ดู หนัง ออนไลน์ หนังน่าดู ครึ่งปีแรก 2023 ลงตาราง จองคิวไว้ยาวๆ

ดู หนัง ออนไลน์

ดู หนัง ออนไลน์ หนัง Dune หรือชื่อไทยว่า มองน ผู้เข้าแข่งขันรางวัลออสการ์ เดนิส วิลล์เนิฟ (ภาพยนตร์ “Arrival”, ภาพยนตร์ “Blade Runner 2049”) รับหน้าที่ควบคุมผลงานจาก วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกพบร์ส แล้วก็ เลเจนดาปรี่ พิกพบร์ส “Dune – มองน” ภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขฟอร์มยักษ์จากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต จัดเตรียมเปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า ‘Dune – ดูุน“ เล่าราวของ พอล อาร์เทรติส อัจฉริยะชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าหัวใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความมีชีวิตรอดและก็อนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายเอาแต่ได้เป้าหมายฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สามารถใช้ดึงความสามารถที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ แล้วก็มีเพียงแค่คนที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกคราวนี้

นี่เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากนิยายของ Frank Herbert ที่ได้รับการเชิดชูให้เป็นเยี่ยมในนิยายที่เหมาะสมที่สุดเสมอกัน The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien อย่างยิ่งจริงๆ แตก็จะต้องออกสตาร์ทก่อนว่าผมไม่เคยอ่านนิยายหัวข้อนี้มาเหมือนกัน ก็จะบอกในด้านของความเป็นหนังและไม่สามารถเทียบความคล้ายคลึงหรือแตกต่างจากฉบับนิยายได้ ดูหนังออนไลน์

นี่เป็นหนังภาคแรก ที่มันจะถูกแบ่งได้สองภาค โดยในภาคแรกนี้เล่าราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันไกลมาก เมื่อเครือญาติ Atreides ได้ถูกจักรพัตราธิราชส่งให้ไปดูแลดาวที่ทะเลทราย Arrakis ดาวที่มีสสารมีค่าสูงที่สุดในจักรวาลอย่าง Spice แต่ว่าการมาของ Atreides ในคราวนี้ทำให้ผู้ดูแลเดิมอย่างพวก Harkonnen ที่เคยข่มเหงคนท้องถิ้น Fremen จำเป็นต้องออกไปที่อื่นๆ แต่ว่าหารู้ไม่ว่าเชื้อสาย Atreides กำลังมาสู่กับเกมการบ้านการเมืองที่พระราชาธิราชได้วางเอาไว้

Contents

Table of Contents

หนังเต็มไปด้วยเนื้อหาต่างๆมากมายก่ายกอง ดู หนัง ออนไลน์ ตั้งแต่วินาทีแรกของเรื่อง

มีการปูเรื่องราวผู้แสดง เชื้อสายต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่องอย่างไม่ยากเย็น ไม่สลับซับซ้อน บางครั้งก็อาจจะจะต้องใช้เวลาสักนิดทำความเข้าใจกับมัน เพราะว่าชื่อจริงละครชื่อดาวอะไรต่างๆมันก็จำยากพอควร ซึ่งมันดีเยี่ยม มันทำให้ผู้ชมรู้เรื่องเรื่องราวที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมกว่าเดิม มองไปดูมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับมอง Game of Thrones แบบเดียวกันนะ แม้กระนั้นเป็นในแบบอย่างไซไฟ เกมการบ้านการเมืองแย่งอำนาจอะไรทำนองนั้น

เอาตรงๆDune มันไม่ใช่หนังที่มองบันเทิงใจแม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามมันก็มิได้น่ารำคาญ มันเป็นหนังที่ดีเรื่องนึง ด้วยโปรดักชันที่วิจิตรตระการตางานสร้าง งานภาพไม่มีที่ว่ากล่าว งานเสียงยิ่งเยี่ยมเข้าไปใหญ่ คุ้มมากมายที่จะมองในโรงภาพยนต์ ที่สำคัญมันปฏิบัติภารกิจปูเรื่องได้น่าติดตามกระทั่งต้องการมองต่อ

แต่ว่าถ้าคนไหนกันแน่เกลียดการเดินเรื่องของ Blade Runner 2049 ผลงานเรื่องก่อนของ Denis Villeneuve คุณก็บางครั้งอาจจะเกลียดประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่ามันมีความยืดยาด แนวทางเล่าแบบ slow burn แต่ว่าส่วนตัวคิดว่าหนังประเด็นนี้มันมีจังหวะการเดินเรื่องเร็วกว่านะ และไม่ได้เข้าใจยากด้วย

สรุปแล้ว DUNE เป็นหนังดีเรื่องนึงที่น่าติดตาม งานภาพเพลินตา งานเสียงก็ดีเยี่ยมที่สุด ดาราก็แสดงกันได้ดียกชุด แต่ว่าบางทีอาจจำเป็นต้องรู้เรื่องการเดินเรื่องความ slow burn ของมันหน่อย แล้วคงจะเอ็นหน้าจอยกับมันไปได้อย่างสะดวกสบาย

หนัง Minions The Rise of Gru หรือชื่อไทยว่า ไม่นเนี่ยน 2 ภายหลังที่พวกไม่นเนี่ยนออกตามหาบรรดาคนร้ายสุดโฉดมาตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ป่วนปั่นจนถึงมาพบกับหนูน้อย กรู เด็กวัยหนุ่มน้อยที่วาดวิมานในอากาศจะแปลงเป็นคนร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับบรรดาลูกน้องตัวสีเหลืองที่เสมือนจะช่วย แต่ว่าดันป่วนปั่นมากยิ่งกว่า ตอนนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นราวกับที่ประชุมของบรรดาคนร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่อปรารถนาเป็นคนร้ายเต็มกำลัง แต่ว่าเนื่องจากว่าเขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาคนร้ายไม่รับ แน่ๆว่าความฝันของกรูแน่แน่วเกินสิ่งใด เขาเลยตกลงใจพิสูจน์ตนเองด้วยการลักขโมยเพชรนิลจินดาล้ำค่าของคนร้ายตัวแม่ Belle Bottom ทำให้คนร้ายทั้งปวงที่ Vicious 6 ออกตามล่าเขาในทันทีทันใด ไม่ว่าจะเป็นคนร้ายจอมพลัง, แม่ชีสายบู๊ผู้มีตะบองสองท่อนเป็นอาวุธ หรือจะเป็นมนุษย์ที่มีแขนเป็นก้ามปู แม้กระนั้นกรูก็ไม่น้อยหน้า เนื่องจากว่าเขามีบรรดาเหล่าไม่นเนียนรวมทั้งรถจักรยานติดไอพ่นคู่ใจ กรูตกลงใจใช้แผนแยกย้ายหลอก โดยให้หนึ่งในไม่นเนียนที่ชื่อ อ็อตโต้ เอาเพชรนิลจินดาหนีแยกไปอีกทาง ส่วนเขาจะเป็นคนล่อพวกคนร้ายเอง ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผน รวมทั้งกรูกำลังจะได้ประกาศแรงเป็นคนร้ายคนใหม่ที่ร้ายกาจที่สุด แต่ว่าเมื่อเจ้าอ็อตโต้เอาเพชรนิลจินดาออกมาให้ มันเปลี่ยนไปเป็นหินเด็กเล่น ซึ่งเจ้าอ็อตโต้ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่าระหว่างแอบหนี มันก็ดันหลงไปอยู่ในบ้านของเด็กคนหนึ่งที่กำลังจัดงานวันเกิด แล้วบังเอิญไปมองเห็นเจ้าหินเด็กเล่นชิ้นนี้เข้า มันหลงรักในทันทีทันใด ก่อนที่จะตกลงใจแลกเปลี่ยนเพชรนิลจินดากับหินเด็กเล่น สำหรับกรูแล้วนี่ก็เป็นเสมือนการเอาอนาคตของเขาไปเขวี้ยงทิ้งอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวความระส่ำระสายจะคืออะไร จะต้องรอคอยติดตามกันถัดไป

เอาจริงเอาจังๆมิได้มุ่งมาดและไม่ได้ตื่นเต้นกับการมาของ Minions 2 อยู่แล้ว เพียงแค่กะไปดูเบาสมองเอาเพลิดเพลินเฉยๆผลที่ตามมามันค่อนข้างจะเฉยๆมากมายเลย ไม่เคยรู้ว่าเนื่องจากพวกเราโตขึ้นหรือเนื่องจากว่าตัวหนังมันไม่สนุกซักเท่าไหร่จริงๆแม้กระนั้นความรู้สึกเป็น ภายหลังจาก Despicable Me (2010) ความเพลิดเพลินของแฟรนไชส์นี้ก็ต่ำลงเรื่อย ดู หนัง ออนไลน์

