หนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD 2022

หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM

หนังออนไลน์ หนังให้คำตอบไว้แล้วว่าจะผ่านปัญหาความไม่ลงรอยกันระหว่างวัยยังไง จำต้องทดลองไปดูเอาเอง แต่กันตามจริงสาระที่ว่ามาอย่างมากถ่วงในเรื่องปัญหาด้านสังคมนั้น แทบถูกความร้ายแรงแล้วก็ไร้มนุษยธรรมด้านภาพกลบไอเดียประดิษฐ์มิดเช่นเดียวกัน อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นหนังเขย่าขวัญที่มองเอามันเอาลุ้นในตอนเดือนฮาโลวีนเจริญเรื่องหนึ่งเลย รวมทั้งถ้าหากจะเชิญชวนคนพูดคุยถึงปัญหาภายในสังคมในหนังได้ต่อก็จะยิ่งดีไปใหญ่เลย

The Movies That Made Us เป็นสารคดีที่ออกฉายทางสตรีมมิ่ง Netflix ผลงานการคิดของไบรอัน โม้ล์ค-วีซซ์ ที่จับเอา 4 หนังเรื่องดังในสมัยก่อนไม่ว่าจะเป็น Dirty Dancing, Home Alone, Ghost Busters แล้วก็ Die Hard มาเฉือนย้อนกลับไปว่าตกลงแล้วหนังกลุ่มนี้มีที่ไปที่มาสำหรับเพื่อการสร้างอย่างไร ในเวอร์ชั่นที่คนธรรมดาทั่วไปบางทีอาจจะยังไม่ทราบมาก่อน

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มแบบใหม่ที่จัดว่ากำลังเป็นที่น่าจับตาในแวดวงหนังประเทศสเปน ภายหลังที่สั่งสมประการณ์สำหรับการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ดูหนัง ก็ได้เวลาที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเกิดเรื่องแรก รวมทั้งนับได้ว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกสตาร์ทสำหรับเขาอย่างยิ่งจริงๆ

หนังประเด็นนี้ได้มือเขียนบทหนังโด่งดังของประเทศสเปน อย่าง “อิสซาเบล เพน่า” (จาก Mother และก็ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย จำเป็นต้องบอกเลยว่าบทหนังหัวข้อนี้ไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าออกจะแยบคายและก็เต็มไปด้วยจังหวะที่เย้ายวนใจอารมณ์ผู้ชมได้อยู่มือ เป็นบทหนังที่หลบความหักมุมเอาไว้แบบคิดไม่ถึง จากโทนเรื่องที่ผู้ชมจำเป็นต้องรู้สึกว่าเป็นอย่างงี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ออกจะตื่นเต้นพอได้

หนังออนไลน์

รีวิวหนัง The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น

ทางด้านโปรดักชั่นของหนัง The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น บางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรที่หวือหวาแล้วก็เด่นจากหนังยุโรปทั่วๆไปสักเท่าไหร่ แต่ว่าการผลิตบรรยากาศของหนังประเด็นนี้โดยรวมจัดว่าใช้ได้ทีเดียว จำต้องชูความดีความชอบให้กับพล็อตเรื่องที่มีท่วงทีรวมทั้งการแสดงของกลุ่มดาราที่น่าพอใจ หากว่ายังคงมีจุดบกพร่องห่างๆกระจัดกระจายอยู่ในหนังบ้าง แต่ว่าโทนรวมของหนังประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชมจำต้องแปลกใจเมื่อถึงที่หมาย

‘The Midnight Club’ หรือ ‘สมาคมสยองขวัญเที่ยงคืน’ ซีรีส์สยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนเรื่องใหม่ปัจจุบันจาก Netflix สร้างโดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของไพก์ รวมทั้งควบคุม 2 ทีแรกๆโดยผู้กำกับที่ลือชื่อเรื่องผลงานสยองขวัญลึกลับอย่างฟลานาแกน ส่วนตอนอื่นๆเขาจะเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับในการเขียนบทกับผู้เขียนบุคคลอื่นแต่ว่ามิได้นั่งแท่นดูแล นอกจากนั้นยังได้ผู้แสดงวัยรุ่น 8 ผู้ที่น่าสังเกตมาสร้างสีสันในเรื่องด้วย เนื่องจากติดอยู่แรกเตอร์ของแต่ละคนนั้นผิดแผกแตกต่างมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันอย่างยิ่งจริงๆ

เริ่มกันที่ อิมาน เบนสัน (Iman Benson) สวมบทอีทดลองก้า หนังออนไลน์ เด็กผู้หญิงผู้เปี่ยมไปด้วยความฝัน อนาคตของคุณผ่องใส มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกำลังรออยู่ แม้กระนั้นทุกอย่างก็กลับเมื่อคุณพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งและก็การดูแลและรักษาตลอดเวลา 9 เดือนก็ไม่ช่วยอะไร ตราบจนกระทั่งคุณได้เจอกับข้อมูลบางสิ่งที่สถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ คุณก็เลยกลับมามีหวังอีกที

