วาเลเรียน พลิกจักรวาล

วาเลเรียน พลิกจักรวาล

วาเลเรียน พลิกจักรวาล

วาเลเรียน พลิกจักรวาล Valerian ใหญ่โตมโหฬารภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 170 ล้านเหรียญฯ “Valerian and the City of a Thousand Planets” (วาเลอเรี่ยน แอนด์ เดอะ สิตี้ ออฟ อะ ทาวเซนด์แพลเน็ตส์) ที่ผลิตจากงานไซไฟคอมมิคส์ลำดับต้นๆของ บรรยายถึงเรื่องราวของ วาเลอเรี่ยน (เดน ดีฮาน) และ ลอเรลีน (ติดอยู่ร่า เดเลวีน) เป็นข้าราชการกระทำการพิเศษขององค์การดูแลชายแดนมนุษยชาติ พวกเขามีหน้าที่ป้องกันความสงบสุขให้กับพสกนิกรทั่วจักรวาลวันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำบัญชาจากผู้บังคับบัญชา อารุน ฟิลลิตต์ (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งคู่ก็เลยจำเป็นต้องเริ่มเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า วาเลเรียนพลิกจักรวาล ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกึ่งกลางอวกาศที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆสปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ด้วยกัน แม้กระนั้นซวยนักที่มีหายนะกำลังแฝงตัวคืบคลานอยู่ในความมืดมน และกำลังจ้องจะทำลายเชื้อสายมนุษย์ให้หมดไป

วาเลอเรี่ยนและลอเรลีนก็เลยต้องออกเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่

ทะยานฝ่าสมรภูมิกาแลคซี่ เพื่อปกป้องรักษานาคตของทุกเผ่าพันธุ์ไปพร้อมรีวิวหนังเรื่อง วาเลเรียนพลิกจักรวานไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆสำหรับหนังเรื่องนี้ คุ้มกับการรอคอยมาแสนนาน มันช่างบันเทิงใจ มันส์ แล้วก็ตลกโปกฮาอะไรได้ขนาดนี้ อารมณ์ราวกับได้นั่งดู “Guardians of the Galaxy” อย่างไรยังงั้น แม้กระนั้นยังสั้นไม่เท่านะ แม้กระนั้นความฮาและก็ความแฟนตาซีมาเต็ม..หัวข้อนี้คุณจะได้พบกับเอฟเฟคที่มันตระการตามาก ราวกับคุณได้หลุดเขาไปในโลกอีกโลกนึงเลย มันมองสวย ดูว้าวตลอดเวลา ออกจะเก็บรายละเอียดเจริญ อาจมีบางช่วงที่ดูลอยๆไปบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับน่าเกลียดอะไร ผ่านนะครับ!เรื่องราวจะเกี่ยวกับดาวดวงนึงที่อยู่ดีมีสุขโดยตลอด แต่ได้โดนเศษวัตถุที่ตกจากนอกดาวมาตกใส่ ทำให้ดาวของเขาจำต้องถึงกาลอวสาน รวมทั้งพวกเขาจะต้องทำถุกแนวทางเพื่ออยู่รอดและเพียรพยายามที่จะสร้างดาวของเขากลับขึ้นมาอีกที

วาเลเรียน พลิกจักรวาล วาเลเรียน (เดน ดีฮาน) แล้วก็ ลอเรลีน (ติดอยู่ร่า เดเลวีน)

เป็นข้าราชการกระทำการพิเศษของหน่วยงานดูแลพรมแดนมนุษยชาติ พวกเขามีบทบาทพิทักษ์สันติสุขให้กับพลเมืองทั่วจักรวาลวันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำบัญชาจากผู้บัญชาการ อารุน ฟิลลิตต์ (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งสองก็เลยต้องเริ่มเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า อเวนเจอร์4 ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกึ่งกลางอวกาศที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆสปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่โชคร้ายนักที่มีหายนะกำลังแอบคืบคลานอยู่ในความมืดดำ รวมทั้งกำลังจ้องจะทำลายเชื้อสายมนุษย์ให้หมดเกลี้ยง วาเลอเรี่ยนรวมทั้งลอเรลีนจึงจะต้องออกเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่ ทะยานฝ่าสนามรบกาแลคซี่ เพื่อป้องกันอนาคตของทุกเผ่าพันธุ์ไปพร้อมกันการดำเนินเนื้อเรื่อง นี่มิได้อวยนะ!

แต่ว่าทุกฉากทุกตอน มันดูลื่นไหล น่าติดตามตลอดเวลา คือเวลาสองชั่วโมงกว่ามันยังรู้สึกไม่สมแก่ดวงใจ ยังต้องการจะดูถัดไปอีก ละสายตาออกมาจากหน้าจอมิได้เลย มันทำให้พวกเราอินตามไปกับหนังได้จริงๆโดยตลอดทั้งเรื่องก็จะแทรกมุขตลก มุขฮา มุขเหี้ยนมาอยู่ตลอด ทำให้เราได้ขำ ได้หัวเราะ อมยิ้มได้ทุกหน มันช่างเพอเฟคอะไรเช่นนี้!!!แฟนหนังอวกาศผู้คนจำนวนมากคงจะคุ้นกับภาพนิคมอวกาศที่อัดแน่นด้วยมนุษย์ดาวอื่นหลากสายพันธุ์เดินกันขวักไขว่ ภาพร้านเหล้าหรือซ่องโจรที่เต็มไปด้วยมนุษย์ต่างดาวพันธุ์คนร้าย ถ้าชอบใจกับบรรยากาศบนหน้าจอแบบงี้ ก็น่าจะถูกอกถูกใจกับวาเลเรียนเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าหนังวาเลเรียนเนี่ยล่ะ เอาบรรยากาศพวกนี้มาขยายเกิดเรื่องราวตลอด 2 ชั่วโมง 20 นาที

ส่วนเรื่องดาราก็เลือกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

การแสดงของทุกคนคือดีเยี่ยมจริงๆเดน ดีฮาน และก็ ค้างร่า เดเลวีน ดูเข้ากันและก็เหมาะสมกันมากมายจริงๆเคมีเข้ากันสุดๆส่วนคริสวู ส่วนตัวผมไม่เคยรู้ว่าเขาคือคนไหนกันแต่ว่าเพียงแค่ออกมาฉากแรกแว๊บเดียวเท่านัน!มองเห็นผู้หญิงแถวหน้าผมเก็บอาการไว้ไม่อยู่ เผลอร้องกรี๊ดลั่น! ออกมาไม่รู้ตัวเลยฮ่าๆก็นะพี่แกปังมากจริงๆล่ะ ส่วนรีฮาน่าเธอทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมคุณจะได้พบกับโชว์ของคุณที่ทำให้เราๆดูเคลิ้มไปตามๆกันแม้กระนั้นคุณโผล่มาแค่แป๊บเอง กว่าจะมาก็ช่วงท้ายๆของเรื่องแล้วแอบเสียดายบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เว้นเสียแต่คุณจะได้รับความฮา ความสนุกสนาน เอฟเฟควิจิตรตระการตาแล้ว คุณยังได้แง่คิดดีๆที่แอบแฝงอยู่ในหนังเรื่องอีกด้วยนะเออ! ไม่ธรรมดาจริงๆมันจะทำให้คุณหลงเสน่ห์หนังเรื่องนี้แบบไม่รู้ตัว รับประกันว่าผมต้องจัดหนังประเด็นนี้อีกสักรอบแน่ๆ เพราะเหตุว่ามันช่างถูกจริตกับผมอย่างยิ่ง

เรื่องย่อหนัง ‘Valerian and the City of a Thousand Planets’