Minions: The Rise of Gru บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าตัวเหลืองที่ได้มาอยู่กับ Gru ในวัยเด็ก ซึ่งเขาเป็นเด็กที่ใฝ่ฝันต้องการร่วมกลุ่มมหาคนร้าย แต่ว่าเหล่าคนร้ายปฏิเสธ Gru ก็เลยทำให้เขาคิดแผนการเด็ดด้วยการลักขโมยของสำคัญมาจากเหล่าคนร้าย รวมทั้งโน่นเป็นจุดกำเนิดของความอลหม่านสุดจลาจลในคราวนี้

ทางด้านบทก็คือหนังอนิเมชันเด็กล่ะ แต่ว่าเรื่องราวมันค่อยเหลือเกินจริงๆมันมิได้สะดุดตาน่าจำเลย มันเข้าใจง่าย มิได้ลึกซึ้ง แอบแฝงข้อคิดเตือนใจเล็กๆเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมันก็มิได้รู้สึกบันเทิงใจสักเท่าไหร่ เปิดเรื่องมาดูดีนะ และก็มันก็ดร็อปลงเรื่อยแม้กระนั้นที่มีความคิดว่ามันบันเทิงใจลดน้อยลงเพราะเหตุว่าเสมือนมุกแต่ละอย่างของตัว Minions มันไม่ค่อยมี ถึงมีก็น้อยจริงๆเรื่องราวกลางทางจากความสนุกสนานร่าเริงในภาคแรกที่ถูกขับเคลื่อนด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูและก็ตลก รวมทั้งเสน่ห์ของตัว Minions มันต่ำลงในภาคนี้ ที่มีก็เพียงพอจะก่อให้ยิ้มได้นิดๆหน่อยๆราวกับมันหมดมุกจะเล่นกับพวกตัวเหลืองนี้แล้วอะ จากที่เคยทำให้พวกเราถูกใจมากมาย มันเปลี่ยนเป็นเฉยๆไปเลย เรื่องกลางทางก็ง่ายอย่างยิ่ง หรือฉากสู้ตอนจบก็มิได้เอ็นหน้าจอยกับมันสักเท่าไหร่เลย

สิ่งที่ชวนชมในตัวบทเป็นมีการเซอร์วิสจุดเชื่อมโยงบางสิ่งกับแฟรนไชส์หลัก Despicable ได้อย่างแนบเนียนรวมทั้งพอดี และก็ยังดีที่เหล่ากลุ่ม Minions ตัวหลักยังเพียงพอทำให้ยิ้มได้ ไม่อย่างนั้นพวกเราอาจจะผิดหวังกับเรื่องราวไปยาวๆกระทั่งถึงจบแน่นอน

สรุปแล้ว Minions: The Rise of Gru ค่อนข้างจะน่าผิดหวังส่วนตัวสำหรับเรา เรื่องราวเบามากกระทั่งเฉยๆไปเลย มุกต่างๆก็มิได้เรียกรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะได้มากสักเท่าไหร่ อาจเพียงแค่กลับมาทำให้หายนึกถึงได้เพียงแค่นั้น มิได้มีอะไรให้น่าจำเลย

หนัง   หรือชื่อไทยว่า ซือพี่สาว ทะลุมัลติเวิร์ส เอเวอลีน หวัง (มิเชล โหย่ว) หญิงคนจีนที่จำต้องแบกรับภาระทุกๆอย่างด้านในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานยาวนานหลายปี, ชีวิตการครองเรือนกับผัว (คี ฮุย ควน) ที่แสนจืดจาง, ความเกี่ยวข้องกับบุตรสาว (สเตฟานี่ ซู) ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และก็การเช็ดกกดดันจากผู้เป็นบิดา (เจมส์ ฮ่อง) จนกระทั่งวันหนึ่งเอเวอลีนได้ศึกษาค้นพบตัวตนที่อยู่ในนานาประการชีวิตในพหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตแตกต่าง มีทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีรวมทั้งคนพาล แล้วก็ยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ปกติทั่วๆไป แต่ว่าเมื่อการมาอยู่ในโลกแปลกนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับเป้าหมายจะกำจัดตัวคุณในจักรภพอื่นๆให้หมดสิ้น กระทั่งสุดท้าย เอเวอลีนจะต้องยอมประจันหน้ากับการรบครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่บางทีอาจเลี่ยง เพื่อเดินหน้าไปสู่จุดหมายตามที่เป็นจริง ซึ่งก็คือ การเป็นที่สุดที่ซือพี่สาวมหาประลัยที่มีเพียงแต่อันเดียวเพียงแค่นั้น สล็อตออนไลน์ ใหม่ๆ วอเลท

ตั้งแต่มองเห็นแบบอย่าง   – ซือพี่สาวทะลุมัลติเวิร์ส ก็ต้องการมองเลย แถมยังเป็นของค่าย A24 คิดไว้แล้วว่ามันจำเป็นต้องไม่ใช่แค่หนังมัลติเวิร์สวีรบุรุษแอ็คชันปกติ และก็มันก็เป็นแบบงั้นจริงๆ!!!

หนังประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Evelyn Wang (Michelle Yeoh) แม่เชื้อสายจีนที่ย้ายมาอยู่ในอเมริกาแล้วก็เปิดร้านซักผ้าแห่งหนึ่ง ชีวิตเต็มไปด้วยปัญหากับความข้องเกี่ยวของอีกทั้งผัวแล้วก็ความไม่ลงรอยกับบุตรสาว รวมทั้งปัญหาชีวิตเรื่องเงินๆทองคำๆแต่ว่าแล้ววันหนึ่ง คุณก็เข้าไปพันพัวกับเรื่องราวระดับมัลติเวิร์สที่เหนือการคาดการณ์

นี่ไม่ใช่หนังแอ็คชันเพียวๆถ้าแม้กระนั้นมันเป็นหนังที่มีประโยชน์มากยิ่งกว่าที่คิดมากๆ

ฉากหน้ามันเป็นหนังแอ็คชันนี่แหละ แต่ว่ารายละเอียดที่จริงจริงของมันหนังดราม่าดีๆนี่เอง แล้วก็ความดราม่ามันก็มิได้น้อยเลย มีตัวเคลื่อนเรื่องราวศูนย์กลางอยู่ที่แม่ที่จำต้องประสบพบเจอปัญหาต่างๆเยอะแยะ ทั้งยังกับบิดา ผัวแล้วก็ลูก ช่องว่างระหว่างวัย ปัญหาเรื่องการดำเนินชีวิต ที่ถูกเล่าออกมาในแบบการเสี่ยงภัยแอ็คชันผ่านมัลติเวิร์ส ผสมกันได้อย่างพอดี ถูกเขย่าๆเล่าออกมาให้เข้าถึงรู้เรื่องได้ง่ายรวมทั้งสัมผัสกับหัวข้อดราม่าได้ง่ายๆเลย เหตุการณ์แล้วก็วัตถุดิบต่างๆในเรื่องถูกกล่าวถึงมาได้ประดิษฐ์ในทุกแง่ที่หนังอยากได้พรีเซนเทชั่น

ซึ่งไอ้ความเป็นมัลติเวิร์สมันถูกถ่ายทอดออกมาได้ดีมากยิ่งกว่าแพทย์แปลกเสียอีก รู้เรื่องได้ง่าย ไม่สลับซับซ้อน เดายาก อีกทั้งเรื่องการกำเนิดจักรวาลต่างๆการจับเอามาใช้ การข้ามจักรวาล ที่แต่ละอย่างก็ล้วนที่จะไม่ลืมเลือนสร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม โคตรบ้าๆบอๆรวมทั้งมีการทำความเคารพหนังดังๆจำนวนมากอีกด้วย

ทางด้านการแสดงจำเป็นต้องตบมือให้ยกชุดเลย เริ่มตั้งแต่ Michelle Yeoh ที่มาเล่นบท Evelyn Wang แม่สายบู๊ที่โคตรโก้ แถมเรียกเสียงเฮได้ แม้กระนั้นยังคงขับความดราม่าได้โคตรดีเช่นเดียวกัน ตามมาด้วย Ke Huy Quan ในบทผัว Waymond Wang ที่เคมีกับ Yeoh มากมายๆอีกทั้งคาแรคเตอร์ในจักรวาลไหนๆก็ตาม เป็นตัวสร้างสีสันที่ดีเยี่ยมๆตัวหนึ่งในประเด็นนี้ ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็น Stephanie Hsu ในบท Joy Wang บุตรสาว ที่รับผิดชอบบทของตนเจริญไม่แพ้กัน และก็ป้า Jamie Lee Curtis ที่บทของคุณนี่เยี่ยมยอดและก็คุณแสดงออกมาเจริญจริงๆ