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า The Chalk Line มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่ออกจะทวิตส์พอได้ แล้วก็โน่นเป็นเสน่ห์ที่สุดของหนังหัวข้อนี้ หนังปูทางแล้วก็สร้างบรรยากาศให้เช่นเดียวกับหนังลึกลับเกี่ยวกับสิ่งลึกลับระหว่างสายสัมพันธ์แม่ดวงตามสไตล์หนังแถบๆนี้ แม้กระนั้นยิ่งถลำลึกลงไปเรื่อยผ่านตอนครึ่งแรกของหนังไป ไปสู่ตอนช่วงหลังของเรื่อง พล็อตต่างๆกลับกลับตลบไปอีกในลัษณะหนึ่ง ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ช่วยยกฐานะอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

โดนัล เบื่อ กางล็ค รับหน้าที่เป็นคนนำเสนอเรื่องราวตลอดทั้ง 4 ตอน โดยช่วงแรกนั้นพาผู้ชมไปทำความรู้จักกับ Dirty Dancing หนังรักโรแมนติก ที่ขึ้นทำเนียบหนังเต้นในดวงใจของเหล่าวัยรุ่นสมัย 80 ช้านานมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ว่าทราบหรือไม่ว่า ความเป็นจริงแล้วหนังประเด็นนี้เกือบจะมิได้รับการผลิตด้วย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังที่ประธานค่ายยักษ์ใหญ่ไม่ปลาบปลื้ม ส่อแววเจ๊งตั้งแต่ยังไม่ทันได้สร้าง ประเมินแล้วอย่างไรก็ขาดทุน แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่า เมื่อหนังได้รับการผลิตออกมา เปลี่ยนเป็นความได้รับความนิยมถล่มทลาย มิหนำซ้ำยังมีเพลง (I’ve Had) The Time Of My Life ที่ยังได้รับความนิยมผ่านระยะเวลามาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

นอกเหนือจากนั้นยังมี อิกกี้ ริกนีย์ (Igby Rigney) สวมบทเควินผู้เข้าอกรู้เรื่องอีทดลองก้าและก็มักให้กำลังใจคุณเสมอ, อันที่นารา ซีความสงบ (Annarah Cymone) เล่นบทแซนดร้า เด็กหญิงผู้เคร่งศาสนา, รูธ คอดด์ (Ruth Codd) สวมบทอันยา พี่ใหญ่ในสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ที่มักอารมณ์ไม่ดี กระแหนะกระแหน แล้วก็จิกกัดผู้อื่นตลอดระยะเวลา, เอเดีย (Adia) เล่นบทเชอรี เด็กผู้หญิงที่เพื่อนฝูงๆต่างพูดว่าเรื่องเล่าจากปากคุณจะต้องเอาพันไปพบร, คริส ซัมป์เตอร์ (Chris Sumpter) เล่นบทประเทศสเปนเซอร์ เด็กวัยรุ่นผู้มีเงื่อนทั้งยังเรื่องแม่รวมทั้งโรคร้ายที่เขาเป็น, อายะ ฟุรุคาวะ (Aya Furakawa) สวมบทนัตสึกิ สาวประเทศญี่ปุ่นผมผู้เป็นมิตร แล้วก็ ซอเรียน ซัปวัวตา (Sauriyan Sapkota) สวมบทอาเมช ชายหนุ่มเกมเมอร์

“เอเลน่า อานาคุณย่า” ดาราสาวที่คนประเทศไทยคงจะรู้จักคุณกันดีใน The Skin I Live In หรือตัวร้ายของ Wonder Woman ภาคแรก มาเป็นตัวยืนหนึ่งในหนังประเด็นนี้ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ กับการแสดงน้อยแม้กระนั้นมากมายที่คุณถ่ายทอดออกมา นี่เป็นนักแสดงที่มีภาวการณ์ทางอารมณ์แล้วก็แนวความคิดเชิงซ้อนที่ออกจะเข้าใจยากพอได้ทีเดียว แม้กระนั้นคุณสามารถทำมันออกมาได้ให้ผู้ชมบริโภคได้แบบย่อยกล้วยๆรวมทั้งออกจะน่าประทับใจไม่น้อย

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น The Chalk Line ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังที่หลอกผู้ชมด้วยหน้าหนังที่หลอกตา แม้กระนั้นเป็นการเล่นกับผู้ชมมากยิ่งกว่าว่าสิ่งที่คิด บางครั้งอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น นี่เป็นหนังประเทศสเปนที่มีพล็อตที่เต็มไปด้วยท่าทางลีลาท่าทางที่น่าดึงดูด เป็นหนังที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมพอได้ เนื่องจากไม่คิดว่าจะมาไกลรวมทั้งพามาถึงระดับโหดเหี้ยมเพียงนี้ บอกเลยว่า…เป็นหนังนอกสายตาที่ไม่เคยพลาดมากมายๆในปี 2022 นี้เลย

