The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง

The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง

The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจและมีพลัง กำกับโดย Ryan Murphy ที่สร้างจากละครเพลงบรอดเวย์ชื่อเดียวกันโดย Chad Beguelin, Bob Martin และ Matthew Sklar ภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องนี้นำโลกอันน่าตื่นตาตื่นใจของบรอดเวย์มาสู่จอภาพยนตร์ ขณะเดียวกันก็สำรวจธีมของการยอมรับ ความรัก และพลังของการยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง

เรื่องย่อ: “The Prom” ติดตามเรื่องราวของเอ็มมา โนแลน (รับบทโดย โจ เอลเลน เพลล์แมน) นักเรียนมัธยมปลายในเมืองอินเดียน่าอนุรักษ์นิยมที่ต้องเผชิญกับความท้าทายที่น่ากลัว เธอต้องการพาแฟนสาวของเธอ อลิสซา (รับบทโดยอาเรียนา เดอโบส) ไปงานพรอม อย่างไรก็ตาม PTA และอาจารย์ใหญ่ฮอว์กินส์ (รับบทโดยเคอร์รี วอชิงตัน) หัวหน้าโรงเรียนได้ตัดสินใจยกเลิกงานพรอมแทนที่จะอนุญาตให้เอ็มมาเข้าร่วมตามวันที่ที่เธอเลือก

ท่ามกลางความขัดแย้ง ดาราบรอดเวย์กลุ่มหนึ่งที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองและอาชีพการงานกำลังตกต่ำลง ตัดสินใจทำให้เรื่องราวของเอ็มมาเป็นเรื่องไร้สาระ กลุ่มนี้ประกอบด้วย Dee Dee Allen (รับบทโดย Meryl Streep), Barry Glickman (รับบทโดย James Corden), Angie Dickinson (รับบทโดย Nicole Kidman) และ Trent Oliver (รับบทโดย Andrew Rannells) พวกเขาเดินทางไปอินเดียนาเพื่อช่วยเอ็มมาและเปลี่ยนความคิดของชาวเมือง

ตลอดทั้งเรื่อง ดาราบรอดเวย์ที่มีสีสันสดใสและยิ่งใหญ่เหล่านี้ได้นำเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่เมืองอนุรักษ์นิยม ซึ่งมักจะมาพร้อมกับผลลัพธ์ที่ตลกขบขัน betflix09 ขณะที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับชาวเมืองและพยายามสร้างความแตกต่าง พวกเขายังได้สัมผัสกับการเติบโตส่วนบุคคลและการค้นพบตนเองด้วย

ธีมส์: The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง

The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง

การยอมรับ: “The Prom” หมุนรอบธีมของการยอมรับเป็นหลัก การต่อสู้ของ Emma ที่จะได้รับการยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น แม้ว่าสภาพแวดล้อมของเธอจะอนุรักษ์นิยม แต่ก็สะท้อนถึงประสบการณ์ชีวิตจริงของบุคคล LGBTQ+ จำนวนมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าความรักไม่มีขอบเขต และทุกคนสมควรได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวของตัวเอง

ความเห็นอกเห็นใจ: ดาราบรอดเวย์ซึ่งเริ่มแรกตั้งใจที่จะส่งเสริมภาพลักษณ์ของตนเอง ในที่สุดก็พัฒนาความเห็นอกเห็นใจต่อเอ็มมาและเป้าหมายของเธอ การเดินทางของพวกเขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของการก้าวเดินตามคนอื่นและทำความเข้าใจความยากลำบากของพวกเขา

การค้นพบตนเอง: ในขณะที่ดาราบรอดเวย์เริ่มปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเอ็มมา พวกเขายังได้สัมผัสกับการเติบโตส่วนบุคคลและการใคร่ครวญอีกด้วย การเดินทางของตัวละครแต่ละตัวเป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังแห่งการค้นพบตนเองและความสามารถในการเปลี่ยนแปลง

การเอาชนะทัศนคติแบบเหมารวม: “The Prom” เผชิญหน้ากับทัศนคติแบบเหมารวม ท้าทายความคิดอุปาทานเกี่ยวกับเมืองเล็กๆ ในอเมริกาและโลกบรอดเวย์อันหรูหรา ตัวละครเรียนรู้ว่าผู้คนมีความซับซ้อนมากกว่าที่ปรากฏบนพื้นผิว