เหตุมันเกิดขึ้นเมื่อโลกสร้างสถานีอวกาศอันมีต้นเหตุที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจกันระหว่างหลายชาติ ต่อมันกลายเป็นสถานีอวกาศที่เหล่าผู้ทรงปัญญาจากดวงดาวนับพันมาร่วมสร้าง ทรานฟอร์เมอร์ 4 สุดท้าย มันก็เปลี่ยนเป็นมหานครอัลฟ่าที่จะต้องหลุดพ้นจากแรงโน้มถ่วงของโลกหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนยุคเก่าแก่ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 1967 นู้น แล้วลากยาวถึง 43 ปี มาจบเอาเมื่อปี 2010 นี่เอง วาเลเรียน พลิกจักรวาล ในฉบับการ์ตูนจะชื่อ Valerian And Laureline ก็เป็นการปฎิบัติการของเอเยนต์คู่ขามือฉกาจฉกรรจ์ที่ทำให้งานให้กับสมาพันธ์โลก ด้วยจินตนาการอันเลิศล้ำรวมทั้งรื้นเริงของ ฌอง คล็อด เมเซียร์ ผู้สร้างสรรค์เรื่องราวของวาเลเรียน ทำให้การ์ตูนหัวข้อนี้เป็นแรงบันดลให้เกิดหนังมหากาพย์อย่างสตาร์วอร์ส และตัวลุค เบซอง เองที่ต้องการจะดัดเแปลงการ์ตูนหัวข้อนี้มาเป็นหนัง แม้กระนั้นด้วยเทคโนโลยีอันจำกัดเมื่อ 20 ปีกลาย ลุค เลยตัดสินใจดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตอนหนึ่งของวาเลเรียนออกมาเป็น The Fifth Element (1997) แทน ตราบจนกระทั่งลุค

ได้เห็นภาพของชาวเผ่าทุ่งนาวิใน Avatar (2009) ของเจมส์ คาเมรอน ก็เป็นสัญญาณหนึ่งที่พูดว่าเทคโนโลยีทางด้านภาพมาถึงจุดที่ ลุค จะสามารถสร้างภาพของบรรดามนุษย์ดาวอื่นหลากสายพันธุ์ได้แล้ว แผนการหนัง Valerian ถึงได้เริ่มออกตัวอีกรอบ

รีวิวหนัง ‘Valerian and the City of a Thousand Planets’

หนังที่โปรยเอาไว้ว่า ลุค เบสซง จะต้องใช้เวลาตลอดชีพเพื่อสร้างมันขึ้นมาหัวข้อนี้หมายถึงผลงานที่แสนจะย่อยง่าย หนังเผชิญภัยไซไฟอวกาศที่มีวิชวลล้ำรวมทั้งน่าละลานตามากกว่าหนังไซไฟเรื่องอะไรก็ตามในปีนี้อย่างยิ่งจริงๆไซไฟอวกาศที่สร้างขึ้นจากนิยายภาพปี 1967แหล่งกำเนิดของเรื่องราวมันอยู่ที่ตรงนั้นก็จริง แต่ว่าเท่าที่รู้มา ‘วาเลเรียน กลับอวกาศ’ นี่ใช้เค้าเรื่องจากเวอร์ชั่นซีรีส์แอนิเมชั่นฝรั่งเศสมาดัดแปลงอีกครั้ง วาเลเรียน พลิกจักรวาล จะบอกว่าไอเดียด้านนิยายไซไฟอวกาศประเด็นนี้แปลงเป็นตัวการหน่อความนึกคิดของ ‘สตาร์วอร์ส’ ก็ว่าได้อย่างยิ่งจริงๆไม่น่าเชื่อว่าในสมัยนั้น การ์ตูนประเทศฝรั่งเศสมีความล้ำก้าวไกลคิดไปถึงสมัยของการเดินทางข้ามดวงดาวกันไปแล้ว ถ้าเกิดลองไปหาดูลายเส้นของการ์ตูนก็เข้าขั้นว้าว สีสันงามสดเลยแหละด้วยความโด่งดังของตัว ลุค เบซอง เองอยู่ที่ในวงการมากว่า 30 ปี สร้างผลงานน่าประทับใจไว้เยอะแยะ

โดยยิ่งไปกว่านั้น The Fifth Element ที่ลุคได้แสดงวิสัยทัศน์ของตนเองลงไปในหนังอวกาศให้เปลี่ยนเป็นหนังในดวงใจของหลายๆคน เมื่อลุคประกาศว่าจะกลับมาทำหนังอวกาศอีกทีก็เลยได้แรงเกื้อหนุนมากไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งยังเงินทุนที่พุ่งทะยานไปถึง 22 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังนอกฮอลลีวู้ดเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ใช้ทุนสร้างสูงขนาดนี้ และก็การจะเสกสรรค์ภาพให้ได้ตามจินตนาการของลุคเบซอง ถึงกับต้องใช้บริษัทสร้างภาพซีจีระดับแนวหน้าของโลกถึง 3 บริษัท WETA ของปีเตอร์ แจ็คสัน , ILM ของจอร์จ ลูคัส รวมทั้ง Rodeo FX ที่เคยทำ Gods Of Egytpt รวมทั้ง Warcraft

Cara เป็นอย่างสวย Rihannaอย่างแจ่ม

อีกสิ่งที่น่ายกยอสำหรับหนังไซไฟเผชิญภัยอวกาศอย่าง ‘วาเลเรียน กลับจักรวาล’ เป็นการแคสต์ผู้แสดง การเลือก Cara Delevingne มารับบทนำคือหมัดเด็ดของหนัง เธอสวยรวมทั้งโดดเด่นมากกว่าเรื่องแรกๆของเธอในแวดวงเอามากๆคอสตูมก็เหมาะดีกับหุ่น แต่งหน้าได้งาม รวมถึงลีลาท่าทางการแสดงที่มองเด่นกว่า Dane DeHaan ถึงแม้ว่าบทจะมองใกล้เคียงกันก็ตามความสนุกสนานของหนังสำคัญๆแล้วมาจากจินตนาการบรรเจิดของเจ้าของเรื่องรวมทั้งถูกต่อยอดออกมาเป็นภาพจริงด้วย

วิสัยทัศน์ของลุค เบซอง ที่เคยทำสำเร็จมาแล้วจาก The Fifth Element ลุคเลือกถือเอาจุดที่คนดูเคยประทับใจมาใช้ได้หมด ทั้งอารมณ์ขันมากมายก่ายกองในหนัง ความยียวนของตัวละครนำ นางเอกน่ารักน่าเอ็นดูต้องใจ และที่สำคัญรอบนี้ได้เงินทุนที่มากขึ้น วาเลเรียน พลิกจักรวาล บวกกับวิวัฒนาการของซีจีที่ลุค ทำไม่ได้เมื่อ 20 ปีก่อน คราวนี้ก็เลยจัดเต็ม หนังจึงเต็มไปด้วยมนุษย์ดาวอื่นเค้าหน้าประหลาดแบบนับไม่ถ้วน ตัวประหลาดที่มีหมดทั้งตัวที่น่าสยดสยองแล้วก็ตัวที่น่ารัก ยานนานัปการ อาวุธแปลกๆมาก และก็ออกแบบชุดที่เท่มาก เรียกได้ว่าทุกนาทีของหนังจะมีอะไรออกมาให้ตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา ละสายตากันมิได้เลย รวมทั้งตอกย้ำความซาบซึ้งจากฉาก ร้องโอเปร่า ใน The Fifth element ที่หลายคนชื่นชอบ ลุค ก็เลยหยอดฉากขับร้องมาในหัวข้อนี้ด้วย แล้วก็รอบนี้ก็เป็นหน้าที่ของ ริฮานนา ที่เธอได้ 2 นาทีเป็นฉากโชว์โดดเดี่ยวของตน แล้วก็จำเป็นต้องย้ำว่าเธอทำเป็นเริ่ด สมศักดิ์ศรีกับซูเปอร์สตาร์ของยุคนี้จริงๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

techinfa