ดู สารคดีใหม่ล่าสุด

ดู สารคดีใหม่ล่าสุด

ดู สารคดีใหม่ล่าสุด

ดู สารคดีใหม่ล่าสุด หนังสารดี ตื่นเต้น ลุ้นระทึก 1. AlphaGo : หนังสารคดี ที่ถ่ายทอดเรื่องราว ของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีชื่อว่า “อัลฟ่าโกะ” โปรแกรมอันหลักแหลมจริงๆที่สามารถเล่นหมากล้อมเอาชนะแชมป์โกะมือหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นมนุษย์จริงๆได้ ความน่าตื่นตาตื่นใจ อยู่ตรงที่ว่า ดู สารคดี ใหม่ล่าสุด หมากล้อมหรือโกะนั้น แท้จริงแล้วทีนี้ คือเกมที่ยากและซับซ้อนเยอะที่สุด ที่มนุษย์เราคิดขึ้นมา ดังนั้นการที่ AI เอาชนะความรู้ความเข้าใจของคนเราได้ ก็เลยไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย

ดู สารคดีใหม่ล่าสุด

2. Dark Tourist

หนังที่ จะพาเราเดินทางไปยัง สถานที่แปลกๆลึกลับและมีประวัติศาสตร์อันน่าสยองทั่วทุกมุมโลก หนังแนว สารคดี อย่างเช่น สถานที่ทดลองนิวเคลียร์ของโซเวียตในคาซัคสถาน เมืองร้างในญี่ปุ่นที่เคยประสบเหตุโรงไฟฟ้าปรมาณูระเบิด และอีกเยอะแยะ เชื่อว่าคงจะชอบใจสายดาร์กแน่นอน

3. Man on Wire

สารคดีรางวัลออสก้าร์ ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับนักกายกรรมการแสดงไต่ลวดชาวฝรั่งเศส ที่คิดแผนลับๆในการทำภารกิจไต่ลวดผ่านช่องว่างระหว่างอาคารคู่แฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ด้วยความสูง 450 เมตร! ลุ้นจริงอะไรจริง คนใดกันชอบความมันต้องหามองให้ได้เลยนะคะ

4. CITIZENFOUR

หนังสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (Edward Snowden) ชายกล้าที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายของชาติ เพราะออกมาเปิดโปงแผนการลับที่รัฐบาลสหรัฐฯ ปกปิดคนทั้งโลก จัดเป็นหนังดีๆอีกหนึ่งเรื่องที่รับรองคุณภาพด้วยรางวัลออสการ์

5. Finding Vivian Maier

เรื่องราวของ วิเวียน ไมเออร์ หญิงสาวที่ถูกใจเดินทางผู้เดียว เพื่อถ่ายภาพในสถานที่แปลกๆที่หลายคนเลือกที่จะไม่เดินทางไปเยือน เชื้อเชิญให้สงสัยว่าเธอไปที่พวกนั้นนั่นเพราะเหตุใด แล้วก็เหตุไรคุณจึงจำต้องปฏิบัติตนลึกลับ…ไปคลี่ปัญหาในหนังประเด็นนี้กันเลย

ค้นลึกเจ้าแม่หนังสารคดีเมืองไทย เป็นผู้ก่อตั้งหนังสารคดี ต่างถิ่น ให้เติบโตได้ที่ไทย ก็จะต้องยกให้ ดา ลูกสาว ผลผลิตการพิมพ์ ประธานจาก ด็อกคิวเมนทารีคลับ Documentary Club หรืออีกสมญานาม เจ้าแม่หนังสารคดีแห่งเมืองไทย ที่ขยันหาหนังสารคดีจากทั่วโลก มาให้แฟนหนังคนไทยได้ดูกันมามากกว่า 7 ปีแล้ว ได้ให้สัมภาษณ์อย่างจริงจัง กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ดังต่อไปนี้

พี่ดาเริ่มพอใจการดูหนังมุ่งมั่นเมื่อใด?

“ตอน ม.ปลาย ดูหนัง มาเรื่อยๆสนิทกับพี่ชายที่บ้าหนัง เราเลยเริ่มดูหนังและก็ตามด้วย ดู สารคดีใหม่ล่าสุด มองไปเรื่อยในตอนนั้นมีนิตยสารชื่อ หนังแล้วก็วิดีโอ, Fimeview อื่นๆอีกมากมาย อ่านแล้วสะใจ เปิดโลกมากๆโลกพวกเรามีหนังแนวแบบนี้ด้วยเหรอ”หลักการเลือกหนังสารคดีเมืองนอก มาฉายที่ไทย? “ดูไปเรื่อยๆหนังตามเทศกาลหนังต่างๆหรือพวกค่ายหนังต่างๆก็จะส่งมาให้เรา ก็เลือกหนังที่ตรงจริตตนเอง หรือเป็นหนังที่เปิดประเด็นบ้าง” หนังแต่ละเรื่อง ซื้อมาแพงมั้ย? “หลักแสน ราคาไม่แพงจ้ะ ถ้าเกิดซื้อหลายเรื่องจำนวนมากเป็นแพ็กก็จะได้ถูกลงด้วยจ้ะ”

1. Tsukiji Wonderland

เรื่องราวเกี่ยวกับตลาดปลาสึคิจิ ตลาดปลาโบราณในประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว และความทรงจำดีๆมาก ใครหลงใหลวัฒนธรรมและของกินประเทศญี่ปุ่นจะต้องไม่พลาดหนังหัวข้อนี้

2. Jiro Dreams of Sushi

เรื่องราวชีวิตประจำวัน ของพ่อครัวซูสิ ผู้เคร่งครัดกับการทำงาน เว้นเสียแต่หนังหัวข้อนี้จะสะท้อนมุมมองดีๆที่ทำให้เราได้กลับมานั่งทบทวนตนเองแล้ว ยังจัดเป็นหนังภาพสวยเรื่องนึงที่จำต้องยกนิ้วให้

3. Chef’s Table

หนังสารคดี หนังแนวสารคดี ที่นำเสนอเรื่องราว ของเชฟนานาชาติ มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่มาเล่าถึงที่มาแล้ว ก็แรงบันดาลใจ สำหรับเพื่อการทำกับข้าว โดยบรรดาเชฟจะพาเราเข้าไปตรวจครัวชั้นนำของโลก นอกจากหนังหัวข้อนี้จะมีภาพงามเชิญติดตามแล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเรามีแรงเดินหน้าทำตามอย่างฝันได้ด้วยเหมือนกัน

4. A Matter of Taste

เรื่องราวของเชฟหนุ่มเชื้อสายอังกฤษวัย 20 ต้นๆ ที่เริ่มเดินทางอย่าง ตะลอนสู่อเมริกา เพื่อตามฝันสำหรับเพื่อการคว้าดาวสามดวงของมิชลิน เรื่องราวของเขารวมทั้งเมนูอาหารต่างๆที่นำเสนอในหนังหัวข้อนี้ นอกเหนือจากที่จะทำให้คุณอัศจรรย์ใจแล้ว ยังมีผลให้คุณท้องร้องไปด้วยในขณะเดียวกัน

5. A Bite of China : หนังสารคดีที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับอาหารของจีน อีกทั้งประวัติความเป็นมา ธรรมชาติ วัฒนธรรม และก็เมนูต่างๆที่ชวนน้ำลายสอ

หนังสารคดี หรือ ภาพยนตร์สารคดี

เมื่อพวกเรา คิดถึง หนังสารคดี หรือที่ภาษาอังกฤษ เรียกว่า ดู สารคดีใหม่ล่าสุด พวกเรา ชอบนึกออกไปทางแนวการใช้ชีวิต วิถีการดำเนินชีวิตในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะเป็นสัตว์ คน หรืออารยธรรมต่างๆโดยหนังสารคดีจะมุ่งให้สาระวิชาความรู้แก่ผู้รับชม มีความเพลิดเพลิน เงียบงข้างหลัง ที่บ่งบอกถึงถึงความรู้ ความคิด ความจริง ความเด่นชัด และเหตุผลสำคัญสำหรับการดำเนินเรื่อง อาจแสดงออกมาในเชิงชี้แจง เชิงวิภาควิจารณ์เชิงแนะนำอบรมสั่งสอน เพื่อได้ข้อคิดเตือนใจที่ดีกับผู้ชม

โดยหนังแนวนี้ แบ่งแยกออกได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น สารคดี ในเชิงท่องเที่ยวที่บ่งบอก ถึงถึงความสวยสดงดงาม อารยธรรมในแต่ละพื้นที่ วิถีชีวิตรวมทั้งความเป็นอยู่ หรือจะเป็นสารคดีของแต่ละบุคคลที่นำวิถีชีวิตของแต่ละบุคคลมาสร้างเกิดเรื่องจริง ทั้งการดำรงชีวิต สิ่งที่ชอบพอและก็แนวทางคิดซึ่งสามารถทำให้เป็นจริงได้หนังสารคดีนี้จะเน้นย้ำเนื้อหารายละเอียด

เรื่องราวแล้วก็เหตุการณ์ของตัวบุคคล หรือสถานที่ต้องเป็นข้อเท็จจริง และก็ยังเป็นการเสนอข้อมูลที่ผู้เขียนบท ได้เรียนรู้ พินิจ ตรวจสอบ รวมทั้งทำการพินิจพิจารณามาอย่างดีเยี่ยมแล้ว ให้ดาราเล่นออกมาได้สมหน้าที่รวมทั้งอินไปกับเรื่องนั้น หนังแนวนี้ยอดนิยมล่าสุด น่าจะเป็นเรื่องอย่าง Jobs หรือ สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะแปลงโลก ที่ชี้ให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของบุคคลตามที่แปลงโลก ของสมาร์ทโฟนไปอีกในลัษณะหนึ่งจนถึงปัจจุบันนี้มีบุคคลนิยม ชอบพอใน ผลงานของเขาทั้งโลก ถ้าคุณรักรวมทั้งชอบใจศึกษาเล่าเรียน ความเป้นจริงที่เป็นได้แล้วละก็คุณเหมาะกับหนังสารคดีมากเลยละ

เสนอแนะ 20 หนังสารคดีน่าดู แก้เบื่อ คลายหงอยเหงา

ตอนวันหยุดนี้วันหยุดนี้ ผู้ใดกัน เกียจคร้านออกจากบ้าน มาหากิจกรรมเพลินๆ ทำแก้เบื่อ ดีกว่าจ้ะ หนังแนวสารคดี นอกเหนือจากการจัดเก็บบ้าน หรือทำงานความสามารถแล้ว การหา ” หนังสารคดีน่าดู ” สักเรื่องมาดูเพลิดเพลินๆในช่วงวันหยุด ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีไม่แพ้กัน TeachPot มีลิสต์ หนังสารคดีน่าดู ที่ไม่ควรพลาดมาเสนอแนะ มั่นใจว่าคงจะถูกใจสายอาร์ต ที่ชอบดูหนังภาพงาม การเล่าเรื่องดี ไม่น้อยเลยละค่ะ…วันหยุดนี้มาดูกันให้ตาเฉอะแฉะไปเล้ยยย!

“หนังสารคดี” เทรนด์โลกมาแรง

ระเบิดสมองผู้ชม รัฐบาลไม่ค่อยสนับสนุนถูกอกถูกใจ แฟนหนังเพิ่มขึ้น เรื่อยๆๆ ก็คือหนังสารคดีสุดจี๊ด ที่ดูแล้วจำต้องร้องว้าว ! อาหารสมองจากหนังสารคดีเด็ด มาแรงขึ้นเรื่อยๆกลุ่มชนมองมีเยอะขึ้นเรื่อยๆๆอะไรเพราะเหตุใด หนังสารคดี จึงได้รับความนิยมมากขึ้น จะต้องไปรีบหาคำตอบกันหนังฮอตได้รับความนิยมในกระแสที่ถาโถมเข้าโรง หวังโกยเงินจากแฟนหนังทั่วทั้งโลก จำนวนมากเลยจะเป็นหนังแนวซุปเปอร์วีรบุรุษ หนังทุนสูงมหาศาล เน้นย้ำชูซุป’ตาร์ดังสุดยอด ขายชื่อเสียงผู้กำกับดังๆแนวรักโรแมนติกยังขายดิบขายดี หนังผีตามหลอกก็ยังโอเค แนวไซไฟก็ไปได้สวยอยู่ หรือหนังแอ็กชั่นฆ่าไม่ตายบู๊ผลาญ

คนยังถูกใจ แยะยังมีหนังอีกหมวดหนึ่ง คือหนังสารคดี ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆๆ อย่างชัดเจน จากปริมาณโรงภาพยนต์ ที่มากขึ้นๆเปิดโอกาสฉาย หรือจากเทศกาลหนังดังสุดยอด หมวดหนังสารคดี ดู สารคดีใหม่ล่าสุด ก็ได้รับความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยในสมัยก่อนที่ไทย มีกลุ่มผู้กำกับหนังสารคดีปริมาณหนึ่ง ที่ทำๆออกมาสม่ำเสมออยู่ แต่ว่าฝูงคนมองไม่ค่อยได้รับความนิยมในวงกว้างนัก แต่ว่าเดี๋ยวนี้หนังสารคดี ในไทย มีแนวโน้มที่ดีเลิศขึ้นได้หลายปีมาแล้วจำเป็นต้องย้อนไปเมื่อ 7 ปี ที่หนังสารคดีเมืองนอก ได้นำเข้ามาฉายที่ไทยอย่างจริงจัง ทำให้กรุ๊ปแฟนหนังสารคดีมากเพิ่มขึ้นๆอย่างชัดเจน โรงหนังค่ายใหญ่ๆก็ยินดีจัดโรงให้ฉายมากขึ้นๆเพราะหนังสารคดีหลายเรื่องโกยเงินได้มากมาย บางเรื่องถูกอกถูกใจมากมายๆมีกระแสแรงมากกว่าหนังทั่วไปด้วย

10 สารคดี Netflix ดูง่าย ดูเพลิน กระทั่งเกินเวลาเข้านอน

Dogs เป็นสารคดี Netflix  หนังแนวสารคดี ที่สร้างมาเพื่อคนรักเจ้าตูบทั้งหลายแหล่ (หรือผู้ที่บางทีอาจจะยังไม่รัก แม้กระนั้นดูจบแล้วจำต้องรักน้องหมาแน่ๆ) ด้วยเหตุว่ารายการนี้จะพาทุกคนไปพบกับชีวิตของเหล่าเจ้าตูบและก็เหล่าเจ้าของที่ช่วยเหลือเจือจุนกันและกัน อย่างตอนต้นที่พูดถึงเด็กผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคลมชักและก็เลือกบรรเทาด้วยการใช้เจ้าตูบ หรือจะเป็นตอนที่ผู้หลบภัยจากซีเรียอุตสาหะช่วยเหลือน้องฮัสกี้ออกมาจากพื้นที่ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

Dhamaka (2021)

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.techinfa.com/