เรื่องจริง Dirty Dancing เป็นหนังที่ได้รับการช่วยสนับสนุนของเหล่า “เพศหญิง” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือเขียนบทอย่าง เอเลนอร์ เบิร์กสไตน์ ผู้ครอบครองเรื่องราวที่จับเอาส่วนเสี้ยวของชีวิตตนเองในวัยรุ่นมาปรับเป็นตัวละครเอกของเรื่องอย่าง “เบบี้” ที่เดินทางไปยังบ้านพักตากอากาศอย่างแคทสกิลกับบิดาของคุณ ก่อนจะได้ว่าการเต้นที่เรียกว่า “เดอร์ตี้ แดนซ์ซิ่ง” เป็นการปลดล็อคตนเองแล้วก็ได้เจอรักกับจอห์นนี่ แคสเซิ้ล (แพทริก สเวซี)

ซีรีส์ ‘The Midnight Club’ โปรโมตด้วยประโยคเด็ด “เมื่อความตายเป็นพิธีการการเปลี่ยนผ่าน” พวกเราจะได้มองเห็นการต่อกรกับลักษณะของการป่วย ความปรารถนา รวมทั้งความกลัดกลุ้ม ผ่านนักแสดงเด็กหนุ่มสาวทั้งยัง 8 คน ในขณะที่เป็นตอนๆวัยที่น่าจะเปี่ยมพลังและก็มีอนาคตผ่องใส แม้กระนั้นพวกเขากลับจำเป็นต้องมาอยู่ที่สถานที่ดูแลที่นี้ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็น “ช่องทางในที่สุด” แบบเปลี่ยนๆแต่ละคนมีเงื่อนชีวิตของตนเอง พวกเขามีหวังรวมทั้งความฝันของตน ซึ่งซีรีส์มิได้เล่าแบบแออัดยัดเยียดแต่ว่าพาพวกเราไปสัมผัสกับนักแสดงแต่ละตัวแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปแล้วก็เป็นธรรมชาติ ผ่านเรื่องเล่ายามเที่ยงคืนของแต่ละคน รวมทั้งผ่านบทพูดแล้วก็งานประจำวันของพวกเขาในเวลาธรรมดาด้วย

เนื่องจากว่าหนังมีความเป็นส่วนตัวสูง เอเลนอร์ที่ต้องการจะเล่าราวพวกนี้แทรกลงไปในบทภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่คุณได้โอกาสเขียนบท แม้กระนั้นด้วยระบบสตูดิโอที่มีหัวขบวนเป็นเหล่าเพศชายซึ่งนั่งแท่นซีอีโอกลับไม่เห็นสิ่งที่มีความต้องการของเรื่องราวโรแมนซ์พวกนี้ พวกเขาก็เลยไม่รู้เรื่องรวมทั้งต้องการจะเสนอหนังในแบบที่พวกเขาต้องการที่จะให้เป็น หนังออนไลน์ คุณก็เลยจำเป็นต้องดิ้นรนต่อสู้ หาผู้ส่งเสริมไม่ว่าจะเป็นการหาตัวโปรดิวเซอร์ที่ถูกใจในผลงานของคุณรวมทั้งสามารถส่งเสริมให้โปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นจริงได้สุดท้าย

การแสดงออกและก็มุมมองความนึกคิดของแต่ละนักแสดงทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าแต่ละคนมีแนวทางจัดการกับความเจ็บไข้ของตนเองแตกต่าง บางบุคคลบางทีอาจเพียงแค่ทำใจเห็นด้วยแล้วอยู่กับมัน บางบุคคลอารมณ์เสียอารมณ์ไม่ดีเพื่อคุ้มครองป้องกันข้างในที่บอบบาง หรือบางบุคคลบางทีอาจไม่ทิ้งความปรารถนาแล้วก็มองหาวิถีทางใหม่ๆตลอดระยะเวลา ไม่มีความแตกต่างกับมนุษย์เราที่มีแนวทางต่อกรกับความหวาดกลัว ความเศร้าหมอง หรือความเจ็บไข้ไม่เหมือนกันออกไป

15 ปี High School Musical

เรื่องในอดีตหวาน แหล่งกำเนิดหนังเพลงไฮสคูล ใช่ว่าฮอลลีวูดไม่เคยสร้างภาพยนตร์เพลงสำหรับวัยรุ่น แต่ว่าโน่นก็นานมาแล้วเป็นต้นว่า เรื่องราวอย่าง West Side Story หรือ Grease แม้กระนั้นหนังเพลงที่ประสบผลสำเร็จถูกทิ้งระยะห่างจอภาพยนตร์ไปนานมาก จวบจนกระทั่ง ปี 2001 Moulin Rouge ได้สร้างการปรากฏหนังมิวสิคัลกลับมาขึ้นจอภาพยนตร์อีกที หนึ่งปีที่ผ่านมา Chicago

ครอบครองรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดรวมทั้งบรรดาหนังเพลงกลับมาอยู่ในกระแส “ป๊อบคัลพบร์” (Pop Culture) อีกรอบ มีการสร้างภาพยนตร์เพลงอีกเยอะแยะหลายเรื่องไม่ว่าจะดัดแปลงแก้ไขมาจากละครเวทีบรอดเวย์มิวสิคัล หรือเขียนบทขึ้นใหม่ แต่ว่าไม่มีหนังเพลงเรื่องไหนพาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในไฮสคูลแบบจริงๆจังๆสักครั้ง

คำพูดก่อนเริ่มสโมสรในแต่ละคืน เปรียบได้กับพิธีบูชาอันศักดิ์สิทธิ์ที่เด็กทั้งยัง 8 มีด้วยกัน ชุมนุมสยองขวัญที่นี้จัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่ขณะใดไม่มีผู้ใดทราบ สิ่งที่ทราบแน่เป็นกติกาที่พวกเขาทำด้วยกัน คนใดตายก่อนคนนั้นจะต้องทำทุกทางเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือให้ได้ว่าโลกหลังความตายคืออะไร หากแม้ก่อนหน้านี้จะยังไม่เคยมีผู้ที่ตายไปกลับมา แม้กระนั้นนี่ก็คือสิ่งที่พวกเขายึดมั่นด้วยกัน

แต่ว่าใช่ว่า The Movies That Made Us จะเสนอแค่เพียงผลกรรมของเหล่าผู้ผลิตแค่นั้น มันยังพาพวกเราไปตรวจสอบเหล่าดาราหนังเพราะ อันที่จริงแล้วการตามติดคู่ขวัญพระนางระหว่างแพทริก สเวซีแล้วก็เจนิเฟอร์ เกรย์นั้น ตอนแรกพวกเขาเกือบจะไม่ตรงกัน รวมทั้งแทบจะมิได้แสดงหนังด้วยกันด้วยไป แม้กระนั้นด้วยความเป็นมือโปรแล้วก็อยากให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเสร็จ ทั้งหมดทุกอย่างก็เลยออกมาแบบที่พวกเราได้มองเห็นแบบในหนัง ยังไม่รวมถึงฉากไคลแม็กซ์ในตำนานที่แพทริก สเวซีจำเป็นต้องช้อนบั้นท้าย เจนิเฟอร์ เกรย์ให้ดูราวกับว่าคุณได้โบยบินกระทั่งเป็นฉากตรึงตราชั่วกัลปวสาน อันที่จริงแล้วกว่าจะได้ฉากนี้แพทริก สเวซีจำเป็นต้องทนทรมานจากลักษณะของการปวดหัวเข่า ซึ่งเรื้อรังมานานด้วยไป

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะมุ่งหวังว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะเหตุว่าสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ ชุมนุมโบราณ ปัญหาที่เชิญชวนสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆสลับกันมาเล่านั้นมีมากมายแนว ทั้งยังสอบปากคำ ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี หนังออนไลน์ คนไหนถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางครั้งบางคราวก็หักมุมก็บางทีอาจชื่นชอบ

ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหามากแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบเยอะแยะในตอนแรก เยอะแยะจนถึงดูเหมือนกับว่าประชดประชัน ซีนนี้ใครกันแน่ถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วชอบใจไปเลย ส่วนคนเกลียดชังอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้เช่นเดียวกัน (แน่ๆว่าคนไหนที่ขี้กลัว ผิดกับเพลงดังๆและก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้นี้เลย)

หนังครอบครัวอย่าง Home Alone เกิดเรื่องราวลำดับที่สองที่ทำให้ผู้ชมได้มีความเห็นว่า เรื่องราวของเด็กผู้ชายติดบ้านผู้จำเป็นต้องต่อกรกับโจรจอมแสบกระทั่งเปลี่ยนเป็นการประจันหน้ากันสุดหรรษานั้น เคยเป็นบทภาพยนตร์ที่สตูดิโอดังอย่างวอร์เนอร์เขวี้ยงทิ้ง คณะทำงานเกือบจะจะต้องเลิกดำเนินงานกันกลางทางด้วยเหตุว่าสตูดิโอปิดไฟเขียวระหว่างทาง หรือบ้านที่พวกเราได้มองเห็นในหนังนั้น

โดยความเป็นจริงแล้วสร้างฉากขึ้นใน ยิมเนเซียมของโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง หนังออนไลน์ แถมแผนกต่างๆในกองถ่ายยังแบ่งไปตามห้องต่างๆอย่างกับเป็นสตูดิโอขนาดยักษ์จนกระทั่งพวกเราจำต้องอัศจรรย์ใจ ยังไม่รวมถึงเรื่องดาราหนังที่วุ่นกับการเปลี่ยนคนนั้นคนนี้กระทั่งวุ่นวาย รวมถึงเหล่าคณะทำงานสตันท์ที่เล่นจริงเจ็บจริงประเภทผู้กำกับขำไม่ออก เพราะว่ากลัวคณะทำงานกลุ่มนี้หัวแตกตายค้างกองถ่ายและไม่ได้ฮาแตกแบบที่ปรากฏอยู่ในหนัง Home Alone สักหน่อยเดียว

