในส่วนต่อมาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำความเข้าใจหนัง ว่าเพราะเหตุใดเป็นเเบบนั้นเเบบนี้ ภาพนี้จะสื่ออะไร ในหลายๆจุดก็อยู่ภายใต้ความรู้ความเข้าใจของวิทยาศาสตร์ที่ค้นได้ด้วย Google อย่างการใช้ พะยูน เป็นตัวละครที่เลี้ยงอุไม่กับโซระนั้นมีความสมเหตุผลด้วยเหตุว่าพะยูนนั้นเป็นสัตว์เลือดอุ่นด้วยเหมือนกันคน

หรืออย่างฉากไคลเเมกซ์ที่ออกจะมองล้ำไปไกล เเต่จริงๆเเล้ว(spoil : อย่างการกำเนิดจักรวาลไปจนกระทั่งสิ่งชีวิต พวกเราก็ยังสามารถเรียนรู้เเละทำความเข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็นเช่นเดียวกัน) อยู่ภายใต้ขอบเขตที่ใช้วิทยาศาสตร์ช่วยชี้แจงได้ในหลายๆดูหนัง Children of the Sea จุด betflix09  นับเป็นจุดเด่นที่ไม่ว่าจะเข้าจิตใจขณะที่มองเลยหรือออกมาค้นหาต่อก็ได้อรรถรสที่คืนดีกันไปคนละเเบบท้ายที่สุดความไม่กระจ่างของใจความสำคัญที่จะสื่อไม่ว่าจะในเรื่องครอบครัว เรื่องสหาย

ซึ่งทั้งคู่ดังมนุษย์ที่อยู่อีกโลกหนึ่ง อย่างกับถือสิทธิ์พลังรวมทั้งความลับต่างๆไว้ล้นหลาม อาทิเช่นการล่วงรู้การมาเยี่ยมของอุกกาบาตที่เรียกว่าเปลวไฟวิญญาณ ดูหนัง Children of the Sea การรับทราบเสียงดนตรีพิเศษของวาฬแปลกที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันเป็นคลื่นความถี่ของการสิ้นอายุไขของดวงดาว การสนทนากับฝูงปลาแล้วก็สนทนาดำเนินชีวิตใต้น้ำได้อย่างเสรี รุกะเองก็เสมือนจะศึกษาค้นพบว่าตัวเองก็มีความพิเศษอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่จากการชักจูงของสองญาติ

แต่โดยความเป็นจริงการมีอยู่ของสองลูกพี่ลูกน้องโซระ-อุไม่ กลับโดนจับตามองจากคนแก่และก็ผู้มีอำนาจทั้งโลก ในฐานะตัวตนที่พิศดารเป็นแขกที่จะทำให้เกิดผลเสียเป็นอย่างมากไม่ว่าอยู่หรือหาวิถีทางกลับไปอยู่บ้าน เป็นหน้าที่ของรุกะที่จะจำเป็นต้องช่วยเหลือเพื่อนพ้องใหม่ของคุณทั้งคู่สำหรับการผ่านปัญหาต่างๆถึงแม้ว่ากำแพงนั้นเป็นพลังหยั่งรู้ระดับคอสมิกก็ตาม – นี่เป็นพากเพียรเล่าแบบไม่สปอยล์รวมทั้งช่วยทำการบ้านก่อนไปรับดูสูงที่สุดแล้วครับ 55 คิดเอาเองละกันว่าถ้าเกิดไม่เตรียมตัวเตรียมใจมีความคิดว่ามองแอนิเมชันเด็กๆ

ที่ลากผู้ชมไปไกลถึงขนาดการก่อกำเนิดของสิ่งมีชีวิตหรือเกิดจักรวาลระดับเดียวกับอนิเมเอวานเกมันตอนสุดท้ายเลยครับผม จำพวกที่ว่าเอาช่วงหลังไปฉายต่อกับเอวานเกมันแล้วบางทีอาจนึกว่าเกิดเรื่องเดียวกันด้วยถึงแม้เรื่องราวบางครั้งอาจจะแอบแฝงปรัชญาเสมือนมองยาก

แต่ว่าด้วยงาน visual ที่ทำออกมาเจริญและก็งามมากมาย บวกกับเพลงประกอบที่ถูกกันสุดๆทำให้ตัวอนิเมประเด็นนี้มองได้ค่อนข้างจะเพลินตา ถึงเรื่องราวบางช่วงบางทีก็อาจจะมองมึนๆรวมทั้งบางทีอาจจะต้องมีความแปลความกันหลายชั้นก็ตาม ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ทำเงินไปราวสองร้อยล้านเยน (คงจะขาดทุน) กระแสวิภาควิจารณ์ก็ออกจะดีไปทางบวกแม้กระนั้นไม่ถึงกับดีเยี่ยม บางทีอาจเพราะว่าตัวอนิเมมันมิได้มองเข้าใจง่ายสักเท่าไหร่ แต่ว่าถ้าเกิดได้โอกาสก็ชี้แนะให้ทดลองดูครับผม เสียดายที่มิได้มองในโรงแบบเดียวกัน เนื่องจากว่างานภาพค่อนข้างจะงาม ถ้าเกิดมองในโรงคงจะมองตระการตามากมายเลย