หนังhd ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

หนังhd ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2022

หนังhd ภายหลังที่หนังบรรลุความสำเร็จ ดารานำอย่างเคียร์สเต็น ดันสต์ เปลี่ยนเป็นศิลปินวัยรุ่นที่ส่งผลงานชุกในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังไฮสคูลอย่าง Get Over It หนังรักวัยรุ่นหัวผู้ทรยศอย่าง Crazy/Beautiful แม้กระนั้นหน้าที่ที่ทำให้คุณดังเป็นดอกไม้ไฟแตกอย่างแท้จริงน่าจะเป็นการคว้าบทแมรี่ เจน วัตสัน แฟนสาวของสไปเดอร์แมนใน Spider-Man เวอร์ชั่นการดูแลของแซม ไรมี่ ในปี 2022

กลับมาอีกทีกับประสบการณ์ที่พอกพูนเพิ่มขึ้น แต่ว่ากิตติศัพท์ของคุณก็ยังสู้พี่ชายมิได้สักครั้ง “Enola Holmes 2 เอโนลา โฮล์มส์ 2” ถึงเวลาออกมาปฏิบัติงานสุดท้ากับคดีใหม่ที่น่าดึงดูด ที่คราวนี้กลับมาด้วยการเจริญเติบโตของตนเอง ความโหฬารในงานสร้าง แล้วก็ส่วนประกอบบทที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังไต่สวนที่ยังคงมองบันเทิงใจและก็ได้โตไปพร้อมๆกับทุกผู้แสดงอย่างอิ่มเอม

Doctor Strange in the Multiverse of Madness น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่แฟนมาร์เวลาคอยกันสูงที่สุดเรื่องหนึ่งในเฟสที่ 4 จากการที่มัน “ดูเหมือน” ได้ผลสำเร็จลัพท์ของการสั่งสมพลังเรื่อง “พหุจักรวาล” หรือ “มัลติเวิร์ส” มาจากงานก่อนหน้าหลายๆเรื่อง และก็เหมือนว่าจะมาขมวดปมเกิดเรื่องราวยิ่งใหญ่ในภาคนี้ พร้อมเปิดตัวนักแสดงใหม่ๆล้นหลาม

เว้นเสียแต่ผู้แสดงแล้ว การบรรลุเป้าหมายของ Bring It On ยังมีการสร้างภาคต่อตามออกมาหลายภาคไม่ว่าจะเป็น Bring It On Again (2004), Bring It On: All or Nothing (2006), Bring It On: In It to Win It (2007), Bring It On: Fight to the Finish (2009) โดยภาคนี้ได้นักร้องสาวอปิ้งคริสตำหนิที่นา ไม่ลเลียนมารับบทนำของเรื่อง ส่วน Bring It On: Worldwide Cheersmack (2017) ก็เลือกที่จะเล่าการประลองเชียร์ลีดเดอร์ในระดับนานาชาติ แต่ว่าบรรดาภาคต่อที่ถูกสร้างออกมานั้น บรรดาผู้ชมต่างสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า ยิ่งทำยิ่งห่วยแตกและไม่มีภาคไหนสนุกสนานเท่าได้พอๆกับภาคแรกเลย

ถ้าหากมาดูด้วยความรู้สึกอย่างนั้นเต็มเปี่ยมบางเวลาคุณอาจจะผิดหวังก็ได้ หนัง hd เนื่องจากว่าประเด็นนี้แตะต้องใจความสำคัญมัลติเวิร์สเพียงแค่ผิวๆแม้กระนั้นเน้นย้ำไปที่การแก้บาปแก้เงื่อนของผู้แสดงอย่าง Doctor Strange แล้วก็ Wanda รวมถึงการเสนอแนะผู้แสดงที่คงจะมีหน้าที่อีกยาวๆอย่าง American Chavez มากยิ่งกว่า

ใน Enola Holmes 2 ได้เล่าราวภายหลังจากเพิ่งจะไขคดีแรกเสร็จ เอโนลา โฮล์มส์ ก็ดำเนินรอยตามเชอร์ล็อก พี่ชายมีชื่อเสียงของคุณ และก็เปิดที่ทำการของตนเอง กลับพบว่าชีวิตสายสืบรับจ้างหญิงไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อทำใจเห็นด้วยความเป็นจริงอันทารุณโหดร้ายสำหรับเพื่อการก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ได้แล้ว คุณก็เลยตกลงใจเลิกกิจการลง

แต่ถ้าว่าสาวโรงงานไม้ขีดไฟคนยากไร้คนหนึ่งมาจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว คดีนี้ก็เลยเป็นงานแรกอย่างเป็นทางการของเอโนลา ซึ่งเชิญพิศวงมึนเกินคาดคิด แล้วก็ทำให้เอโนลาจำเป็นต้องหลุดเข้าไปสู่โลกใหม่ที่แสนอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดและก็โรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมผู้ดี รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ ระหว่างที่แผนคบคิดสุดอันตรายจุดชนวนให้คุณจำต้องวานเพื่อนฝูงๆแล้วก็เชอร์ล็อกมาช่วยไขคดี เกมการสอบปากคำก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางอีกรอบ

Bring It On: Cheer or Die ภาคปัจจุบันของแฟรนไชส์เชียร์ลั่น แต่ว่าโอกาสนี้เหล่าตัวนำจำต้อง “กรีดร้อง” กันสุดคอหอย เมื่อเหล่าเชียร์ลีดเดอร์ตกลงใจจะฝึกกลุ่มกันที่สถานที่เรียนร้าง แม้กระนั้นแล้วภายหลังที่เดินทางไปถึงพวกเขาก็พบว่า เมื่อฝึกซ้อมไปได้สักระยะสมาชิกกลุ่มก็เริ่มล่องหนกันไปครั้งละคนอย่างลึกลับ แล้วก็การปรากฏตัวของมาสคอตใบหน้าหน้ากลัวและก็ออกไล่ล่าพวกเขาอย่างคุ้มคลั่ง ตกลงแล้วใครกันแน่จะเหลือชีวิตรอดกลับไปสำหรับในการแข่งได้บ้างละต่อไปนี้

หนังhd

รีวิว Aladdin ตะเกียงอะลาดินกับความอยากที่จะต้องหมด

นับเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกผลิตมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ในปีนี้ สำหรับ Aladdin ที่ในเวอร์ชั่นฉบับคนแสดงนี้ได้ผู้กำกับถนัดงานแอคชั่นสอบสวนสืบสวนอย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie) มาสร้างโลกที่จินตนาการคราวนี้ ซึ่งคะแนนวิภาควิจารณ์จากหลายๆประเทศที่ได้ดูกรบ้านพวกเราก็ออกมามิได้สูงมากมายอย่างที่หลายคนเดา ส่วนหนึ่งส่วนใดอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากตัวผู้แสดงนำฝ่ายเอง

Bring It On: Cheer or Die สำเร็จหน้าที่ดูแลของค้างเรน แลม ผู้กำกับหญิงที่ผ่านงานด้านการเขียนบทและก็ควบคุมหนังสั้นมาล้นหลาม โดยผลงานการควบคุมที่น่าดึงดูดของคุณ เป็นหนังเรื่อง The Curse of Willow Song (2020) อันเป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เอารางวัลในเทศกาลหนังต่างมาอย่างใหญ่โต ซึ่งผลที่ออกมามันทำให้ตัวหนังกระจ่างในไดเรคชั่น ไม่วอกแวกหรือเยิ่นเย้อเกินจำเป็น และก็ทำให้ตัวของ Doctor Strange มีพื้นที่ใน MCU ที่แข็งแรงขึ้นรวมทั้งพร้อมไปต่อได้อย่างน่าติดตาม ทั้งรสสยองขวัญเบาๆที่ Raimi ใส่เข้ามาในเรื่องนี่มันชูรสได้อร่อยลิ้นจริงๆ

เอโนลา โฮล์มส์ ก็ยังคงเป็น เอโนลา โฮล์มส์ ความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็ท่วงทียังคงแงะเอามาใช้สำหรับการเล่าที่ทำให้เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยการไต่สวนที่บันเทิงใจเอาการเหมือนปกติ โดยหนังภาคนี้ไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลามาปูทางปูเรื่องใดๆก็ตามอีกต่อไป ก็เลยเริ่มรวมทั้งมีทิศทางที่กระชับฉับไว แล้วก็เข้าที่เข้าทางออกจะไปอย่างเร็ว รวมทั้งเข้าเนื้อหาของเรื่องได้แบบทันทีทันควัน

“แฮร์รี่ กางรดเบียร์สด” พร้อมด้วยกลุ่มเขียนบทชุดเดิมยังคงกลับมาเล่นเพลงเรื่องราวในคราวนี้ ดูราวกับว่าพวกเขากลับมาในหน้าที่ที่ค่อนข้างจะเชี่ยวชาญ ทั้งยังจังหวะและก็แนวทางของหนังถูกเรียบเรียงออกมาได้กระฉับกระเฉงเพิ่มขึ้น หนังhd ทั้งหมดทุกอย่างลื่นไหลไปตามเนื้อเรื่องได้แทบจะไม่มีอะไรขัดข้อง กับสเกลของหนังที่ใหญ่ยิ่งอย่างชัดเจน พร้อมทั้งผู้แสดงที่มีน้ำหนักมากขึ้นด้วย

Aladdin กล่าวถึงเรื่องราวของ อะลาดดิน ผู้ชายคนยากจนข้นแค้นที่หลงรัก เจ้าฟ้าหญิงจัสมิน เนื่องจากว่าต้องการมีเกียรติรวมทั้งฐานะเสมอภาคเจ้าฟ้าหญิง ทำให้เขาครึ่งๆถูกบังคับแล้วก็เข้าไปหาตะเกียงอะลาดินข้างในถ้ำที่เวทมนต์ จนได้เจอกับยักษ์นามว่า จีนี อยู่ในตะเกียงนั้น ก็เลยได้ขอพรให้ได้สิ่งที่จำเป็น กระทั่งแปลงเป็นการเสี่ยงอันตรายที่น่าละลานตารวมทั้งทำให้ชีวิตของเขาแปรไปชั่วนิจนิรันดร์