ต้นเหตุที่การบรรลุเป้าหมายนี้ไม่ใช่เรื่องฟลุคๆด้วยเหตุว่า High School Musical ได้เคนนี่ ออร์เทก้า วัวริโอกราเฟอร์ (คนวางแบบท่าเต้น) จากหนังดังอย่าง Dirty Dancing ผู้คลุกคลีกับงานภาพยนตร์เรื่องตามที่มี “เสียงดนตรี” เกี่ยวโยงหลายเรื่องนับไม่ถ้วน มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับหนังสำหรับทีวีหัวข้อนี้ และก็ภายใต้วิสัยทัศน์ของ “ใบเสร็จรับเงิน บอร์เดน” ต้องการจะสร้างภาพยนตร์เพลงสักเรื่อง

กลับมาที่พล็อตของ Major Grom: Plague Doctor จุดโฟกัสไปที่ อีกอร์ กร็อม (ทิคน ชิซเนียฟสกี้) นายตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการสุดหล่อ เซอร์ที่คนไหนกันแลเห็นก็ควรต้องกรี๊ด ยังไม่รวมทั้งหุ่นสุดแซ่บในขณะที่เขาถอดเสื้ออาบน้ำ! (ตกลงนี่ดูหนังหรือมองดูผู้ชาย) โดยอีกอร์มีความสามารถ (ที่บางครั้งก็อาจจะพิเศษ) สำหรับในการสามารถประเมินแนวทางการต่อสู้ล่วงหน้าได้เพียงไม่กี่เสี้ยววินาทีเพื่อลดอัตราการบาดเจ็บ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งได้เกิดคดีแปลกเมื่อมีบุคคลลึกลับภายใต้หน้ากากหมอกาฬโรคที่อ้างตัวว่าเป็นแพทย์ความถูกต้องชัดเจนในการวินิจฉัยเหล่าคนมั่งมีที่กระทำความผิดแม้ว่าใช้เงินสำหรับในการปิดปากศาลเพื่อตัวเองรอดพ้นคดี (เอ๊ะ กรณีนี้มันคุ้นๆเหมือนในประเทศไหนไหมนะ) ด้วยความตาย

โดยสรุป ‘Last Seen Alive’ เป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ทุนต่ำที่มีปัญหาเรื่องบทที่ไม่สามารถคุมเรื่องให้ไปสุดได้สักทาง เป็นหนังที่ฉากแอ็กชันสนุกพอดี แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะไปเฉลี่ยกับพาร์ผายลมราม่าที่ไม่มีน้ำหนัก พาร์ตจิตวิทยาที่ยังไปได้ไม่ถึง พาร์ตทริลเลอร์แล้วหลังจากนั้นก็เงื่อนเรื่องที่ไม่ซับซ้อนกระทั่งบอกได้ว่าธรรมดา รวมทั้งจบอย่างไม่มีน้ำหนักและไม่ทิ้งจุดเด่นอะไรให้เชลยแม้แต่น้อย ตัวหนังก็เลยทำออกมาได้สนุกแบบกึ่งกลางในแบบที่ต่อให้วิลจะหาเมียเจอแล้ว แม้กระนั้นผู้ชมอาจยังเชื่องช้าหาบางสิ่งบางสิ่งในหนังไม่เจอไปอีกพักใหญ่ๆ

แม้กระนั้นก็นับว่าเคราะห์ที่การเสนอแนะรวมทั้งเปิดตัวกรุ๊ป ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังหัวข้อนี้ ทำออกมาได้ค่อนจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เพราะดาราที่คัดเลือกใส่เข้ามานั้นยังค่อนข้างจะซอฟต์ๆไม่รู้เดียงสาไปนิดหน่อย แต่ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไปแล้ว..เกือบจะเด่นแล้วแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน ระหว่างที่ “โนอาห์ เซนว่ากล่าวนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีแอร์ไทม์น้อยไปนิดหน่อย แล้วก็จำเป็นต้องขอบคุณ “เพียร์ซ บคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่ล้นหลาม เป็นเยี่ยมในสิ่งที่น่าจะแก่จำ

หนังออนไลน์

รีวิว Ticket to Paradise

รอมคอมครอบครัวสูตรสำเร็จที่เด็ดด้วยมุกถูกจังหวะเรียกว่าเป็นนักแสดงคู่ขวัญเบอร์ใหญ่อีกคู่ของวงการหนังฮอลลีวูดก็ว่าได้ขอรับ สำหรับสุภาพบุรุษหนุ่มน้อยหล่อจำนวนมากความรู้ความเข้าใจ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) รวมทั้งดาราภาพยนตร์หนังรอมคอมระดับขุ่นแม่ ผู้ครอบครองฉายาสตรีบานชุ่มฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่ถือว่าคู่ขวัญที่พอดิบพอดีสมน้ำสมเนื้อด้วยความรู้ความเข้าใจการแสดงที่ค้ำประกันความตึงด้วยการเอารางวัลออสการ์กันมาแล้วทั้งคู่