บทสรุป: The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง เป็นการฉลองความรักและการยอมรับอันแสนสุข ผ่านบทเพลงที่มีชีวิตชีวา อารมณ์ขันอันมีไหวพริบ และการแสดงที่จริงใจ ทำให้ผู้ชมได้รับข้อความอันอบอุ่นและซาบซึ้งใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามัคคี และการยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้องสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกได้อย่างไร เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันและน่าจดจำซึ่งให้ความบันเทิงพร้อมทั้งสร้างผลกระทบอันยาวนานให้กับผู้ชม กระตุ้นให้พวกเขาเปิดรับความรัก การยอมรับ และความสุขในการเป็นตัวของตัวเอง

The Prom เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลคอมเมดี้อเมริกันปี 2020 ดูแลโดย Ryan Murphy แล้วก็ปรับให้กับจอโดย Chad Beguelin แล้วก็ Bob Martin จากละครเพลงบรอดเวย์ปี 2018 ของ Matthew Sklar ในชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยเมอรีล สตรีพ, เจมส์ คอร์เดน, นิโคล คิดแมน, คีแกน-ไมเคิล คีย์, แอนดรูว์ แรนเนลส์, อาเรียนา เดอโบส, เทรซี อัลแมน, เควิน แชมเบอร์ลิน, แมรี่ เคย์ เพลส, เคอร์รี วอชิงตัน รวมทั้งเสนอแนะโจ เอลเลน เพลล์แมนในรูปภาพยนตร์เปิดตัวหนแรกในบทเอ็มมา โนแลน

The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง มีระบุฉายในโรงหนังอย่างจำกัดกี่ในวันที่ 4 ธ.ค. 2020 ก่อนจะสตรีมบน Netflix ในวันที่ 11 ธ.ค. 2020 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการติชมที่มากมายจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเชิดชูใจความ ลำดับที่ดนตรี แล้วก็ผู้แสดงทั้งสิ้น แม้กระนั้นติชมการเล่าเรื่องแล้วก็แบบแผน เหมือนกับการแสดงของ Corden

กำกับการแสดงโดยไรอัน เมอร์ฟีย์ ซึ่งซีรีส์เรื่อง “Glee” ที่ออกฉายมายาวนานจำนวนมากออกแนวครึ่งๆกลางแต่ว่าบางโอกาสก็มองยิ่งใหญ่ ภาพยนตร์ของ Netflix ประเด็นนี้เน้นย้ำไปที่ศิลปินบรอดเวย์ 3 คน ดังเช่นว่า ดีดี อัลเลน (เมอรีล สตรีพ) นักร้องที่มีจิตวิญญาณของแพตตี ลูโพน; กางร์รี กลิคแมน (เจมส์ คอร์เดน)

ศิลปินตลกชนิดเพื่อนเกลอที่มีพลังที่ความหลงใหลรวมทั้งไม่มีชีวิตชีวาของทุ่งนาธาน เลน; และก็ (ใช่ นี่เป็นชื่อของคุณ) แองจี๋ ดิกคินสัน (นิโคล คิดแมน) ซึ่งสะท้อนถึงความรู้ความเข้าใจอันพิลึกของเบอร์ทุ่งนาเด็ตต์ ปีเตอร์สสำหรับการเล่นบทนำที่สวยของตุ๊กตาอ้วนจ้ำม่ำถัดไป หากว่าตามแนวคิดแล้วคุณควรแก่ไปและจากนั้นก็ตาม Dee Dee แล้วก็ Barry พึ่งแสดงตัวในละครเพลงเรื่องใหม่เกี่ยวกับ Roosevelts ที่ปิดตัวลงภายหลังจากคืนเปิดตัว ภายหลังจากยอดจำหน่ายล่วงหน้าที่อ่อนแอและก็การติชมที่ร้ายแรง

The Prom ชี้แจงเรื่องของไฮสคูลแห่งหนึ่ง

ดูหนัง The Prom (2020) เดอะพรอม

ในเมืองอินเดียน่าเมื่อชมรมผู้ดูแลลงความเห็นจะยกเลิกการจัดงานพรอม เนื่องจากว่าไม่เห็นพ้องเมื่อเอ็มม่า (โจ เอลเลน พีลแมน) ได้ประกาศตัวเองว่าเป็นเลสเบี้ยนรวมทั้งจะพาแฟนของตนเองควงคู่มาเปิดตัวในงาน เรื่องราวดังที่กล่าวถึงมาแล้วดังที่กล่าวมาแล้วแพร่กระจายแย่ลงกว่าเดิมจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแฮชแท็กติดเทรนด์บนโลกทวิตเตอร์

สำหรับในช่วงท้ายของหนังจัดว่าทำเป็นดีเลิศ ถึงแม้บทมันจะน้ำเสียเหลือเกินหน่อยตามสูตรของหนัง แม้กระนั้นก็ยังทำเป็นดีเกินคาด โน่นเป็นบทความชมรมของแม่ลูก ซึ่งเอาเข้าจริงดูราวกับว่าส่วนนี้กลับทำเป็นน่าประทับใจมากกว่าแฟน LGBT ในเรื่องซะอีก