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่าหนังหัวข้อนี้แจ่มกระจ่างในตนเองว่าจะเล่นเรื่องไหนแล้วก็จบอย่างไร พหุจักรวาลก็เลยเป็นเพียงแต่ทางผ่านในการสะสางเงื่อนคาใจของอีกทั้ง 3 นักแสดง ในความหมายของคำว่า Madness มันบางทีอาจมิได้คือความบ้าคลั่งของไทม์ไลน์ที่ชนกันอิรุงตุงนัง แม้กระนั้นบางทีอาจเป็นความบ้าคลั่งรวมทั้งบ้าๆบอๆที่ Strange จำต้องเผชิญตลอดการเดินทาง แม้ว่าการที่ให้พวกเราได้มองเห็นมัลติเวิร์สอื่นๆและก็มีตัวละครที่พร้อมเปิดมิติอย่าง American Chavez เพิ่มเข้ามา

ถ้าเกิดคนใดที่เคยได้มองเวอร์ชั่นที่เป็นแอนิเมชั่นในปี 1992 และก็เอาเทียบกับเวอร์ชั่นนี้ก็ค่อนจะมีความต่างกันอยู่หลายประเภททีเดียว แม้กระนั้นเป็นความต่างกันที่พอดีมิได้ฉีกต้นฉบับไปๆมาๆกกระทั่งรับมิได้ ซึ่งหนังได้ใส่วัฒนธรรมร่วมยุคหลายๆอย่างลงไป ดูแล้วไม่ค่อยเฉยเมย ได้แก่ การเต้นที่ผสมกันได้ดี การร้องเพลงที่ด้วยเหตุว่าฟังได้เพลิดเพลินๆในส่วนก็โปรดักชั่นงาน

สร้างก็วิจิตรตระการตาดี คอมตูมก็มีสีหลากหลายและยังสวยงามมากมาย เว้นเสียแต่ชุดของนางเอกที่มีความรู้สึกว่า ท้องนาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) ใส่แล้วไม่ค่อยมีออร่าความเป็นเจ้าฟ้าหญิงสักเท่าไหร่ แต่ว่าในส่วนความคิดความอ่านของเจ้าฟ้าหญิงเวอร์ชั่นนี้ก็ค่อนข้างจะเฟไม่นิสต์อยู่ไม่น้อย มีส่วนละม้ายกับ Frozen อยู่

ตัวหนังยาวเพียงแต่ 2 ชั่วโมง 6 นาที ทั้งที่มีเหตุเกิดขึ้นจำนวนมาก ซึ่งนี่ก็แปลว่าตัวหนังที่ทำให้กระชับและก็ดำเนินเรื่องเร็วทันใจพอควร ทำให้อารมณ์ไม่ทิ้งช่วงนัก แถม Sam Raimi ก็เก่งเรื่องประคับประคองอารมณ์ร่วมผู้ชมอยู่เสมอ ไม่ยินยอมให้ผู้ชมหลุดจุดโฟกัสเกินงาม อาจมีตอนที่ตัดต่อแปลกๆราวกับกระโดดผ่านนิดๆหรือเล่าไม่สมูธในบางจุดอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ได้อารมณ์คอมิคอเมริกันแบบแปลก เป็นมีความรู้สึกว่าไม่ลื่นนิดๆแม้กระนั้นก็ไม่พึงใจอะไรจำนวนมาก แปลกเช่นกัน

แม้กระนั้นสิ่งที่ถูกใจมากมายๆของหนังหัวข้อนี้เป็นการควบคุมของ Raimi ที่พาเอาลายเซ็นต์และก็สไตล์รวมถึงช็อตทริบิวต์งานเก่าๆของตนเองมาใส่ด้านในหนังได้อย่าง จัดจ้าแต่ว่าก็กลมกล่อมละมุนละไม ทั้งไม่เคยรู้สึกว่าฝ่าฝืนมากสักเท่าไรนัก แปลงเป็นรสใหม่ที่แปลกลิ้นแต่ว่าก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกชื่นบานกับแฟรนไชส์พอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกฉากสยองขวัญเบาๆที่ทำเอาคิดถึงบรรยากาศ Evil Dead หรือ Drag me to hell

บางๆรวมถึงมุมกล้องถ่ายภาพเวียร์ดๆแล้วก็ฉากโหดเหี้ยมไม่ออกสื่อที่เกือบจะๆจะพาหนังเกินเรต PG-13 จนถึงแอบเซอร์ไพรซ์ว่า Disney ก็ให้ผ่านด้วยหรอแบบงี้ แต่ว่าดีล่ะถูกใจ! หรือรายใหม่ Xochitl Gomez ในบท American Chavez ที่บางครั้งอาจจะยังไม่โชว์ของมากมาย แต่ว่าลุคที่มีก็อีกทั้งโก้เก๋รวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆไปเลย

ส่วนดารานำชายอะลาดดินของพวกเรา หนังhd ซึ่งสวมบทบาทโดย เมนา แมสซูด (Mena Massoud) ก็มิได้จัดว่าจูงใจมากเท่าไรนัก เหมาะสมกับการเป็นมิจฉาชีพคนยากจน รวมทั้งค่อนข้างจะถูกใจในส่วนของงานแอคชั่นที่เจ้าตัวแสดงมองมือเบาพลิ้วไหวรวดเร็วดีเลิศ ข้าง จีนี ที่หลายคนแอบขัดใจเรื่องสีฟ้าอันเป็นสีตัวของยักษ์ในตะเกียง พอใช้มองเห็นบนหน้าจอใหญ่ก็มิได้รู้สึกขัดใจเหมือนอย่างที่คิด

เนื่องจากว่าแน่ๆว่าเขามิได้มีตัวสีฟ้าทั้งยังเรื่องอยู่แล้ว ส่วนมุกขบขันแล้วก็ลีลาท่าทางการเป็นจีนีก็นับว่าสวยแล้วก็ฮาใช้ได้เลย แถมยังมีตัวแย่งซีนอย่างประพรมยอดเยี่ยม, ลิง อาบู มาสร้างสีสันแล้วก็ช่วยเหลือผู้แสดงนำชายของพวกเราได้จำนวนไม่ใช่น้อยที่เว้นแต่ วิล สมิธ ( Will Smith) แล้ว พระ-นางก็ไม่ค่อยมีชื่อเท่าไรนัก อย่างไรก็ดีจากการได้สัมผัสเรื่องราวด้วยตัวเองหนังนับว่าทำออกมาเจริญทีเดียว

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Hurt Like Hell ซีรีส์ “ตกตรวจสอบ” แวดวงมวยไทย

ไม่นิซีรีส์ขนาดสั้นปริมาณ 4 ในตอนที่ลงสตรีมมิ่งทาง Netflix ไปตั้งแต่ตอนกรกฎาคม ซึ่งพาผู้ชมไปตรวจสอบด้านเทาๆที่หลายต่อคนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะยังไม่รู้ว่า ในแวดวงมวยนั้นมีอะไรซับซ้อนมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด ความเด่นประการสำคัญของ Hurt Like Hell เจ็บ เจียน ตาย เป็นการตัดสลับเรื่องราวในพาร์ทซีรีส์ แล้วก็ การเอาคนภายในวงการการมวยมาให้สัมภาษณ์แบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นกลฉ้อฉล

กระบวนการล้มมวย การเดิมพัน อื่นๆอีกมากมาย โดยใน EP แรกตอนเปิดหัวข้อนั้น พวกเราจะได้ตามติดชีวิตของพัด (ณัฏฐ์ ธุระจริต) เซียนมวยที่โลดแล่นอยู่ในเวทีมาสักระยะ แม้กระนั้นความฝันของเขาเป็นการเป็นเซียนมวยในระดับเบอร์ใหญ่ๆชนิดเดียวกับคม-เซียนมวยรุ่นใหญ่ (ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) ที่คนภายในเวทีให้ความนับถือในอำนาจบารมีของเขา อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี Elizabeth Olsen ที่เด่นขึ้นมาในทางการแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าท่าทาง

ซึ่งแน่ๆว่าจะสัมผัสบรรยากาศ งานภาพ และก็เสียงได้เต็มอารมณ์แบบงี้ก็จะต้องด้านในโรงหนังดีๆแค่นั้น ถ้าเกิดไหวก็ IMAX ไปโลด เต็มตาเต็มอารมณ์แน่ๆนะครับ! แม้กระนั้นถึงอย่างงั้น แม้ว่าจะถูกใจหลายๆอย่าง แต่ว่าสิ่งที่ผมไม่เอนหน้าจอยนักและก็บางครั้งก็อาจจะรู้สึกแปลกๆไปบ้างก็อาจจะเป็นสเกลพลังนักแสดงที่มองเหวี่ยงๆชอบกล หรือการแปลความหมายพลังของหลายๆแบบอย่างพวกจอมเวทจากติดอยู่มาทาร์จที่คงจะเก่งกว่าราษฎรโผลงโหลหน่อยนึง

แต่ว่าขัดใจสุดอาจจะเป็น Wanda AKA Scarlet Witch นักแสดงที่เรื่องราวกล่าวสำทับอย่างยิ่งว่าโคตรเก่งไม่มีผู้ใดเอาอยู่ ซึ่งจริงๆนางก็มีช็อตโชว์ว้าวไม่น้อยเลยทีเดียวแม้กระนั้นหลายๆครั้งมันก็มีความรู้สึกที่ว่า เฮ้ พลังคุณมีเพียงนี้ ได้เท่านี้เองหรอ? เหมือนว่าคิดว่าไม่เก่งราวกับคำกล่าว พอเพียงฉากต่อมาก็ดันเทวดาแบบไม่เกรงใจคนไหนกันซะงั้นมองคอนทราสต์ชอบกลเช่นกัน

