หนังไทย ใหม่ หนังใหม่ชนโรงไม่พลาดทุกการอัพเดทใหม่ก่อนใคร

หนังไทย ใหม่ กลับมาเจอกันอีกทีกับบทความเสนอแนะหนังรวมทั้งซีรีส์ ในอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานี้มีเรื่องมีราวราวให้พวกเราปวดศีรษะล้นหลาม ทั้งยังงาน ทั้งยังข่าวสารบ้านการบ้านการเมือง ซึ่งนักเขียนต้องการให้ทุกคนได้บรรเทาในวันหยุดนี้ ก็เลยได้รวมรวมอนิเมะฮาๆขำจนถึงแทบเป็นบ้า อีกทั้ง 10 เรื่องมาไว้ให้มองกัน รับประกันว่าสนุกสนาน มัน ฮาชอบใจสายการ์ตูนแน่ๆค่าได้รับรู้ว่า…เขาก็ยังทำหนังดราม่าซึ้งๆประทับใจได้อยู่เหมือนกัน

ในเดี๋ยวนี้ถ้าหากคนไหนที่กำลังเมื่อยล้า ท้อ หมดไฟ รวมทั้งอยากแรงใจ พวกเราขอเสนอแนะที่ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆๆๆๆแถมยังเป็นซีรีส์ที่ถูกเอ่ยถึงไม่หยุดในโลกโซเชียลด้วย สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ยังมิได้มอง พวกเราต้องการที่จะให้ทดลองเปิดใจ แล้วก็คลิกเข้ามาอ่านเรื่องย่อกันก่อน ส่วนผู้ใดที่ยังตัดใจจากประธานฮันจีพยองมิได้ พวกเราก็มีหนังรวมทั้งซีรีส์แนวนี้มาให้มองกันอีก 9 เรื่องจ้ะก็เลยได้แปลงเป็นการหวนกลับฟอร์มอีกรอบผู้กำกับชื่อพชร์ ประกาศให้โลก

 

Table of Contents

หนังไทย ใหม่ บาดลึก ลึกซึ้ง ตัวเก็งออสการ์เปลี่ยนไปมิได้แล้ว

Start-up ซีรีส์แนวธุรกิจที่กำลังเลื่องลือในเวลานี้ พูดได้ว่าเป็นการจับเรื่องธุรกิจ start – up ที่ผุดขึ้นมาจำนวนมากในปัจจุบันมาทำเป็นซีรี่ส์ เรื่องราวนั้นเริ่มที่ ซอดัลมี หรือ ประธานซอ สาวน้อยที่ต้องการจะไปถึงเป้าหมายเเละมีธุรกิจเป็นของตนเอง ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกของธุรกิจ start – up และก็ไอ้วิธีการทำธุรกิจนี่แหละที่ทำให้คุณได้มาพบกับวิศวกรชายหนุ่มนัมโดซานเเละ ประธานฮันจีพยอง สองชายหนุ่มงานดีที่จะมาทำให้ผู้ชมว้าวุ่น

มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งหนังที่ร่ำลือกันมาเรื่อยว่าน่าจะมีหน้าที่พอได้บนเวทีรางวัลต่างๆในตอนต้นปีถัดไปที่จะถึงนี้ นี่เป็น หนังดราม่าคาวบอยที่เปลี่ยนเป็นผลงานอันทุกข์ใจที่เด็ดขาดอีกหัวข้อในปีนี้ หนังไทย ใหม่ แม้ว่าจะเข้าเกณฑ์เป็นหนังรางวัลแต่มีใจความสำคัญรวมทั้งการเล่าเรื่องที่บาดลึก รวมทั้งยังถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ่งภายใต้มิติอารมณ์ขอตัวละคร เป็นหากให้รางวัลไปสักตัวก็น่าจะไม่น่าเกลียดชังแม้แต่น้อย

ไม่เว้นแต่ละปี กับผู้ครอบครองผลงานที่เยอะมากที่สุดแบบไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้ เขาเป็นพชร อานนท์เจ้าพ่อที่อยู่คู่กับแวดวงภาพยนตร์ไทยมาตลอดทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ว่าเชื่อไหมว่าเขาที่ติดภาพการผลิตหนังแนวคอมเมดี้ทันกระแสไปเสียแล้ว มิได้หวนมาจับจับทำหนังแนวดราม่าจัดๆอีกเลย ตั้งแต่แมื่อ เพื่อนฝูงเรารักแกว่ะ เมื่อปี 2550 รวมทั้งในบอกให้โลกทราบว่าเรารักเอ็ง Tell the World I Love You

เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่สร้างสันให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทย

ภายหลังที่เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำพวกเราหลอนน่ากลัวไปกับหนังสยองขวัญที่ถ่ายทอดตำนานออกมาเกิดเรื่องสั้นแบบซอกซอยยับๆที่ไม่สามารถที่จะเขย่าต่อมความหวาดกลัวได้สักเท่าไหร่ มาโอกาสนี้ถึงตาของหนังที่ร่วมสร้างระหว่างไทยกับประเทศสิงคโปร์ อย่าง ร้านค้าของโบราณ เป็นการประสมประสานเรื่องสยดสยองออกมาเป็น 3 เรื่องเล่าย่อยๆในหนังประเด็นนี้เดียว พร้อมทั้งงานโปรดักชั่นแล้วก็คณะทำงานที่มีความเป็นสากล

นังแนวสอบสวนสุดเข้มข้น บอกกล่าวถึง ยุยงนจีอู ที่จำต้องสูญเสียบิดาไป ทำให้คุณจะต้องไปชำระแค้นผู้เกี่ยวข้องทั้งสิ้น โดยปลอมตัวเข้าไปปฏิบัติงานในแวดวงค้ายา และก็รับจ้างดำเนินการต่างๆจนกระทั่งเจอกับ ชเวมูจิน ซึ่งเขาได้ช่วยตามหาความเป็นจริงด้วย จะเป็นยังไงต่อ สนุกสนานแค่ไหน จำต้องไปติดตามรับดูกัน ปริมาณ 10 ตอนซีรีส์เชื้อชาติประเทศญี่ปุ่น เคยเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมาแล้วหลายเวอร์ชั่น โดยรายละเอียดยังคงความฯลฯฉบับ

 

หนังไทย ใหม่

 

ร้านค้าของโบราณ หลอนกลิ่นไทย ใส่ร้ายป้ายสีบากบั่นสู่สากล

ที่บังเอิญพบสมุดโน้ตกลางทางกลับไปอยู่บ้าน และก็เขาศึกษาและทำการค้นพบว่าเมื่อเขียนชื่อผู้ใดก็ตามลงไปในสมุดเล่มนั้น คนผู้นั้นก็จะตาย ถ้าเกิดคนใดกันแน่ที่พอใจและก็เป็นแฟนการ์ตูนหัวข้อนี้ต้องห้ามพลาดพอสมควรแบบอย่างแว้บแรก หลายท่านรวมทั้งตัวอิชั้นคงจะคิดไว้ว่าจะต้องเป็นแนวธุรกิจค่ะแน่นอนแต่ว่า..บอกเลยว่าไม่ใช่อย่างที่มองเห็นจ้ะ ด้วยเหตุว่าในซีรีส์มีอะไรซ่อนเร้นไว้อีกมากมาย ทั้งยังดราม่า ความโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ ครบรส

หนุ่มน้อยจากชนบทที่เข้ามาเรียนในกรุงเทวดาญ แล้วก็ขออาศัยอยู่กับ ไท เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันในวัยเดียวกัน เข่งมีความต้องการว่าต้องการจะไปศึกษาต่อที่จีนเพื่อตามหาแม่ สล็อตออนไลน์ ใหม่ๆ วอเลท ที่พลัดกัน แต่ว่าชีวิตของเขากำเนิดเปลี่ยน เมื่อบังเอิญเข้าไปช่วยเหลือ บ้ง เด็กส่งยาที่กำลังถูกรุมทำร้ายจากกรุ๊ปอันธพาลขาใหญ่ เฮียสง รวมทั้ง นิก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พวกอันธพาลก็ตามรังแก เนื่องจากรู้เรื่องว่าเข่งรวมหัวกันกับบ้งแอบซุกซ่อนสารเสพติดเอาไว้

ซีรีส์ประเด็นนี้ในระหว่างที่ออกมาใหม่ๆก็เป็นกระแสมาแรงมากมายๆ

โดยที่เกิดเรื่องราวของผู้ที่มาอยู่ในเมืองที่เป็นดินแดนมรณะ พวกเขาต้องเล่นเกมเพื่อขยายเวลาชีวิตให้พวกเขาได้อยู่ถัดไป ซึ่งเกมละแม้กระนั้นเกมก็จะขึ้นกับไพ่ แล้วก็เกมนี้มิได้ใช้เพียงแต่ความรู้ความเข้าใจสิ่งเดียวแค่นั้น เรื่องของดวงก็บางทีอาจจะจะต้องพึ่งเช่นกัน แต่ว่าสิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ เกมแต่ละเกมมีเอกลักษณ์ที่จะต้องไขให้ออก รวมทั้งตัวนำเองก็มิได้เก่งไปหมด จนถึงพวกเรามองเห็นแล้วเบื่อ เข่งจำต้องหนีออกมาจากบ้าน ไปหลบอาศัยอยู่กับบ้งในที่ห่างไกล

การถ่ายทอดเรื่องหลอนที่ชอบแอบซ่อนเอาไว้อยู่กับข้าวของต่างๆในร้านค้าของโบราณแห่งหนึ่ง แอนดี้ ชายหนุ่มชาวประเทศสิงคโปร์ได้แวะ หนังไทย ใหม่ เข้าร้านค้านี้มาก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศ รวมทั้งหญิงลึกลับเถ้าแก่ก็ได้เชิญชวนเขาคุยกับเรื่องเล่าขานตอบที่อยู่ในข้าวของแต่ละต้องการที่เขาเลือกขึ้นมา หนังประเด็นนี้แบ่งพาร์ทการเล่าเรื่องราวออกเป็น 3 ตอนสำคัญๆที่มิได้เชื่อมโยงกัน แต่ว่าร้อยเรียงเอามาเป็นหนังเรื่องเดียวกัน

เรื่องราวของ ฟิล เบอร์ธนาคาร ผู้ครอบครองฟาร์มผู้น่าเคารพ เขาชอบทำให้คนรอบกายกลัวรวมทั้งหวาดหวั่นอยู่เป็นประจำ เมื่อเมียใหม่และก็ลูกชายของน้องชายเขาได้ย้ายกลับมาอยู่ที่บ้าน ฟิลก็สร้างแรงกดดันให้พวกเขา แบบไม่รู้ตัวว่าเขาบางครั้งอาจจะกำลังได้เจอรักใหม่อีกรอบผู้แสดงที่เผยแพร่ทีแรกออกมาในตอนสมัยปี 1960 ด้วยรายละเอียดที่แยบคายอย่างดีเยี่ยม มาผ่านการกลั่นกรองเป็นบทหนังด้วยความสามารถของผู้กำกับหนัง เจน แคมเปียน ด้วยตัวเอง

เกิดเรื่องราวของ วาดิ ชายหนุ่มชาวอินโดนีเซีย

นี่ก็เลยเปรียบเป็นการนั่งดูดราม่าเข้มข้นที่ร้อยเรียงออกมาเป็นคำกลอนเพราะว่าๆที่มีได้เป็นเชิญง่วงแม้แต่น้อย แต่สร้างความเอาจริงเอาจังและก็ต้องใจไปในทุกๆนาทีงานสร้างและก็วิสัยทัศน์สำหรับในการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ของ เจน แคมเปียน ยังทำออกมาได้น่าทึ่ง เห็นได้ชัดว่าคุณตั้งใจในเกือบจะทุกๆเนื้อหาของเนื้อหนัง ต่อให้ฝุ่นละอองบางๆลอยผ่านกล้องถ่ายภาพก็ยังสัมผัสได้ถึงความตั้งใจอย่างดีเยี่ยม มุมภาพของหนังหัวข้อนี้ออกจะดียอด

ที่ยอมจากลูกรักรวมทั้งเมียมาประเทศไทยเพียงแต่เพื่อหารายได้ดำรงชีวิตรวมทั้งส่งคืนบ้าน โดยผู้ว่าจ้างของเขานั้นเป็นเยี่ยมในแก๊งค์มาเฟียของธุรกิจไม่ถูกกฎหมาย วันหนึ่งเขาถูกแก๊งค์มาเฟียคู่ต่อสู้จับมาในสถานที่รกร้าง เขาโดนจับผูกไว้กับเก้าอี้ตัวหนึ่ง เขาจะรอดพ้นจากกรุ๊ปมาเฟียรวมถึงเหล่าวิญญาณรอบๆนี้ได้ยังไงภาพรวมของเรื่องสั้นเรื่องแรกที่ปฏิบัติภารกิจเปิดเรื่องของหนังประเด็นนี้ ก็จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีพอใช้โดยเหตุนี้พวกเราก็เลย

การแสดของ ริโอ ดิวันโต้ ผู้แสดงชายหนุ่มชาวอินโดฯ

ติดต่อสื่อสารออกมาก้าวหน้า เป็นแอคติ้งที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย ถึงแม้ด้วยข้อจำกัดในเครื่องปรับอากาศไทม์ของหนังสั้นหัวข้อนี้ออกจะน้อย หลายส่วนประกอบหนังที่คงจะลึกไปได้กว่านี้แปลงเป็นจุดเสียอย่างโชคร้าย เปลี่ยนเป็นพาร์ทที่ยังขาดน้ำหนักในรายละเอียดไปหน่อย ลักษณะเด่นข้อดีของหนังยังออกจะแบนเรียบ และก็แทบหาจุดพีคของเรื่องไม่พบ ถึงโดยรวมจะเกิดเรื่องสั้นที่โอเคตามที กล่าวถึงเรื่องราวของ ไรอันจะกระทำเจาะลึกให้รายละเอียดรีวิว

ชาวประเทศสิงคโปร์ ผู้มาหลงเสน่ห์กับสาวไทย แล้วก็เขาได้มอบกําไลรักชิ้นหนึ่งให้กับแฟนสาว แต่ว่ากําไลนั้นได้นําพาให้เขาไปพบกับอุบัติเหตุและก็นําพาตัวเองไปอยู่ด้านในห้องขังของสถานีตํารวจแห่งหนึ่งและก็ตรงนี้เองทำให้เขาได้เจอกับวิญญาณไม่มีร่างอันทารุณ พาร์ทนี้ค่อนข้างจะใส่ร้ายเป็นอิสระยเข้ามาแบบไม่มีเหตุรวมทั้งผลไปสักนิด เปลี่ยนเป็นหนังสั้นที่แทบจะไม่มีอะไรน่าจำใดแม้กระนั้นในด้านดาราหนังและก็ผู้แสดงแล้วในประเด็นนี้

 

บอกให้โลกทราบว่าฉันรักเอ็ง Tell the World I Love You มิตรภาพแบบขาดๆเกินๆ

ยกฐานะและก็โทนของหนังดราม่าขึ้นได้อีกเป็นกอง ถึงแม้ว่าหนังจะแอบแฝงข้อความสำคัญให้ขบคิดพินิจพิจารณาตามไปบ้างสักนิด แม้กระนั้นก็ไม่ใช่หนังที่จำต้องมานั่งตีปัญหาให้ปวดศีรษะอะไร มีน พีพระอาทิตย์ชญ์ ที่นับว่าพวกเขาพ่นไฟ-ปล่อยของแบบไม่ยั้ง ชายหนุ่มจินยองที่ใช้การแสดงแบบภาษากายออกมาได้อย่างน่ากลัว ขุดศาสตร์หนังผีประเทศเกาหลี 101 มาใส่ไว้ภายในหัวข้อนี้ได้อย่างน่าพึงพอใจ ระหว่างที่ชายหนุ่มมีนก็ปลดปล่อย

ถึงจะโชคร้ายที่ส่วนประกอบอื่นๆของหนังไม่อาจจะช่วยประคองและก็ยกฐานะพาร์ทนี้เอาไว้ได้สักเท่าไหร่ ก็เลยแปลงเป็นเพียงแค่หนังหลอนจังหวะบ่อยๆที่ผู้ชมก็น่าเคยได้เห็นมาจากเรื่องอื่นกันมาแล้วหลังจากนั้นก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีหน้าที่เด่นในหนังประเด็นนี้ เขาที่มีประสบการณ์และก็ดำเนินงานกับผู้กำกับมาหลายเรื่อง จัดว่าออกจะเป็นมือโปรมากขึ้นเรื่อยๆอย่างชัดเจน ในช่วงเวลาที่อีกผู้ที่น่าเฝ้ามองก็คือ เน็ต สิรโลก ที่ราวกับจะเป็นตัวละครที่ใส่เสริมเข้ามา

แต่ว่าปรากฏว่าเป็นค้างแรกเตอร์สำคัญที่สร้างมิติทิ้ง

เอาไว้ภายในหนังประเด็นนี้ได้อย่างไม่คาดฝัน ถึงแม้ว่าตัวหนังจะไม่สามารถที่จะถ่ายทอดแล้วก็ขยี้ค้างแรกเตอร์ออกมาได้ดิบได้ดีจากที่ต้องการที่จะให้ไปถึงก็ตาม ดังนี้อาจพูดได้ว่า หนังไทย ใหม่ บอกให้โลกทราบว่าฉันรักแก ยังคงไม่อาจจะนำไปเปรียบเทียบกับ เพื่อนพ้อง…ข้ารักแกว่ะ ได้สักเท่าไหร่นัก ถึงแม้เรื่องข้างหลังจะไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร แต่ว่า บอกให้โลกทราบว่าข้ารักแก ที่มาในโทนอาชญากรรมคล้ายคลึงกันกับยังออกจะห่างชั้นกันอยู่พลัง

แม้ว่าจะรู้สึกเซอร์ไพรส์เล็กๆที่ได้มองเห็น หญิง ฌัชฌ สมัยก่อนนางเอกคู่บารมีของ พชร อานนท์ ที่ชอบเรียกคุณกลับมาร่วมแสดงให้เสมอๆถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะเฟดตัวออกมาจากแวดวงไปแล้ว แต่ว่าลีลาท่าทางรวมทั้งน้ำเสียงสำหรับการแสดงยังน่าเรียกร้องหาอยู่เรื่องราวของช่างทำโรงอาบน้ำชาวโรมันในสมัยโบราณที่ได้หลงเข้ามาที่โรงอาบน้ำของญี่ปุ่นในปัจจุบัน รวมทั้งเมื่อเค้าได้มาพบกับสิ่งใหม่ในยุคใหม่ มีทั้งยังอ่างอาบน้ำที่ล้ำยุค, ผ้าขนหนูขัดตัวสุดสะอาด

ส้วมที่มีที่ฉีดตูด ทำให้เค้าถึงกับอึ้งกระทั่ง

ไปไม่เป็น และก็ขอขอยืมไอเดียสุดเยี่ยมนี้กลับมาทำที่ถิ่นกำเนิดของเค้าในอีกมิตินึงแน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ พชร์ อานนท์ ก็ยังคงรับบทบาทหน้าที่หลายๆอย่างในเรื่อง ไม่ว่าจะดูแลหนังเอง และก็ยังเขียนบทหนังด้วยตัวเอง ก็เลยทำให้พวกเราต้องการจะมองเห็น ดูหนังออนไลน์ 2020 ช่องทางที่เขาได้ดูแลหนังจากบทหนังของบุคคลอื่นอีกสักหนึ่งครั้ง เนื่องจากการที่เขารับหน้าที่หลายประเภทในผลงานตนเองนั้น ก็มีทั้งยังด้านดีแล้วก็ด้านเสียผสมปนเปกันไป

แม้กระนั้นสำหรับในเต็มกำลังกับหน้าที่ที่เขาไม่น่าจะเคยเล่นมาก่อน รวมทั้งจัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีไปแต่ละเรื่องสั้น ทำให้ทั้งสองได้ทำความเข้าใจชีวิตของกันและกันสมคำล่ำลือในโซเชียลจริงๆจ้ะ ยางิไม่ ไลท์ ด้วยเหตุว่าใช้ดารานำสำคัญๆมาจาก 4 ชาติอย่างยิ่งจริงๆในหนังหัวข้อนี้จะมีเพียงแค่ 2-3 เงื่อน แต่ว่าปัญหาที่ตามมาก็คือการเล่าเรื่องที่ขาดๆหายๆตลอดทั้งเรื่อง ที่เป็นลายเส้นที่ไม่สมควรจะชูให้เป็นเอกลักษณ์ในผลงานเลยนิดหน่อย

บอกให้โลกทราบดีว่าเรารักเอ็ง นั้น อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมว่า…ยังออกจะน่าผิดหวัง แม้ว่าจะมิได้คาดหมายอะไรมาเลยก็ตาม ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ บอกให้โลกรู้ดีว่าข้ารักเอ็ง ก็คือบทภาพยนตร์ ที่ไม่อาจจะไตร่ตรองรายละเอียดออกมาเป็นลักษณะเดียวกันได้อย่างไหลลื่น กับความพากเพียรแออัดเงื่อนดราม่าหลายๆเงื่อนเข้ามาเพิ่มเติมเป็นหนังเรื่องเดียวกัน แบบที่เขาชอบทำกับหนังเครือญาติหอพักตุ๊ดแตก หากว่าเงื่อนใจความสำคัญ

การตัดต่อหนังก็นับว่าเป็นอีกปัญหา เพราะว่ามีอยู่เกือบจะทุกๆจุด

ในหนังเรื่องนี้่ที่ตัดอารมณ์ผู้ชมไปแบบซน ไม่ได้มีความแตกต่างกับการนั่งมองละครโทรทัศน์รวมทั้งโดนตัดเข้าโปรโมททำนองนั้น ทั้งๆที่เป็นการเล่าบนหนังหน้าจอใหญ่ บอกให้โลกทราบดีว่าข้ารักแก กลับถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขัดใจรวมทั้งขัดอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง ทำให้บรรยากาศที่กำลังจะเหมาะเจาะดี กลับถูกสอดแทรกกับการตัดต่อสะเปะสะปะ ที่ก็ชอบมองเห็นอะไรแบบงี้ได้เป็นประจำในผลงานของพชร์ อานนท์ ถึงกระนั้น

บอกให้โลกทราบว่าข้ารักแก ประเด็นนี้ก็จัดว่าทำเป็นดีสำหรับเพื่อการแนะนำตัวละครรวมทั้งกระจัดกระจายหน้าที่ได้อย่างเป็นธรรม ถือได้ว่าเป็นลักษณะเด่นของหนังพชร์โดยแท้จริง ถึงแม้ว่าดาราต่างๆจะใบหน้าคล้ายคลึงกันและก็ยังจำผู้แสดงนั้นนี่ได้ยังไม่หมด แต่ว่าก็สามารถขับเอกลักษณ์ของแต่ละติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้อย่างถูกใจดี ถึงจะไม่มีซึ่งเหตุผลอันน่าเหมาะสมในบางนักแสดงก็ตาม เพราะว่าได้ผลพวงมาจากบทหนังที่ออกจะอ่อน