แล้วก็ทั้งสองคนก็เคยร่วมงานแสดงด้วยกันมาแล้วบ่อย ขณะที่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมาแวบๆและที่มาปะทะหน้าที่กันตรงๆดังเช่นว่า ‘Ocean’s Eleven’ (2001), Ocean’s Twelve (2004), ‘Confessions of a Dangerous Mind’ (2002) และจากนั้นก็ ‘Money Monster’ (2016) แถมทั้งคู่เองก็ไม่ใช่ผู้อื่นไกลอะไรนัก เพราะเหตุว่าในความเป็นจริงแล้วทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนซี้ย่ำปึ้กนอกจอกันมาตั้งนานแล้ว

ในช่วงแรกเหล่าประชากรให้เครดิตหมอกาฬโรคเป็นเช่นเดียวกันกับไอดอลซูเปอร์วีรบุรุษ ในตอนที่กองตำรวจรัสเซียรวมทั้งอีกอร์ต้องพากเพียรสืบว่าตกลงแล้วคนไหนกันที่อยู่ภายใต้หน้ากากหมอกาฬโรคก่อนจะ เขาคนนี้จะซวดเซความเชื่อถือในระบบเป็นกลางของสังคม ผู้ชมบางทีก็อาจจะได้ทราบตั้งแต่เนิ่นๆว่าตกลงแล้วภายใต้หน้ากากของหมอกาฬโรคนั้นเป็นคนไหนกัน แม้ว่าความสนุกของหนังเป็นการใส่ฉากต่อสู้ไปพร้อมๆกับอารมณ์ขันของดาราในเรื่อง

ยิ่งไปกว่านี้การวางตำแหน่งตัวร้ายให้กลายเป็นคนในแวดวงไอที หนังออนไลน์ แล้วก็พร้อมที่จะใช้เทคโนโลยีที่ตัวเองมีเพื่อปั่นข้อมูล ข้อมูล เพื่อสังคมเกิดความแคล่วคล่องว่องไวในระบบความยุติธรรมที่ล้มเหลว ถึงแม้ว่าเมื่อผู้คนในสังคมเริ่มใช้ความรุนแรงเพื่อก่อชุลมุนในเวลาต่อมา มันได้สะท้อนว่าความรุนแรงไม่เคยเป็นตอนท้ายที่สุดของปัญหาแม้กระนั้นเป็นการเพิ่มเชื้อไฟให้ทุกสิ่งทุกอย่างมอดไหม้เร็วขึ้น

สรุปว่า Black Adam ที่ถือเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกครั้งหนึ่ง ก็จัดว่าเห็นผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยเห็นกันมา หนังยังไม่ได้เลื่อนฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็มีกรุ๊ปแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยประคับประคองให้หนังเรื่องนี้มองดูทรงพลังขึ้นจำนวนมาก ในตอนที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เต็มไปหมด อีกทั้งบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อและจากนั้นก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน หากแม้สุดท้ายนี่ก็น่าจะเป็นการเวียนอยู่ในเซฟโซนอีกครั้งของดีซี แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้อีกรอบ

จะว่าไป ทั้งคู่เองก็เคยผ่านงานหนังรอมคอมกันมาแล้วทั้งปวงครับ ถึงแม้ว่ายังไม่เคยมาร่วมงานกันในหนังรอมคอมมาก่อนเลย จวบจนกระทั่งได้มาร่วมงานกันในหนังโรแมนติกคอมมีดี้ (a.k.a. หนังรอมคอม) เรื่องเดี๋ยวนี้ ‘Ticket to Paradise’ หรือ ‘ตั๋วรักสู่พาราไดซ์’ หนังใหม่ของสตูดิโอ Working Title แล้วก็บริษัทผลิตภาพยนตร์ลูกโลก ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) โดยได้ โอล พาร์คเกอร์ (Ol Parker) ที่ผ่านงานควบคุมหนังรอมคอมมิวสิคัลภาคต่ออย่าง ‘Mamma Mia! Here We Go Again’ (2018) มาแล้ว

Major Grom: Plague Doctor ถือได้ว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่ดูได้เพลินใจๆศิลปินชาวรัสเซียในเรื่องก็จัดได้ว่าดูดีทุกคน เพราะนอกจากผู้แสดงนำชายแล้ว คู่คิดอย่างดิม่า (อเล็กซานเดอร์ ซีเทคิน) นายตำรวจฝึกการทำงานคนใหม่ก็เป็นละอ่อนบริเวณใบหน้าจิ้มลิ้ม ส่วนตัวร้ายของเรื่อง (เซอร์เก โกรอชโก) ก็หล่อเซอร์ แบดบอยบาดใจ คนใดกันแน่ว่างๆอยากพักหัวใจก็ทดสอบเปิด Netflix ดูได้แล้ววันนี้

