ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ หนังเต็มเรื่อง HD พากย์ไทย หนังใหม่ก่อนใคร

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ สามเพื่อนมากมายความสามารถ ถนัดมวยคนละแนว ไทเกอร์ หว่อง (นิโคลัส เซียะ) ถนัดมวยหมัด ผุดไฟ, ดราก้อน วู (ดอนนี่ เยน) ถนัดมวยเตะ โผบินหาว รวมทั้ง เทอร์โบ (ชอว์น หยู) ใช้ พลองเทอร์โบ ได้อย่างกระฉับกระเฉง พวกเขามีเรื่องมีราวมีความขัดแย้งกับสำนักลั่วชา ซึ่งมี ชิบูไม่ (หฝ่าส์ กู่) จอมโหดร้ายทารุณซึ่ง ส่งคนไปฆ่าคนทั้งยังครอบครัวของหม่าสิงหลินบุตรสาวของหม่าลุกน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่ราษฎรเชื่อถือ ทั้งยังสามก็เลยตกลงกันที่จะร่วม มือชำระแค้น แต่ถ้าว่าความสามารถของอีกทั้งสามยังไม่บางทีอาจคิดกระทำการใหญ่ บุกไปคว่ำคนของสำนักลั่วชาได้ ก็เลยตกลงใจเดินทางไปฝึกหัดเทคนิคยอดเยี่ยมวิชายุทธที่สำนักมวยเพิ่ม ก่อนที่จะนัดหมายวันกระหน่ำสำนักลั่วชาให้ราบ

หนังสร้างขึ้นจากการ์ตูน (ที่ผมไม่เคยได้อ่าน) เรื่องของสองลูกพี่ลูกน้องหวังเกลอหลง (Yen) แล้วก็หวังเกลอหู่ (เซียะถิงฟง) ที่มีอันจำต้องจากกันตั้งแต่ยังเด็ก ครั้นเมื่อเพียงพอโตขึ้นพวกเขาก็มาเจอกัน (แบบจำกันมิได้ในตอนแรก) และก็มีอันจะต้องปะทะกันตามสูตรนะครับ ซึ่งความสามารถของทั้งสองก็ถือว่าไม่ธรรมดา แล้วพวกเขายังได้พบกับ สือเฮยหลง (Shawn Yue) ยอดความสามารถตะบองสองท่อน ก่อนที่จะพวกเขาจะมาร่วมมือกันจัดการกับจอมมารร้ายในคราวหลัง ผมถูกใจตอนต้นๆขอรับ คิวบู๊ทำออกมาได้มันดี ไม่ว่าจะฉากที่เพื่อนหู่บู๊ในร้านอาหารก่อนที่จะพบกับเกลอหลง แล้วอีกตอนก็ตอนไปบู๊กันในห้องอาหารประเทศญี่ปุ่น ขั้นแรกๆนี่หนังเสิร์ฟฉากบู๊ได้สนุกแบบพอดีดี มีกิมมิคระหว่างบู๊ที่ค่อนข้างจะน่าจำด้วย

 

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ หนังเต็มเรื่อง HD

ครั้นเมื่อพอเพียงเรื่องมาถึงตรงกลางๆอันเป็นตอนเล่านักแสดงและก็ถ่ายทอดเรื่องราวเชิงดราม่า ตอนที่ว่านี้ออกแนวเรื่อยครับผม ความน่าดึงดูดใจไม่จัดว่ามาก พูดขวานผ่าซากเลยเป็นเงื่อนต่างๆในเชิงดราม่ายังไม่เย้ายวนใจเท่าท่ี่ควรจะ ส่วนที่ทำให้หนังน่าดึงดูดจริงๆนั้นจำเป็นต้องชูให้ฉากบู๊นี่แหละนะครับ ซึ่งก็จะมีมากตอนต้นๆกับส่วนท้ายในตอนไคลแม็กซ์ที่ 3 ผู้แสดงหลักจำต้องไปปะฉะดะกับจอมมารแม้กระนั้นให้ว่ากันตรงๆแล้ว ตอนไคลแม็กซ์ที่สู้กับจอมมารนั้น หากแม้มันจะตระการตาแล้วก็ฉากมองยิ่งใหญ่ แต่ว่าในทางความพลิ้วไหวสลัดลายแล้วยังนับว่าน้อยกว่าตอนต้นๆส่วนใดส่วนหนึ่งคงจะเนื่องจากฉากบู๊ช่วงท้ายนี่มันออกแนวแฟนตาซีน่ะขอรับ นักแสดงมาอัดพลังใส่กันมากยิ่งกว่าจะอัดหมัดประเคนเท้าแบบตอนแรกๆ