แล้วตัวเรื่องก็มิได้พากเพียรเสนอว่า ผู้ที่แอนตี้หรือเปล่ารู้เรื่องคนมากมายทางเพศเป็นพวกหัวเก่า แม้กระนั้นทุกคนมีเหตุมีผลของตัวเอง และก็คือเรื่องปกติที่บิดามารดาต่างก็ไม่ต้องการให้ลูกตัวเองจำต้องพบชีวิตที่ยากลำเค็ญ แม้ลูกๆจำต้องเผยตนเองออกมาต่อสังคม เรียกว่าบทแม่ลูกในช่วงท้ายแม้ว่าจะใช้เวลาค่อนข้างจะสั้น กลับทำอารมณ์ได้ถึง และก็ยังเป็นความพากเพียรบอกให้ทุกฝ่ายหันมาพูดจากัน บางทีก็อาจจะไม่ต้องรู้เรื่องกันโดยทันที แต่ว่าจำเป็นต้องคุยกัน แบบที่นักแสดงหลักทำกันเอาไว้ในตอนสุดท้ายของเรื่อง

สรุปแล้ว นี่เป็นหนังมิวสิคคอล The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง หนังครึ่งเพลงของ Netflix ที่ทำมาเพื่อเรียกร้องสิทธิและก็การเปิดเผยตัวตนของชาว LGBT แม้ว่าจะเป็นหนังตามสูตร แต่ว่าก็เป็นหนังดราม่าฟีลกู้ดที่มากไปกว่าเพียงแค่การเล่าเรื่องคนรัก LGBT แต่ว่าบอกเรื่องความข้องเกี่ยวครอบครัวได้น่าดึงดูดด้วย

พวกเขาต้องค้นหาแหล่งพลังงานใหม่เพื่อหล่อเลี้ยงการหลงตนเอง โดยเหตุนี้ พวกเขาก็เลยคว้าการขัดกันในเมืองเล็กๆในเมืองอินเดียน่าที่อนุรักษ์นิยม ที่ซึ่งเลสเบี้ยนวัยรุ่น (โจ เอลเลน เพลล์แมน) ถูกไม่ยอมรับสิทธิ์ที่จะรับแฟนของคุณ อลิสซา กรีน (อาเรียนา เดอโบส) )

ไปงานพรอม พนักงานผสมเหล้าของซาร์ดีรวมทั้งผู้เรียนจบจาก Juilliard ปัจจุบันชื่อเทรนต์ โอลิเวอร์ (แอนดรูว์ แรนเนลส์) บอกกับอีกทั้งสามคนภายในละครบรอดเวย์ว่าถ้าพวกเขาเต็มอกเต็มใจที่จะเข้าไปอยู่ท่ามกลางงานพรอมแล้วก็ปัดฝุ่นด้วยเวทมนตร์คาถาลัทธิเสรีนิยมของรถยนต์ลีมูซีน พวกเขาสามารถกระโจนขึ้นรถประจำทางได้ โน่นกำลังจะพาเขาผ่านเมืองอินเดียน่าโดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทัวร์ Godspell ที่ไม่ยุติธรรม ค่าขนส่งฟรี!

นี่เป็นการจัดฉากที่น่าหวัง แล้วก็คุณจะมองเห็นได้ว่าผู้ชมบางทีอาจถูกใจการแสดงบนเวทีนี้เช่นไร ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชมละครที่อุทิศตน โดยประสมประสานการสังเกตที่ไม่เห็นคุณค่าตัวเองว่านักแสดงที่ดันทุรังและก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จะได้รับอะไรเมื่อพวกเขาเล่นการเมือง ใจความ “The Magic of Theatre” ที่ยินดีกับคนซื้อตั๋วที่บริจาคเงินให้กับสถาบันวัฒนธรรม รวมทั้งความตึงเครียดจากความพอใจในตัวเองที่ได้รับ

แม้กระนั้นบางครั้งบางคราวก็ไม่น่าสนใจ โดยส่วนมากเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจของโรงแสดงละครสำหรับในการช่วยบุคคลที่ถูกกีดกั้นในเมืองเล็กๆที่เป็นปฏิกิริยาให้หลุดพ้นจากแดนนรกและก็สุดท้ายก็มั่นใจในตัวเองโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกติเตียนหรือห่วยแตกกว่านั้น เพลงจำนวนมากมีประโยชน์ แม้กระนั้นก็มีการวิ่งกลับไปอยู่บ้านพอเพียง (รวมทั้งเพลง “Just Breathe” ที่ให้จิตวิญญาณเป็นศูนย์กลางของเอ็มม่าด้วย) เพื่อนำผู้ชมไปสู่จุดที่ลำบาก

เค้าเรื่อง ในเมืองเอดจ์วอเตอร์ เมืองอินเดียนา

ดูหนัง The Prom (2020) เดอะพรอม

หัวหน้าฝ่าย PTA ของโรงเรียนมัธยมศึกษา James Madison คุณกรีนประกาศว่างานพรอมของสถานศึกษาจะถูกยกเลิก ด้วยเหตุว่าเอ็มมา โนแลน ผู้เรียนเลสเบี้ยนคิดแผนจะเข้าร่วมงานพร็อมกับเด็กสาว แฟนสาวของเอ็มม่าเป็นอลิสซ่า บุตรสาวคนคุ้นเคยของนางกรีน ครูใหญ่ทอม ฮอว์รับประทานส์ส่งเสริมเอ็มมา แม้กระนั้นไร้อำนาจต้านทานการตัดสินใจของ PTA

ในเวลาเดียวกัน ในนิวยอร์ค ศิลปินบรอดเวย์ Dee Dee Allen และก็ Barry Glickman รู้สึกผิดหวังภายหลังการแสดงของพวกเขา Eleanor! เรื่องราวของเอเลนอร์ รูสเวลต์สิ้นสุดลงในคืนเปิดตัวตอนที่หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สระเบิดการแสดงของพวกเขา พวกเขาพอใจกับสมัยก่อนศิลปินซิทคอม เทรนต์ โอลิเวอร์ ซึ่งขณะนี้เล่นเพียงแค่บทสมทบที่น่าจำ และก็แองจักจี้ ดิกคินสันที่เพิ่งจะลาออกจากวงคอรัสในชิคาโกภายหลังจากถูกส่งต่อให้สวมบทบาทร็อกซี ฮาร์ต

The Prom (2020) เดอะพรอม เต็มเรื่อง กางร์ปรี่ใส่ใจดีว่าพวกเขาทุกคนจะต้องมีมูลเหตุเพื่อฟื้นฟูอาชีพงานการของตัวเอง เมื่อศึกษาค้นพบเรื่องราวของเอ็มมาบน Twitter ดาราหนังก็เลยขับขี่รถไปที่อินเดียนาพร้อมด้วยดาราที่ไม่เกี่ยวข้องกับหุ้นของก็อดสเปลและก็นักโปรโมทเชลดอน ซาเปอร์สเตน

ที่สถานที่เรียน เอ็มมาถูกเด็กนักเรียนเคย์ลี เชลบี นิค และก็เควินทำร้ายแล้วก็รุกราม ซึ่งต่อว่าคุณที่ทำลายงานพรอม ดาราหนังร่วมการสัมมนา PTA คราวถัดไปแล้วก็เพียรพยายามระดมพลเกื้อหนุนเอ็มมา ฮอว์รับประทานส์ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของดีดีส์อุตสาหะทำให้คุณล่ากลับแต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จ

ดาราหนังจองการแสดงเพื่อเป็นความสนุกสนานสำหรับในการรวมกันรถบรรทุกมอนสเตอร์ แม้กระนั้นถูกโห่ลงจากเวทีเพราะเหตุว่าเทศน์ประเด็นการเห็นด้วย ฮอว์รับประทานส์บอกพวกเขาว่าศาลฎีกาของเมืองอินเดียนาวินิจฉัยว่าเจมส์ เมดิสันจำต้องอนุญาตให้เอ็มมาไปร่วมงานพร็อม เย็นวันนั้นเขาแล้วก็ดีดีผูกพันกันในมื้อเย็น

วันพรุ่งนี้เป็นวันประกาศผล กางร์ปรี่ไปเยี่ยมเอ็มม่าที่บ้านบีคุณย่าของคุณ

คุณอาศัยอยู่ตรงนี้ตั้งแต่วันเกิดปีที่ 16 เมื่อบิดามารดาของคุณไล่คุณออกไปเพราะว่าเป็นเกย์ กางร์รีบอกเอ็มมาว่าเขาหนีออกมาจากบ้านตอนอายุ 16 ปี เนื่องจากว่าเขาทราบดีว่าบิดามารดาไม่รับรสนิยมทางเพศของเขา และไม่ได้สนทนากับพวกเขาเลยนับจากนั้นเป็นต้นมา

มีการเผยในตอนหลังว่า PTA ได้ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในคำพิพากษาของศาลโดยจัดให้คุณร่วมงานพร็อมแยกกันโดยลำพัง ในตอนที่เด็กนักเรียนที่เหลือไปงานพรอมจริงที่คลับส่วนตัว เอ็มมาโทรศัพท์หาอลิสซาเพื่ออ้อนวอน แต่ว่าคุณก็กลัวที่จะสูญเสียแม่เกินกว่าจะออกมา ฮอว์รับประทานส์รู้สึกไม่ชอบเมื่อเขาทราบเหตุผลที่จริงจริงที่ทำให้ดีดีมาที่อินเดียน่าเป็นใช้เอ็มมาเพื่อเลี้ยงชีพของคุณ

วันพรุ่งนี้ คุณกรีนจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับงานพรอมทั้งคู่งาน แองจี๋ปลอบประโลมเอ็มมาที่อกหัก ระหว่างที่กางร์ปรี่เชิญชวนดีดีให้เอ็มมาไปร่วมรายการทอล์คโชว์ของเอ็ดดี้ ชาร์ป สมัยก่อนผัวของคุณ เพื่อเป็นการสนองตอบ คุณยืนกรานว่าเขาเรียกเวร่าแม่ของเขาแล้วก็สร้างความสงบสุขกับคุณ ดีดีขออภัยฮอว์รับประทานส์ที่โป้ปดมดเท็จเขาแล้วก็พวกเขาก็ดีกัน เอ็มมาไม่สบอารมณ์ที่อลิสสาไม่ยืนหยัดเพื่อแม่ของคุณก็เลยเลิกกับคุณ

เทรนต์ประจันหน้ากับผู้ทรมาทรกรรมของเอ็มมา โดยเชิญให้พวกเขาส่งเสริมคุณด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเหล่ามนต์ก็อดสเปล ดีดีมาถึงโมเทลและก็บอกทุกคนว่าคุณขายบ้านของคุณที่เดอะหมูแฮมป์ตันส์ให้กับเอ็ดดี้เพื่อแลกเปลี่ยนช่องของเอ็มมาในรายการของเขา อย่างไรก็แล้วแต่ เอ็มมาไม่ยอมรับข้อเสนอแนะที่จะเล่าราวของคุณในแบบของคุณเอง คุณขับร้องที่คุณเขียนระหว่างสตรีมสด ซึ่งเปลี่ยนเป็นกระแสไวรัล

ดาราสะสมเงินลงทุนเพื่อจัดงานพร็อมแบบรวมทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเอ็มมา จากนั้น Dee Dee บอก Barry ว่าคุณเรียกว่า Vera ซึ่งอยากได้คุยกับเขา เวร่าขออภัยกางร์ปรี่ในการปฏิบัติต่อเขาในอดีตกาล ด้วยเหตุนี้พวกเขาก็เลยเลิกรบ

Kaylee, Shelby, Nick แล้วก็ Kevin ขออภัย Alyssa และก็ Emma สำหรับการกระทำของพวกเขา คุณกรีนเพียรพยายามหยุดการเตรียมงานพรอม เมื่ออลิสซ่าเผยออกมาว่าตามที่เป็นจริงแล้วคุณเป็นผู้ใด แม่ของคุณก็จากไป อลิสซ่าแล้วก็เอ็มมาดีกัน

ถัดมาในคืนนั้น เอ็มม่าแล้วก็อลิสซ่ามาถึงก่อนที่จะถึงเวลาเพื่อเจอกับดาราหนัง เชลดอน บี และก็เวร่า แองจีรู้ดีว่าคุณได้รับเลือกให้สวมบทเป็นร็อกซี่ ฮาร์ต ในเวลาที่ทีน่า หฝ่าส์เป็นโรคงูสวัด เทรนต์ลาออกจากการแสดงเพื่อเป็นอาจารย์สอนละครคนใหม่ของเจมส์ เมดิสัน รวมทั้งกางร์รีได้ได้รับตำแหน่งราชินีงานพรอม ผู้เรียนแล้วก็วัยรุ่นจำนวนไม่ใช่น้อยจากชุมชน LGBT ในเขตแดนมาร่วมงานพรอมเพื่อเกื้อหนุนเอ็มมา เมื่องานเริ่ม คุณกรีนก็มาถึง ขออภัย แล้วก็กอดอลิสซ่า รวมทั้งสารภาพคุณในสิ่งที่คุณเป็น ดีดีและก็ครูใหญ่ฮอว์รับประทานส์จูบกันและก็เริ่มความเชื่อมโยง เอ็มมาแล้วก็อลิสซาจูบกันในที่ชุมชนหนแรกแล้วก็ทุกคนก็ฉลองกัน