ซึ่งจริงๆแล้ว หนังหัวข้อนี้แทบจะได้ไปตายเป็นหนังออริจินัลสตรีมไม่งแล้วครับ โดยเฉพาะในตอนของการระบาดที่ธุรกิจหนังโรงไม่ค่อยปัง เป็นกะว่าเตรียมการหน้าหนังระดับบิ๊กเอาไว้รอดักปั๊มยอดทิวภาพไว้แล้ว แต่ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์สนี่ล่ะที่กล้า เป็นคนบอกปัดให้เอาหนังเรื่องนี้ไปฉายโรงซะเหอะ เนื่องจากจะว่าไป หน้าหนังเองแม้ว่าจะสู้หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับบิ๊ก

หรือหนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองตลาดหนังยุคนี้ไม่ได้มากสักเท่าไรนัก หนังออนไลน์ หากตอบแบบเอาหล่อก็คือ อย่างน้อยก็สร้างความมากมายให้กับตลาดหนังได้คึกคักน่าตื่นเต้นขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นถ้าเอาแบบตรงๆประธานก็บางทีอาจจะมองทะลุว่า ถึงแม้ตัวหนังอาจจะไม่แมส แม้กระนั้นหน้าหนังก็จัดว่าไม่แย่ มีความสามารถน่าไว้ใจมากพอที่จะส่งลงโรงปั๊มรายได้พอเหมาะนั่นแหละ

จะเห็นได้ว่าตัวละครอย่างซาร่า เฟียรซ์เอง ได้พบรักกับหญิงสาวในอาณานิคม แต่ความรู้สึกเหล่านี้แปลงเป็นของต้องห้ามขณะนั้น ประกอบกับแนวคิดสังคมชายยิ่งใหญ่ในสังคม ความรุนแรง แล้วก็การจัดการกับปัญหาด้วยการ “ปิดปาก” คนที่แลเห็นต่างด้วยการลงโทษด้วยความตาย ก็เลยกลายเป็นการบีบบังคับ ผู้หญิงแล้วก็เพศแนวทางให้ต้องยอมยกธงขาวต่อแนวคิดดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โดยการเอาตำนานคำสาปร้ายรวมทั้งแม่มดมาเป็นเพียงแค่คำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการกุมอำนาจ

ตัวเรื่องของ ‘Ticket to Paradise’ นั้นเกี่ยวกับเรื่องยุ่งขิงของ จอร์เจีย คอตตอน (Julia Roberts) และก็ เดวิด คอตตอน (George Clooney) อดีตคู่สมรสที่แยกทางกันมานานแล้ว แต่ก็ยังจำเป็นต้องเจอกันเพราะยังจำเป็นจะต้องเลี้ยงลูก แถมเจอกันทีไรก็ได้ถึงแม้ว่าถกเถียงจิกกัดตามสไตล์ผัวเมียอ่อนจิตอ่อนใจ ทั้งคู่มีโซ่ทองเกี่ยวดวงใจเป็น ลิลี คอตตอน (Kaitlyn Dever) บุตรหญิงสุดน่ารักน่าชังคนเดียวของครอบครัวที่พึ่งพิงจะจบและจากนั้นก็กำลังจะทำงานเป็นทนายความ คุณรวมทั้งเพื่อนพ้องสาว เร็น บัตเลอร์ (Billie Lourd) เลยได้โอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวพบปะการประสบผลสำเร็จกันที่เกาะบาหลี

รีวิวหนัง “The School for Good and Evil สถานที่เรียนที่คุณงามความดีและความชั่ว”

ถึงเวลาเปิดเทอมแล้วแรง! มันกำเริบไปด้วยโลกที่มนต์ มีอีกทั้งข้างดี-ข้างร้าย ต้อนยำรวมโลกที่เทพนิยาย เปลี่ยนแปลงออกมาเป็นการก่อตั้งสถาบันอันน่าเกินจริง ที่ผู้ใดชอบใจดูหนังแนวๆแฟนตาซีหรูหราเหนือคำบรรยายจำต้องชื่นชอบ “The School for Good and Evil โรงเรียนที่คุณความดีรวมทั้งความชั่ว” เรื่องนี้แน่ๆเพราะเหตุว่านี่เป็นการเสริมจินตนาการของใครสักคน การต่อสู้ที่เสมอเหมือนจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่ทรงประสิทธิภาพอยู่พอใช้ได้เลย

แม้กระนั้นหัวใจเจ้ากรรม ลิลีดันตกหลุมรักหน้ามืดตามัวกับ เกอเด (Maxime Bouttier) หนุ่มน้อยชาวเกาะสุดหล่อเพอร์เฟกต์เหมือนกับเทพยดาแบบพวกมาเร็ว เคลมเร็ว จนกว่าขั้นจะแต่งงานกันขนาดนั้นเลย จอร์เจียรวมทั้งเดวิดก็เลยจะต้องยอมแพ้ผสานมือบินตามไปเกาะบาหลีเพื่อร่วมกันขวางลูกสาวไม่ให้แต่งงานกันได้เสร็จ ด้วยเหตุว่ากลัวว่าชีวิตคู่ของคุณบางครั้งอาจจะบัดซบจบไม่สวยเหมือนกับอย่างที่บิดามารดาเคยเป็น แม้กระนั้นปัญหาไม่ใช่แค่นั้น เนื่องจากว่ายังมี พอล (Lucas Bravo) กัปตันหนุ่มน้อยมีเสน่ห์ คู่รักใหม่ของเมียเก่าเข้ามาเป็นก้างขวางคอเข้าให้ซะอีกแน่ะ