ถึงแม้สงครามโลกครั้งที่ 2 จะผ่านมาเกือบจะ 80 ปีแล้ว แต่ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วทั้งโลกก็ยังคงสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาเรื่อยรวมทั้งส่วนมากแล้ว ‘ที่นาซีเยอรมัน’ ก็ชอบได้บทตัวร้ายในหนังอยู่เป็นประจำ ถึงแม้ว่าจะประเด็นนี้ Blood & Gold หนังที่สร้างโดยเยอรมันเองก็ตาม รวมทั้งเป็นการเลือกจับประเด็นเล็กๆในช่วงปลายการรบมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูดหนังได้ผลงานดูแลของ ปีเตอร์ ธอร์วาร์ต (Peter Thorwarth) สมัยก่อนดาราที่ผันมาเป็นผู้กำกับ แล้วหัวข้อนี้ยังพ่วงหน้าที่ร่วมเขียนบทกับ สเตฟาน บาร์ธ (Stefan Barth) และก็ได้ผลงานควบคุมเรื่องที่ 2 แล้ว ที่ธอร์วาร์ตกำกับให้กับ Netflix เรื่องก่อนหน้าซึ่งก็คือ Blood Red Sky หนังแวมไพร์บนเครื่องการค้า ก็เป็นอีกหัวข้อที่เล่าอสุรกายแวมไพร์ในพื้นที่จำกัดได้อย่างสนุกสนานน่าติดตาม

Blood & Gold เล่าราวของ ‘ไฮน์ริช’ สมัยก่อนทหารท้องนาซีหนีกองทัพ ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ  ที่มีชีวิตรอดจาการถูกแขวนคอมาได้ เนื่องจากว่า ‘เอลซา’ สาวเกษตรกรช่วยเหลือเขาไว้ แล้วที่นาซีหน่วยเดียวกันนี้ก็ลักพาตัว ‘พอล’ น้องชายของเอลซาไป ทำให้ไฮน์ริชและก็เอลซาต้องตามมาที่หมู่บ้านที่กองทหารที่นาซีมาตั้งกองทัพ เนื่องจากหมู่บ้านนี้มีทองคำแท่งเยอะๆที่ครอบครัวชาวยิวทิ้งไว้ เปลี่ยนเป็นความรุงรัง ที่ประชาชนรวมทั้งทหารที่นาซีพากเพียรจะแย่งทองคำกัน เวลาเดียวกันไฮน์ริชและก็เอลซาก็พากเพียรล้างแค้นเอาคืนกับเหล่าทหารท้องนาซีจอมโฉด

ขั้นแรกก็จำต้องชื่นชอบที่ธอร์วาร์ตรวมทั้งบาร์ธ 2 มือเขียนบทที่เลือกเล่าราวสงครามโลกครั้งที่ 2 ในมุมมองที่ไม่เหมือนกับทุกเรื่องก่อนหน้านี้ทำให้ไม่ซ้ำๆซากๆ ด้วยเหตุว่าใช่เพียงแค่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเบื้องหลัง ไม่มีฉากทำศึกกันระหว่างทหาร แม้กระนั้นเลือกให้อดีตกาลทหารท้องนาซีหนีกองทัพเป็นดารานำชายแล้วหน่วยทหารเดิมเล่นบทมิจฉาชีพไป แล้วสร้างภาพลักษณ์ตัวร้ายของเรื่องได้ต่ำช้าสุดๆไปเลย หมดทั้งตัวผู้พันของหน่วยที่ชั่วร้ายสุด แถมสร้างภาพลักษณ์ได้ราวกับเหมือนกับตัวร้ายในการ์ตูน

เป็นหน้าเหลวไปข้างหนึ่งแล้วใส่หน้ากากปกปิดรอยแผลไว้ครึ่งหน้า dragon tiger gate พากย์ไทย  อำมหิตและก็ไม่มีรอยยิ้ม รองลงมาเป็น ‘นายสิบจอมโฉด’ ร่างใหญ่โหดเหี้ยมและก็หื่นตลอดระยะเวลา มีความแค้นฝังหุ่นกับไฮน์ริชตัวร้ายของเรื่อง หัวข้อนี้ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็เลยจำต้องพบเจอกับตัวร้ายระดับบอสถึง 2 ตัว เพียงพอหนังประดิษฐ์ตัวร้ายได้โหดเหี้ยมดุแบบงี้ก็ยิ่งทำให้หนังมองมีชีวิตชีวาน่าติดตาม ความยาวหนังตามมาตรฐานเพียงแค่ 90 นาที แม้กระนั้นก็ยังแบ่งคปรี่งแรกแล้วก็ช่วงหลังได้อย่างเห็นได้ชัด ครึ่งแรกนั้นเรื่องราวจะอยู่ที่บ้านนาของเอลซา ที่ไฮน์ริชและก็เอลซาจำเป็นที่จะต้องต่อกรกับหน่วยทหารทุ่งนาซี ก่อนที่จะพวกมันจะจับกุมตัวพอลไปยังหมู่บ้าน เพียงพอเข้าช่วงหลัง

เรื่องราวก็จะดำเนินอยู่เพียงใดหมู่บ้านเล็กมีราษฎรไม่กี่หลังคาเรือน มีโบสถ์เป็นศูนย์กลางของหมู่บ้าน แล้วก็เป็นเป้าหมายหลักของทหารที่นาซีหน่วยนี้ที่รู้ข่าวว่าครอบครัวชาวยิวทิ้งทองคำแท่งไว้จำนวนไม่น้อย และก็พวกมันก็อยากได้ครองทองคำพวกนี้ เพื่อไปดำเนินชีวิตสบายเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้จะเลิกลงแล้ว ทำให้ 2 เส้นเรื่องมาบรรสิ้นสุดกันในหมู่บ้านนี้ แล้วพาพวกเราไปสู่ฉากจุดไคลแมกซ์ที่สาดกระสุนกันดุเด็ดเผ็ดมัน ทั้งยังราษฎรที่ฆ่าคุ้นเคยเพื่อชิงทองคำ แล้วยังจำต้องต่อกรกับทหารที่นาซีที่ปรารถนาทองคำด้วยเหมือนกัน ส่วนไฮน์ริชรวมทั้งเอลซานั้นก็อยากได้ทวงแค้นกับผู้พันรวมทั้งนายสิบชั่วร้าย

 

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ

A Beautiful Life ชีวิตที่งดงาม

ถือเอาหนังจากเดนมาร์กเรื่องปัจจุบันที่พึ่งฉายทางสตรีมมิ่งเจ้าดังมาเอ่ยถึงกันสักนิดสักหน่อย นี่เป็นหนังที่คลุกเคลาไปด้วยเสียงดนตรีอันเพราะ พร้อมด้วยเรื่องราวการเจริญเติบโตของคนมีฝันที่กล้าลุกขึ้นยืนมาประพฤติตามความฝันใน “A Beautiful Life ชีวิตที่สวย” นี่เป็นหนังภาษาเดนิชตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นร้องเพลงเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่ผ่านการประพันธ์ใหม่ ที่อบอวลไปด้วยความหมายอันน่าประทับใจในทุกๆเพลง