ระหว่างการแลกหมัดอันรุนแรงบนเวที กับการเชียร์มวยของคนข้างสนามอย่างเอาจริงเอาจัง เพราะว่าพนันของพวกเขาไม่ใช่แค่การเสพย์กีฬาเพื่อความสนุกสนานร่าเริง แต่ว่าเป็นเงินที่ใช้ในการเดิมพันก้อนโตที่บางทีก็อาจจะกลับชีวิตของพวกเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือด้านในชั่วพริบตา ด้วยความเป็นหนังแฟนตาซีแน่ๆว่ามันก็ยังคงมีหลายๆจุดที่ไม่ค่อยเมกเซนส์ ก็แอบขัดใจอยู่บ้าง

โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากขี่ประพรมยอดเยี่ยมดูเมืองยามค่ำคืน ซึ่งถ้าหากในความจริงมันก็มิได้มีอะไรให้มองเห็นมากมายอยู่แล้ว ยิ่งอยู่ในหนังราษฎรยังคงใช้ตะเกียงหรือไม่ก็ก่อกองไฟให้มองเห็นความสว่างไสว มันก็ยังมิได้ช่วยทำให้มองเห็นทิวทัศน์มากเท่าไรนัก แสงเดือนยิ่งแล้วใหญ่มิได้ช่วยอะไรเลย แต่ว่าก็พอเพียงจะเข้าหัวใจอารมณ์ความโรแมนติกที่หนังต้องการจะสื่อให้มองเห็นอยู่

นอกเหนือจากการถ่ายทอดเรื่องราวราวในแล้วก็นอกเวทีมวยแล้ว การที่ Hurt Like Hell เลือกเอาบรรดาคนภายในแวดวงมวยจริงๆมาให้สัมภาษณ์อาทิเช่น นักมวยจริงๆเซียนมวย โปรโมเตอร์ ผู้ฝึกสอน นักบรรยาย ผู้ตัดสินมวย มาร่วมให้ข้อมูลว่าตกลงแล้ว “ความเป็นจริง” ที่เกิดขึ้นนั้นสอดคล้องกับสิ่งที่ซีรีส์นี้อุตสาหะพรีเซ็นท์เพียงใด ดาราหนังทำเป็นตามหน้าที่ตนเองไม่มีบกพร้อม

กลับมาอีกรอบ กับประสบการณ์ที่พอกพูนเพิ่มขึ้น แต่ว่าเกียรติศักดิ์ของคุณก็ยังสู้พี่ชายมิได้สักครั้ง “Enola Holmes 2 เอโนลา โฮล์มส์ 2” ถึงเวลาออกมาดำเนินการสุดท้ากับคดีใหม่ที่น่าดึงดูด ที่คราวนี้กลับมาด้วยการเจริญเติบโตของตน ความโหฬารในงานสร้าง หนังใหม่ 2022 พากย์ไทย รวมทั้งส่วนประกอบบทที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังสอบสวนที่ยังคงมองสนุกสนานและก็ได้โตไปพร้อมๆกับทุกนักแสดงอย่างอิ่มเอม

ในสมัยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาผู้ชมภาพยนตร์ไซไฟ-อวกาศชอบรับทราบโดยตลอดว่า การย้ายถิ่นฐาน แปลงอาณานิคมของคนเรานั้น ชอบมีเหตุที่เกิดจากมลพิษของดาวโลกที่มากขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งมนุษย์ไม่สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างธรรมดาสุข ไม่ว่าจะเป็นหนังประเทศเกาหลี Space Sweepers กับเหล่าตัวนำที่จำเป็นต้องพาตนเองออกมาจากโลกซึ่งเต็มไปด้วยแก็สพิษคุณได้บันทึกอำนวยพรการเดินทางครั้งสำคัญในชีวิต

ทำให้เขาต้องหาเลี้ยงชีวิตด้วยการเก็บขยะอวกาศไปพบเงิน Elysium (2013) เอ่ยถึงโลกอนาคตในปี 2154 เมื่อคนยากจนจะต้องดำรงชีวิตอยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยความยากแค้น ตอนที่บรรดาคนมั่งมีสามารถออกไปดำรงชีวิตแบบสบายบนกระสวยอวกาศที่มีภาวะเป็นเมืองลอยฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนโชว์ของช่วงท้ายนี่แอบเสียดายเลยว่าถ้าหากว่าหนังทำเป็นถึงกว่านี้พวกเราบางทีอาจได้มองเห็นแฟรนไชส์หนังฮีโรหญิงเรื่องใหม่ก็ได้ได้ทดลองเปิดคลังเก็บของความจำที่ผองสหาย

หนังแนวตื่นเต้นที่เริ่มด้วยเหตุเผชิญเด็กผู้หญิงลึกลับ และก็แปลงเป็นเรื่องลึกลับตามมาเรื่อยตลอดแบบจิตวิทยา จากการกระทำแปลกของเด็กผู้หญิงตัวเล็กวัย 6 ขวบที่ ไม่สามารถพูดได้ ติดอยู่ในกรอบเส้นชอล์คที่ขีดไว้บนพื้นข้างในบ้าน เชิญชวนให้ผู้ชมสงสัยว่านี่มันเป็นยังไงกันแน่ ในช่วงเวลาที่เรื่องจะดำเนินไปแบบเรียบเรื่อยกับความประพฤติปฏิบัติของเด็กปัญหาในเรื่อง พร้อมทั้งเกิดเหตุแปลกๆขึ้นบ้านที่ชักชวนให้รู้สึกว่ามูลเหตุมาจากเด็กคนนี้ที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีอันตราย

หนังแนวสอบปากคำเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่จำต้องได้รับโทษจำตารางตลอดชาติ หนังhd จากข้อกล่าวหาที่ตัวเองมิได้ก่อ ภายหลังที่เข้าไปในเรือนจำ เขาก็เริ่มที่จะเรียนรู้กล่าวโทษทราบจนกระทั่งสุดท้ายได้เปลี่ยนมาเป็นทนายเพื่อกลับมาทวงคืนความเป็นธรรมที่ได้สูญเสียไป ทั้งยังยังช่วยเหลือคนอื่นที่โดนเหมือนกัน เขาจะพ้นความผิด รวมทั้งจะช่วยคนอื่นๆได้ไหมจะต้องติดตาม Season 1 ปริมาณ 13 ตอน รวมทั้ง Season 2 ตอนสุดท้ายใกล้จะเข้าฉายเร็วๆนี้

ทว่าสาวโรงงานไม้ขีดไฟคนยากแค้นคนหนึ่งมาจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว คดีนี้ก็เลยเป็นงานแรกอย่างเป็นทางการของเอโนลา ซึ่งเชิญพิศวงมึนเกินคาดคิด รวมทั้งทำให้เอโนลาจะต้องหลุดเข้าไปสู่โลกใหม่ที่แสนอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดรวมทั้งโรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมคนชั้นสูง รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ ในเวลาที่แผนคบคิดสุดอันตรายจุดชนวนให้คุณจำเป็นต้องวานสหายๆและก็เชอร์ล็อกมาช่วยไขคดี เกมการสอบสวนก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางอีกที

โดยภาพรวมแล้ว ‘The Invitation’ นับว่าเป็นหนังที่มีไอเดียตั้งตนที่ดีนะขอรับแม้กระนั้นบทหนังแล้วก็การเล่าเรื่องกลับพามันไปไม่สุดทางสักเท่าไหร่ ถึงฉากน่าสยอง..หนังพี่มึงก็มืดกระทั่งแทบจะดูอะไรมองไม่เห็นในฉากตุ้งแช่ หรือจะฉากเล่นหูเล่นตาชักชวนโรแมนติกก็มองเชยสลัดรวมทั้งเกือบจะมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกอิ่มเอมอะไรเลย แม้กระนั้นขอข้องดเว้นไว้สำหรับผู้หญิงแล้วกันครับผมว่าถ้าหากต้องการมองเพศชายหล่อๆการได้มองดู โทมัส โดเฮอร์ตี (Thomas Doherty) อาจส่งผลให้คุณหัวใจละลายได้เลยล่ะครับผม

ไม่นานมานี้ยังมีหนังไซไฟตื่นเต้นอย่าง Oxygen (2021) ที่ว่าด้วยกระสวยแคปซูลบนยานอวกาศขนาดยักษ์ที่กำลังไปยังอาณานิคมที่ใหม่กำเนิดความบกพร่อง นำมาซึ่งการทำให้นางเอกของเรื่องตื่นก่อนจะถึงเวลา รวมทั้งความแปลกของกระสวยที่คุณอยู่นั้นอาจจะก่อให้คุณขาดอากาศหายใจตาย คุณต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาให้คลี่คลายรวมทั้งค้นหาข้อเท็จจริงว่าเหตุผลอะไรที่คุณถึงมาอยู่ในกระสวยนี้ด้วยขณะที่ตัวนำเมียสุดที่รักเด็กคนนี้ก็มีเงื่อนบางสิ่งจะต้องฉีดยาเข้าร่างกายแบบปัญหา

แต่ว่าตัวเรื่องที่ความยาว 1 ชั่วโมง 47 นาทีก็มิได้กั๊กเอาเฉลยคำตอบนี้ไว้ในที่สุด หนังใหม่ 2022 พากย์ไทย ตัวเรื่องเลือกเฉลยคำตอบตอนกึ่งกลางเรื่องเป็นต้นไปแบบหมดเปลือก เพื่อตั้งใจหักมุมผู้ชมจากครึ่งแรกไปอีกหนทางหนึ่งที่นานับประการเลย ซึ่งก็ไม่ใช่เป็นการหักมุมที่ดีนัก เนื่องจากว่าอารมณ์ปัญหาต่างๆของครึ่งแรกนั้นน่าติดตามกว่า ซึ่งปัญหาทั้งหลายแหล่นี้ที่เรื่องใส่มาก็เย้ายวนใจให้ผู้ชมติดตามต้องการรู้เฉลยคำตอบของหัวข้อนี้ได้อย่างแน่แท้

พอเพียงเรื่องเฉลยคำตอบนี้กลับทำให้ไม่มีอารมณ์แบบงั้นไป ไม่ต้องคาดการณ์อะไรอีกแล้ว การเดินเรื่องแปลงเป็นแนวชั่วร้ายแบบจิตวิปริต ที่คิดไม่ถึงก็จริง แม้กระนั้นมันก็เต็มไปด้วยจุดไม่สมเหตุผลขึ้นมาบ่อยมากแบบที่ตัวเรื่องก็เลือกผ่านๆไปชี้แจงให้จัดการ มากยิ่งกว่าตอนแรกที่มองบทรัดกุมกว่ามากมาย แม้กระนั้นแต่กระนั้นผู้ชมก็คงจะถูกใจกับการหักเรื่องมาในแนวทางลักษณะนี้อยู่ดีนะครับ

ความเสน่ห์หาที่เกินจะยับยั้ง จนถึงส่งผลให้เกิดรักแบบไม่ถูกๆตั้งแต่ภาคแรกที่ได้พบเห็นกันของโจ โกลด์เบิร์ก บุคลากรร้านจำหน่ายหนังสือ กับ แบ็ค หญิงสาวงามที่เขาหลงเสน่ห์ในทันทีเพียงแต่แรกเห็น แม้กระนั้นแนวทางที่กำลังจะได้คุณมาถือครองนั้นกลับกลายสิ่งที่มองโรคทางจิตแบบสุดๆหากว่าในภาค 2 จะมีหักมุมไปบ้างให้ผู้ชมได้หลงทางซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงชื่อเป็นวิล หนังhd โดยหนังพากเพียรสลัดภาพเดิมๆออกไปให้มองผิดแผกออกไปบ้าง และก็ภาคนี้เขาจะปรับแก้นิสัยเดิมๆได้ไหม จำเป็นต้องไปติดตาม

เอโนลา โฮล์มส์ ก็ยังคงเป็น เอโนลา โฮล์มส์ ความเพลิดเพลินและก็ท่วงทียังคงแงะเอามาใช้สำหรับการเล่าที่ทำให้เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยการไต่สวนที่สนุกสนานเอาการเหมือนเคย โดยหนังภาคนี้ไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลามาปูทางปูเรื่องใดๆก็ตามอีกต่อไป ก็เลยเริ่มแล้วก็มีทิศทางที่กระชับฉับไว และก็เข้าที่เข้าทางค่อนข้างจะไปอย่างเร็ว แล้วก็เข้าเรื่องของเรื่องได้แบบทันเวลา

หนังhd

รีวิว The Up Rank อาชญาเกม

ในโลกของเกม ‘แรงก์’ หรือชั้นความเก่งกล้าเปลี่ยนเป็นสิ่งระบุค่าของผู้เล่น กรุ๊ปเกมเมอร์ก็เลยรวมตัวกันใช้ความสามารถของตนเองมารับว่าจ้างเล่นแทนคนอื่นเพื่อเพิ่มแรงก์ หรือที่เรียกกันว่า ‘ปั๊มแรงก์’ หากว่านี่จะไม่ถูกกฎที่ผู้ผลิตเกมตั้งอย่างร้ายแรงเพราะเหตุว่าเอารัดเอาเปรียบผู้เล่นทั่วๆไป แม้กระนั้นในเมื่อไม่ผิดกฎหมายของประเทศชาติ มันเลยกลายเป็นช่องโหว่ที่พวกเขาใช้หารายได้จากมันโดยไม่เลือกกรรมวิธี

จะมองเห็นได้ว่าหนัง “ท่องอวกาศ” สมัยใหม่หลายเรื่อง จับเอาภาพการเดินทางสู่อวกาศที่มองมีความน่าจะเป็น ใกล้ตัวมากเพิ่มขึ้น ส่วนตัวละครที่ปรากฏอยู่ในหนังกลุ่มนี้มักเป็นแค่เพียงบุคคลปกติที่มีจุดหมายสำหรับการสืบเสาะหาชีวิตใหม่ที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม เหมือนกับนักแสดงดารานำชายของ Passengers อย่างจิม เพรสตัน (คริส แพตต์) นายช่างที่บังเอิญกระสวยแคปซูลจำศีลกำเนิดบกพร่อง ทำให้เขาตื่นยังไม่ครบกำหนดเวลาไวถึง 90 ปี

ตัวข้อเท็จจริงๆเว้นเสียแต่เค้าเรื่องที่เต็มไปด้วยปัญหาและจากนั้นก็มีหักมุมบ่อยแล้ว สิ่งที่ดีของประเด็นนี้ก็คือดาราเด็กน้อยในเรื่องที่เล่นได้น่ารักน่าเอ็นดูไปพร้อมด้วยอาการพิลึกทางใจที่บทถูกเขียนขึ้นมาให้มีแหล่งที่มาค่อนข้างจะดี แล้วก็ตัวดาราผู้เป็นเมียก็เล่นแบบเชื้อเชิญให้พวกเราสงสัยกับตัวคุณได้ตั้งแต่ตอนแรกๆแม้กระนั้นก็มีความน่าเชื่อถือว่าคุณผูกพันกับเด็กในเรื่องมากจนถึงเสมือนเป็นลูกที่คุณอยากได้มาตลอด

“แฮร์รี่ กางรดเบียร์สด” พร้อมทั้งกลุ่มเขียนบทชุดเดิมยังคงกลับมาเล่นเพลงเรื่องราวในคราวนี้ ดูเหมือนกับว่าพวกเขากลับมาในหน้าที่ที่ค่อนข้างจะเก่ง ทั้งยังจังหวะรวมทั้งแนวทางของหนังถูกเรียบเรียงออกมาได้แคล่วคล่องว่องไวเพิ่มขึ้น ทุกสิ่งลื่นไหลไปตามเนื้อเรื่องได้แทบจะไม่มีอะไรขัดข้อง กับสเกลของหนังที่ใหญ่ยิ่งอย่างชัดเจน กับนักแสดงที่มีน้ำหนักมากขึ้นด้วยทำให้เรื่องมีความเกี่ยวข้องของทั้งสองที่น่าไว้วางใจ แล้วก็ถูกใช้ประโยชน์คลายเงื่อนมางจิตเรื่องชอล์คที่ขีดไว้ได้ท้ายที่สุดมิหนำซ้ำวิธีการตื่นคราวนี้

ภาพยนตร์ไทยม้ามืดที่ส่วนตัวรู้สึกเซอร์ไพรส์พอสมควรภายหลังจากปล่อยตัวปล่อยใจอย่างมาแล้วมู้ดรวมทั้งโทนหนังดูดีมากมาย เป็นดราม่าธริลเลอร์ที่มองเข้มข้นทีเดียว แม้กระนั้นก็อาจจะเหมือนกันกับผู้ชมกลุ่มเป้าหมายของหนังซึ่งอาจเป็นวัยรุ่นที่เล่นเกมอยู่แล้วบ้าง ที่ดูแล้วก็กำเนิดปัญหาตั้งแต่แบบอย่างว่า การปั๊มแรงก์ ที่เอามาเป็นหัวใจของหนังนั้นมันคือปัญหารวมทั้งนำพามาถึงความร้ายแรงอย่างที่เสนอได้เลยหรือ? แน่ๆว่ามันก็จำต้องมอบโอกาสผู้ผลิตสำหรับเพื่อการเสนอก่อน

ถ้าหากเขาเอาชนะความข้องใจนี้ได้ ที่เหลือก็สบายเพราะว่ามองทรงแล้วทำเป็นดี หนังhd แต่ว่าถ้าหากผ่านมิได้ก็จะก่อให้หนังที่เหลือยืนอยู่บนคำถามว่ามันไม่น่าจะกำเนิดจริงได้ ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายพอสมควรหากต้องการทำหนังรื่นเริงให้คนอินไม่สามารถที่จะทำให้เขากลับไปหลับได้อีก ซึ่งนี่ก็แปลว่าเขาบางทีอาจจะถูกตายอปิ้งสันโดษอยู่บนยานอวกาศ “สตาร์ชิป อวาลอน” เพียงผู้เดียว ซึ่งเป็นก้าวที่ทำให้โฮมถอยหลังมิได้อีกแล้ว แล้วก็เมื่ออะไรๆไม่เป็นดังหวังจนถึงกลุ่มเริ่มแตก โฮมก็เริ่มใช้อิทธิพลจอมวางแผนเข้าควบคุมทุกคน

หนังจะเล่าผ่านสายตาของ ยู (กิต-กฤตย์ จีรปรับปรุงนุสกุล หรือ กิต วง Three Man Down) เด็กวัยรุ่นผู้มีพรสวรรค์สำหรับการเล่นเกม แต่ว่ามักถูกคนรอบกายคิดว่าไม่มีอนาคตโดยยิ่งไปกว่านั้นจากบิดาของเขา (ดู๋-คำสัญญา คุณาแขน) ที่คิดว่ามัวแต่เล่นเกมกระทั่งไม่ไปเรียนไม่หางานทำ โชคดีที่บ้านของยูมีธุรกิจงานพิมพ์เล็กๆบิดาก็เลยใช้ยูไปส่งของให้ลูกค้าบ้างโดยไปกู้ยืมนอกระบบจากมาเฟีย (เฟิด-ติดอยู่ริญญ์ยวัฒ ม้าจิรกานต์ หรือ เฟิด วง Slot Machine)

วันหนึ่งเขาได้รับข้อแนะนำจาก โฮม (เอม-ภูเขาไม่เจริญ ถาวรศรี) ให้มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกลุ่มรับจ้างปั๊มแรงก์ที่ชื่อ The Up Rank ร่วมกับ พีท (แจ๊ค-คำเลื่องลืออำนาจ ปฐมบูรณา) สมัยก่อนโปรเพลเยอร์อีสปอร์ตที่ยังมีฝีมือเป็นอันมากหลักของกลุ่มปั๊มแรงก์ แล้วก็ ทอย (มีน-บุตรสาวรัตน์ ผุงศรี) สตีมเมอร์สาวงามที่เป็นแฟนกับพีทปฏิบัติภารกิจติดต่อประสานงานกับลูกค้า techinfa เมื่อธุรกิจไปได้สวยโฮมเริ่มคิดทำการใหญ่ขยายปริมาณกลุ่มเพื่อรับจ้างปั๊มแรงก์ให้ได้มากขึ้น