เมื่อเด็กหนุ่มอย่างโซโลมอน กู๊ด (แอชเลย์ ซัคเกอร์แมน) ที่ดูราวกับว่าเป็นคนดี มีเหตุผลและฉลาดมากจริงๆฟังความคิดเห็นของคนในอาณานิคม โดยความเป็นจริงแล้วเขากลับคิดการณ์ใหญ่แล้วก็ใช้อิทธิพลมืดที่มองไม่เห็นเพื่อโกยผลตอบแทนเข้าตัว และปัดความผิดไปให้แพะรับบาปอย่างซาร่า เฟียรซ์ (อลิซาเบธ สวัวเพล) รับเคราะห์บาปไปด้วยโทษแขวนคอ ถึงแม้ก่อนจะตายไป คุณกลับฝากคำพูดที่ว่า “ถึงแม้ข้อสรุปจะยังไม่ได้ปรากฏวันนี้ วันพรุ่งนี้ แต่วันหนึ่งสิ่งที่คุณทำจะถูกชดใช้ความผิดอย่างแน่นอน”

สำหรับหนังเรื่องนี้ แทบจะไม่ต้องแจกแจงนิยามให้ยืดยาวเลยขอรับ เป็นเรียกแบบรวบรัดได้เลยว่าเป็นหนังรอมคอมแบบแท้ๆร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ย่อยง่าย กินง่าย เป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่พึ่งพิงพาสูตรสำเร็จเจ้าเดิมตำรับฮอลลีวูดคลาสสิกกันแบบตรงๆแข็งทื่อๆไปเลย ไม่มีบิดพลิ้วหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้แปลกรสแปลกกลิ่น หรือย้ำสราญใจหวือหวาเกินกว่าพล็อตที่จะควรจะเป็น เป็นหนังรอมคอมครอบครัวที่ดำเนินเรื่องแบบเรียบง่ายตามขนบของหนังรอมคอมคลาสสิกอย่างที่เราคุ้นชินกันมาตั้งแต่เด็กนั่นแหละ ซึ่งจะว่าไป มันก็เป็นหนังคลาสสิกในแบบที่เราไม่ได้ดู (รวมทั้งหายไปจากโรงภาพยนต์) มานานมากแล้วเหมือนกันขอรับ

ตลอดเวลาเราบางครั้งอาจจะได้รับรู้ว่า ความทารุณไร้มนุษยธรรมที่เกิดขึ้นกับเมืองเซดี้ไซด์นั้นมีที่แม่จากแม่มดร้าย แม้ว่าเมื่อข้อเท็จจริงที่ปรากฏขึ้นแปรไปเป็นว่าคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งมวล ได้สืบต่ออำนาจมืดรวมทั้งพรางตัวเองภายใต้การเช็ดกนิยามว่าเป็นวีรบุรุษ ผู้กล้า แพทย์สังคม กระทั่งมาถึงนายอำเภอ และครอบตัวเองด้วยคำว่า “คนดี” มาหลายตอน ทำให้ไม่มีคิด หรือจะตรวจสอบคนดีเหล่านี้ด้วยไปว่าตกลงแล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังเบื้องหลังของพวกเขานั้นเริ่มมาจากการเยียดยัดจุดบกพร่องให้ใครบางคนด้วยความตายกับบาปติดตัวในรูปแบบของเรื่องเล่า ตำนาน มาหลายช่วงใช้เวลากว่า 300 ปี

The School for Good and Evil เล่าราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองคู่หูที่มีบุคลิกภาพสุดผิดแผกอย่าง โซฟี รวมทั้ง อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นไปได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมทอง วาดฝันที่จะหนีจากชีวิตที่น่ารำคาญเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง Miss Grand International 2022 ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีลีลาสวยประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาอาจเติบโตจนกระทั่งแปลงมาเป็นแม่มดตัวจริงได้

ในยามค่ำคืนหนึ่งที่พระจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงพลังอำนาจได้ต้อนพวกท่านไปยังโรงเรียนที่ความดีความชอบและก็ความชั่ว ซึ่งเรื่องราวแท้จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มที่ตรงนี้ แต่มีบางอย่างไม่ปกติตั้งแต่เริ่มเลย มันก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานที่เรียนที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และช่างกระทบกระแทกแดกดันเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในโรงเรียนที่คุณความดี techinfa ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีและแจ่มใสดูแล การจะต้องมาร่วมชั้นเรียนกับลูกหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก