Family ครอบครัว

Family ครอบครัว

Family ครอบครัว

Family ครอบครัว ปีใหม่นี้ หลายๆคนบางทีก็อาจจะกำลังหา ภาพยนตร์ที่น่าสนใจ เพื่อไปรับชมกับเพื่อนหรือครอบครัว และก็ยังรวมทั้งคนเดียวก็ตามกันอยู่ใช่ไหมนะครับ? วันนี้ผมมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ผมได้หลงเข้าไปชม แต่ว่ามันทิ้งอะไรไว้ให้คิดหลายประเภทมากมายๆภาพยนตร์เรื่องนั้นก็คือ “Instant Family : ครอบครัวปุ๊บปั๊บ” เป็นภาพยนตร์ที่ผมหลงเข้าไปชมจริงๆ(เนื่องจากว่าซื้อตั๋วว่าจะชมกรีนบุ๊คไว้ แต่เข้าไม่ถูกโรงซะงั้น ToT) แต่ว่าพอได้ชมไปเรื่อยๆก็ได้เห็นภาพสะท้อนหลายๆอย่าง เลยจะมาเขียนบอกกล่าวกันครับ

เมื่อลูกในท้องไม่พร้อม ก็ขอออกหาลูก ไม่แท้ล่ะกัน เรื่องราวเริ่มเล่าด้วยคู่ชีวิต Family ครอบครัว ที่บางโอกาสก็อ๊องๆใส่กัน ทำธุรกิจรับรีโนเวตบ้านมือสอง อยากได้ที่จะมีลูกร่วมกันเพียงแค่เนื่องจาก ว่าอยากได้เติมเต็มในใจของกันและกันเท่านั้น ก็เลยได้ไปพบเว็บสถานที่รับเลี้ยงเด็กและเยาวชน และก็เริ่มเข้าวิธีการเป็นบิดามารดาของเด็ก ตราบจนกระทั่ง เมื่อครบ หลักสูตรก็เลยได้ไปดูเด็ก และก็ได้พบกับเยาวชนคนหนึ่ง ที่ถูกชะตากัน ก็เลยได้รับเข้ามาเลี้ยงพร้อมกับน้องของเขาอีก 2 คน เรื่องราวก็เลยเริ่มสร้างความชลมุนมากเพิ่มขึ้น เพราะว่าต่างคนต่างวัยกัน และก็ต่างคนก็ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกันด้วยเช่นเดียวกัน ไม่อยากเล่าหมด เนื่องจากกลัวจะไม่ได้ดูภาพยนตร์ตัวเต็มกันจริงๆ อยากที่จะให้ไปดูกันจริงๆนะ แต่ว่าต่อนี้ ไปจะมาขอเล่าถึง สิ่งที่ได้จากการดูภาพยนตร์ เรื่องนี้กันบ้างดีมากกว่าครับผม

Family ครอบครัว

ก่อนที่จะเลี้ยงเด็ก จำต้องรู้เรื่องเด็กก่อน

ข้อนี้ชูให้เป็นข้อแรก ที่ได้ภายหลังรับดูภาพยนตร์ Family ครอบครัว หัวข้อนี้เลย มีบ่อยที่พ่อแม่มักคิด ขั้นตอนการขจัดปัญหาให้ลูกก่อนเสมอ โดยเฉพาะพ่อแม่บุญธรรม (ในเรื่อง) ที่มักจะมีแนวทางคิดแทนให้เสมอ ทั้งที่เด็กบางคราวก็มิได้ต้องการแนวทางแก้ไขปัญหาแบบที่ผู้ใหญ่คิด สิ่งสำคัญที่สุดคือ “ไม่คิดแทนเด็กก่อน แต่ให้รู้เรื่องเด็ก” ในบางครั้งพวกเราก็ควรลองให้เด็กแก้ไขปัญหากันเองไปก่อน เพื่อที่พวกเราจะได้ทำความเข้าใจ ร่วมกับเขาว่าในคราวหลัง หากปัญหาต่างๆพวกนี้จะได้แก้แบบไหนต่อ

สอดส่อง แบบเข้าใจ และสร้างมิติการรู้ทันสื่อ

ในเรื่องจะมีตอนหนึ่ง ที่พี่สาวคนโตนั้น แอบหลงรักชายหนุ่ม คนหนึ่งในสถานที่เรียน และได้มีการส่งภาพโป๊กัน แม้กระนั้นฝั่งบิดามารดาบุญธรรมมองเห็นเข้าซะก่อน ก็เลยห้ามไว้ได้ทัน หรือแม้กระทั่งฉากที่น้องสาวคนสุดท้องเลียนแบบ ความประพฤติในละครทีวี ทำให้เกิดอารมณ์ที่ไม่พอใจขึ้นเมื่อใดก็ตามตนเองไม่พอใจในสิ่งที่อยากได้

ทั้งคู่อย่างงี้ สะท้อนค่านิยมที่เยาวชน ไม่มีภูมิต้านทานเรื่อง การรู้ทันสื่อจากพ่อแม่ และยังรวมไปถึงคุณครู จึงสร้างปัญหาการใช้สื่อแบบไม่ถูกๆขึ้น หรือการเลียนแบบสื่อที่ผิดจำเป็นต้อง ทั้งผองนี้สามารถปรับแก้ได้ด้วยการร่วมกันคุยกัน สร้างภูมิต้านทานที่ดีอีกทั้งบิดามารดาแล้วก็เยาวชนสำหรับในการที่จะรู้จักเสพสื่อเช่นไรไม่ให้ตนเองถูกสื่อดูดเข้าไปซะเอง และก็ยังรวมทั้งการไม่เลียนแบบสื่อที่ไม่เหมาะสมด้วยเหมือนกัน

ความรักที่จริงจริง ไม่ใช่ความรักแบบพ่อแม่ แม้กระนั้นเป็น “ความรักแบบเพื่อนพ้องชีวิต” จริงๆนี่คือแก่นของเรื่องที่พวกเราจะได้ประสบพบเห็นในรูปภาพยนตร์ตลอดทั้งเรื่องเลย หลายๆครั้งที่ครอบครัวบ้านเรามักใช้ “อำนาจ” เข้าครอบครอง คนเป็นบิดามารดาก็ต้องทำให้น่ายำเกรงน่าเคารพ ซึ่งอาจจะทำให้สถาบันครอบครัวเคร่งเคลียดรวมทั้งกำเนิดความสงสัยกันจริงๆซึ่งต่อให้คุณให้ความรักแก่ลุกไปมากเท่าไร มันก็อาจส่งผลให้ระยะห่างของลูกมากขึ้นแค่นั้น ถ้าเกิดคุณให้แบบไม่ถูกๆกันอยู่

ความรักที่แท้จริง ก็คือกระบวนการ ทำให้ลูกเชื่อใจ กับพ่อแม่ ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่ โดยกำเนิด หรือพ่อแม่บุญธรรม สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นการเข้าถึงลูกให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่เพื่อจับผิดเพื่อลงโทษ แต่ว่าเพื่อทำให้เขาไว้วางใจและก็เข้ามาขอความเห็นเราเพิ่มมากขึ้น ใช่ครับที่ครั้งคราวบิดามารดาบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องลดตัวลงมา เพื่อเล่นกับลูก เป็นเพื่อนให้ลูก แม้กระนั้น ถ้าเกิดการกะทำนั้น มันเกิดผลดีต่อลูกในระยะยาว ราวกับในรูปภาพยนตร์ คุณจะทำรึไม่?

Love in The Kitchen (2020) รักเกิดที่ก้นครัว

เรื่องย่อ : กู เชียงครึ้มน ดำเนินงานเป็นผู้ช่วยเชฟที่ ซีจิง โฮเทล คุณเป็นหญิงที่พร้อมจะสานฝันให้เป็นจริง ในตำแหน่งที่ดี ในงานที่เธอรัก คุณมีอิสระในการแสดงออกผ่านอาหารของเธอ ในเวลาที่เธอฝึกหัด ทักษะของเธอในฐานะพ่อครัว นอกเหนือจากการมีงานทำ ที่เหมาะสมที่สุดแล้ว เร็วนี้ๆ เชียงหนาน ก็ได้ศึกษาว่าเธอบางครั้งก็อาจจะตกงานเร็วนี้ๆ จะต้องขอบพระคุณการได้มาซึ่งรีสอร์ท ที่กำลังจะเกิดขึ้น ที่ชั่วร้ายไปกว่านั้น

ความเข้าใจผิด ที่โชคร้ายทำให้คุณ จะต้องอยู่ไม่ถูกด้านของเจ้านาย ที่กำลังจะเป็น ลู่ จิน ซีอีโอที่พูดจา เฉียบขาด ในฐานะนักธุรกิจอัจฉริยะ ลู่จินไม่กลัวที่จะตกลงใจเรื่องยากๆพร้อมที่จะติเตียนรีสอร์ท ซีจิง แล้ว ลูจิน กลับใจหลังจากอุบัติเหตุที่สุขสบายนำหนึ่งในของกินของ เชียงดกน มาสู่ทางของเขา ทางจินเป็นนักลองตัวยง ติดใจในความถนัดของ เชียงครึ้มน ในฐานะพ่อครัวและก็ใส่ใจ ในความสามารถของเธอได้ อย่างง่ายๆ การแบ่งปันความรักในอาหาร คู่ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เริ่มสร้างความสัมพันธ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งนำพวกเขาไปสู่ที่ที่ทั้งสองไม่เคยคาดหมายมาก่อน

Unearth (2020)

เรื่องย่อ : ความสัมพันธ์ระหว่าง ครอบครัวฟาร์ม สองครอบครัวที่อยู่ใกล้เคียง ตึงเครียด เมื่อครอบครัวหนึ่งเลือกที่จะเช่าที่ดินให้กับบริษัทน้ำมันและก๊าซ ท่ามกลางความเคร่งเครียดที่มากขึ้น พื้นดินถูกเจาะ แล้วก็มีบางสิ่งที่ซ่อนตัวอยู่นาน รวมทั้งน่ากลัว ลึกลงไปใต้พื้นผิวโลก “Unearth” เกิดเรื่องเกี่ยวกับผลสะท้อนที่น่าหวาดผวา ที่เกิดจากการตัดสินใจที่มองการณ์ไกล รวมทั้งสิ่งที่ลูกหลาน ของเราเก็บเกี่ยวได้จากความประพฤติของพวกเรา

เรื่องราว สยองขวัญที่น่าขนลุก “Unearth” ติดตามสอง ครอบครัวฟาร์ม ที่อยู่ใกล้เคียงที่มี ความเกี่ยวเนื่องที่ตึงเครียดเมื่อหนึ่งในนั้นเลือกที่จะเช่าที่ดินให้กับ บริษัท น้ำมันและก๊าซ ท่ามกลางความเครียดที่เพิ่มขึ้น พื้นดินถูกเจาะ แล้วก็มีอะไรบางอย่าง ที่ซ่อนตัวอยู่นานรวมทั้งน่าขนพองสยองเกล้า ลึกลงไปใต้พื้นผิวโลก “Unearth” เกิดเรื่องเกี่ยวกับผลสะท้อนที่น่าขนลุกที่เกิดขึ้น จากการตัดสินใจ ที่มองการณ์ไกล แล้วก็สิ่งที่ลูกหลานของพวกเราเก็บเกี่ยวได้จากความประพฤติของพวกเรา

Audrey (2020) ออเดรย์

เรื่องย่อ : ตรวจสอบชีวิต และก็อาชีพที่โดดเด่น ของผู้แสดง แฟชั่นไอคอน รวมทั้งนักมนุษยธรรม ออเดรย์ เฮบเบิร์น[br][br]สัมผัสชีวิตของ ออเดรย์ เฮบเบิร์น อย่างใกล้ชิด พร้อมเข้าถึงฟุตเทจสุดพิเศษที่ไม่เคยมีผู้ใดกันมองเห็นมาก่อนจากคอลเล็กชั่นส่วนตัวของครอบครัว ให้มุมมองที่ไม่เคยมีมาก่อนรวมทั้งลึกซึ้งเกี่ยวกับ ออเดรย์ ชีวิตแล้วก็ความฝันของคุณ แรงผลักดัน แล้วก็มรดกอันเป็นนิรันดรของคุณ ออเดรย์ เฮบเบิร์น ได้รับรางวัล รางวัลออสการ์ เป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 24 ปี แล้วก็แปลงเป็นหนึ่งในไอคอนทางด้านวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ความสวยสดงดงามที่กาลครั้งหนึ่งในรุ่นและดาราในตำนานของยุคทองของฮอลลีวูด ซึ่งมีสไตล์และก็เป็นผู้บุกเบิกความร่วมแรงร่วมมือกับ เฮบเบิร์น เดอ จิวองชี่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจ แม้กระนั้นคนไหนกันแน่เป็นออเดรย์ เฮปเบิร์นตัวจริง? ขาดสารอาหารในวัยเด็ก ถูกพ่อละเลยและก็เติบโตขึ้นมาภายใต้การยึดครองของนาซีในฮอลแลนด์ เฮปเบิร์นจำเป็นต้องพบเจอกับการต่อสู้ตลอดชีวิตกับความบอบช้ำในสมัยก่อนของเธอ ซึ่งกีดกันความฝันของคุณสำหรับการเป็นนักเต้นบัลเลต์ และปกปิดชีวิตส่วนตัวของคุณ . แต่ว่าคุณก็เจอความสงบเงียบข้างในโดยใช้ซูเปอร์สตาร์ของคุณในฐานะทูตสากลของยูนิเซฟและก็ทำให้ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยวงกลม ก่อนกลายเป็นเหยื่อของการศึก แล้วเป็นแหล่งบำบัดทุกข์ให้คนนับล้าน

Another Round (2020)

เรื่องย่อ : คุณครูม. ปลายสี่คน ดื่มเครื่องดื่ม ที่มีแอลกอฮอล์ ทุกวันเพื่อมองว่ามันมีผลต่อชีวิต ทางด้านสังคมและก็อาชีพของพวกเขาเช่นไร มีทฤษฎีที่ว่ามนุษย์เกิดมาด้วยเงินครึ่งต่อพันน้อยเกินไป แอลกอฮอล์ในเลือดนั้น ช่วยเปิดใจให้โลกด้านนอก ปัญหามองเล็กลง และก็ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากขึ้น พวกเรารู้กันดี ภายหลังจากกินไวน์แก้วแรก บทสนทนาก็ดีขึ้น ความเป็นไปได้ก็เปิดออก มาร์ตินเป็นคุณครูโรงเรียนมัธยม เขารู้สึกแก่และก็อ่อนล้า นักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองต้องการที่จะให้เขาเลิกว่าจ้าง เพื่อเพิ่มค่าเฉลี่ย มาร์ตินและเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ทั้งยังสามของเขาได้รับแรงช่วยเหลือ จากแนวความคิดเพอร์ไม่ลส์ในการทดสอบเพื่อรักษาผลพวงจากแอลกอฮอล์อย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน

ถ้าเกิดเชอร์ชิลล์ชนะ สงครามโลกครั้งที่ 2 ท่ามกลางหมอกหนาทึบ ยาดคอยปแรงๆ จะช่วยอะไรพวกเขา และนักเรียนของพวกเขาได้บ้าง ผลสรุปเป็นบวกในช่วงเริ่ม ชั้นเรียนของ มาร์ติน ต่างกันออกไปในช่วงเวลานี้ และก็โครงการกำลังได้รับการผลักดันและส่งเสริมให้เป็นการเรียนรู้เชิงวิชาการที่แท้จริงพร้อมการรวบรวมผลลัพธ์ แอลกอฮอล์ทำให้เพื่อนฝูงอีกทั้งสี่รวมทั้งสิ่งแวดล้อมบรรเทาลงอย่างช้าๆแต่ว่าแน่นอน

คำตอบเพิ่มขึ้นแล้วก็พวกเขาเริ่มรู้สึกถึงชีวิตจริงๆเมื่อวัตถุเข้าไปด้านใน การทดลองจะดำเนินไปสำหรับบางคน และนอกลู่นอกทางสำหรับผู้อื่น เป็นที่ชัดแจ้งรวมทั้งชัดแจ้งเพิ่มขึ้นว่าแอลกอฮอล์สามารถสร้างคำตอบที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์โลก แม้กระนั้นความอาจหาญทั้งปวงก็สามารถมีผลได้เช่นกัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นละครที่สนุก ซาบซึ้งใจ รวมทั้งกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับมิตรภาพ เสรีภาพ และก็แอลกอฮอล์

https://www.techinfa.com/