A Beautiful Life ชีวิตที่งาม เกี่ยวกับชีวิตชายหนุ่มคนหาปลา เอลเลียต  ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ คนที่ความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ในเสียงขับขานที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้รับจังหวะครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวืต เมื่อ ซูซานน์ โปรดิวเซอร์เพลงมีชื่อเสียงได้บังเอิญไปได้ยินน้ำเสียงของเขาเข้าให้ คุณก็เลยจับคู่เขากับ ลิลี่ บุตรสาวที่เป็นนักทำเพลงแบบใหม่ ที่กำลังจะมีความเกี่ยวข้องที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างแม่ลูก โน่นเป็นจุดเริ่มต้นวิถีทางการเป็นคนมีชื่อเสียงของเอเลียด แม้กระนั้นความเจริญก้าวหน้าในชีวิตของเขายังจะต้องมีบทพิสูจน์อีกเยอะมากกลางทาง

หากจะว่ากันอย่างไม่อ้อมค้อม A Beautiful Life ก็แทบลอกคราบสูตรสำเร็จลักษณะเดียวกันกับที่หนังดังๆอย่าง Star is Born มาแต่งใหม่อะไรทำนองนั้นเลย เพราะว่าพล็อตและก็พล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้แทบไม่มีอะไร ไม่มีอะไรกระทั่งแทบจำอะไรเกี่ยวกับตัวหนังมิได้เลย เว้นเสียแต่เพลงแต่งใหม่ที่ขับขานได้อย่างทรงอำนาจและก็ชื่นชอบในหลายๆซีน ซึ่งน่าจะเป็นเพียงแต่ส่วนประกอบเดียวที่หนังเรื่องนี่้สอบได้จริงๆ

A Beautiful Life ก็ดังหนังที่สร้างออกมาเพียงแค่ส่งเสริมแล้วก็สร้าโปรไฟล์ให้กับนักแสดง ซึ่งในประเด็นนี้ก็มาเพื่อสร้างบทให้กับนักร้องชายหนุ่มโด่งดังจากเดนมาร์ก อย่าง “คริสโตเฟอร์” ที่แน่ๆว่าเขายอดเยี่ยมในกลุ่มโปรดิวเซอร์หนังหัวข้อนี้ พร้อมด้วยยังทำเพลงใหม่ประกอบหนังประเด็นนี้ให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอัลบั้มอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่พวกเราคงจะทราบผลดีอยู่ว่า การเอานักร้องมาแบกรับหนังสักเรื่องหนึ่งค่อนข้างจะท้าไม่น้อย

แม้ว่าจะเขามีประสบการณ์เล่นหนังรวมทั้งซีรีส์มานิดหน่อย แต่ว่าคริสโตเฟอร์ก็ยังไม่อาจจะเกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องได้ เว้นเสียแต่เสน่ห์ของเขาที่เปล่งรัศมีอีกทั้งเรื่องไม่หยุดจริงๆเขายังเลือกเพียงแค่ไปบ่มนิสัยรวมทั้งดึงเอาวิชาแอคติ้งออกมาให้ได้มากกว่านี้ การแสดงของเขาในหัวข้อนี้ก็มิได้ห่วยอะไรหรอก เพียงแต่ว่ามันคงจะได้มากขึ้นกว่านี้อีกสักนิด เพราะว่ารวมๆแล้วเขาทำออกมาได้ไม่มีอะไรให้น่าจำเลยสักฉากเดียว

ในตอนที่ดาราสมทบคนอื่นอย่าง “อิงกา อิบส์ด็อตเตอร์ ลิลลอช” กับ “คริสตำหนิน อัลเบค บอร์เก” ราวกับจะถูกใส่เข้ามาให้มาช่วยแบกรับแล้วก็เติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ แต่ว่าบทที่ปูความเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาทั้งสองแม่ลูกค่อนจะไปในทางงงมากๆไปหน่อย ไม่ค่อยมีเหตุผลและก็แยบคายสักเท่าไหร่ พากเพียรจะมีผลให้เป็นพล็อตเสริมของเรื่อง แต่ไม่มีอะไรที่ผู้ชมจำรวมทั้งผูกพันกับพวกคุณได้เลย

 

ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ

About My Father ตัวบิดาจะสนใจเพื่อ

จะว่าไปภาพยนตร์ตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรือโกลาหล  ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ ก็ยังคงเป็นชนิดหนังที่ผู้สร้างสร้างกันออกมาอย่างสม่ำเสมอ กลับยากขึ้นเรื่อยที่จะทำให้ผู้ชมชื่นชอบ นานมากแค่ไหนแล้วที่พวกเรามิได้ดูหนังแนวนี้ที่ครบทั้งยังรูปรสในส่วนประกอบ รวมทั้งการมาของ “About My Father ตัวบิดาจะห่วงใยเพื่อ” ก็นับว่าเป็นหนึ่งในความคาดหวังที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คิดถึงไปได้ เนื่องจากว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อดารานำ พวกเราก็แอบเชื่อใจได้บ้างแล้ว

About My Father เกิดเรื่องราวของ เซบาสเตียน บอกบิดาผู้เป็นผู้หนีภัยชาวอิตาเลียนหัวเก่าของเขาว่า เขากำลังจะหมั้นหมายกับแฟนสาวคนประเทศอเมริกา บิดาของเขาก็ดื้อด้านที่จะท่องเที่ยวตอนวันสุดสัปดาห์กับครอบครัวของข้างหญิงให้ได้ เมื่อสองวัฒนธรรมและก็ครอบครัวที่ไม่มีอะไรเช่นเดียวกันเลยมาปะทะกัน เมื่อหมดวันสุดสัปดาห์ในคราวนี้แล้ว พวกเขาจะเปลี่ยนเป็นหนึ่งครอบครัวใหญ่

น่าจะพูดได้ว่า…พวกเราบางครั้งก็อาจจะมุ่งมาดกับมันเกินความจำเป็นนิดหน่อย  betflix09  เพราะว่าเอาเข้าที่จริงแล้ว About My Father เป็นภาพยนตร์ตลกครอบครัวที่ยังค้นหาข้อดีของตนไม่พบสักเท่าไหร่ ถึงจะมั่นใจว่าหนังประเด็นนี้มีอยู่ แต่มิได้เปล่งรัศมีแสงสว่างออกมาได้อย่างแจ่มแจ้ง ทำให้เปลี่ยนเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกซ่อนเร้นข้อความสำคัญครอบครัว แบบบ่อยๆเชยๆสูตรสำเร็จที่ไม่ค่อยมีอะไรที่แปลกใหม่เท่าใดหนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความอลหม่านแบบเชื้อสายหนัง Meet the Parents ที่เป็นตำนานหนังในสมัยปี 2000s กลับสัมผัสไปไม่ถึงส่วนประกอบนั้นได้เลย มิได้แม้กระทั้งเฉียดฉิวใกล้แม้แต่น้อย ทำเป็นแค่เพียงหนังที่ผู้ชมนั่งไปดูไปแล้วหัวเราะ “หึหึ” ออกมาตามน้ำแล้วก็ตามเนื้อเรื่องแค่นั้น สาระสำคัญต่างๆในหนังประเด็นนี้เกือบจะจับมิได้เป็นชิ้นเป็นอันเลยนิดหน่อยเดียว

ปัญหาก้อนใหญ่ของหนังประเด็นนี้คงเป็นบทหนังที่ค่อนข้างจะบางเบาไปสักนิดสักหน่อย ในขณะที่บากบั่นจะสัมผัสจับใจความสำคัญที่ทรงประสิทธิภาพเข้ามาประสมประสานกัน แต่แปลงเป็นการผสมองค์ประกอบที่ค่อนข้างจะล้มเหลวไปสักนิด มีอีกทั้งเรื่องชีวิตของผู้หนีภัย หรือความสิ้นเปลืองเครือญาติสปอยล์บุตรหลาน แม้กระนั้นในที่สุดมันก็แตะเพียงแค่แบบผิวเผิน มิได้ให้รายละเอียดแล้วก็เน้นย้ำจุดสำคัญอะไร