ปั้มไลค์ 10 อย่างที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอดไลค์ให้เพจ

ปั้มไลค์

ปั้มไลค์ จุดเด่น สามารถสร้างความน่าไว้วางใจได้ เพราะเหตุว่ายิ่งปริมาณกด Like เพจเยอะแยะ ก็จะยิ่งเป็นฐานให้แบรนด์ของพวกเรามองน่าไว้วางใจตามไปด้วย และก็ สามารถที่จะแพร่ผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ของพวกเรานั้นออกสู่สายตาคนสามัญได้กว้างขึ้น จุดอ่อน ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณอาจจะมองน่าไว้ใจ แต่ว่าก็ได้โอกาสที่จะโพสที่นายจ้างได้ลงทุนว่าจ้าง Like ว่าจ้าง Shared จะไปไม่ถึงกรุ๊ปลูกค้าที่อยากซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณจริงๆทำให้เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้ม ซึ่งปกติแล้วตอนเวลาบ่าย 3 นาฬิกาเป็นตอนๆในตอนที่ไม่ค่อยมีคนโพสบทความลงใน facebook โดยระยะเวลานั้นเป็นตอนๆในขณะที่มีคู่ปรปักษ์น้อย

ทำให้โพสของพวกเรามียอด engagement หรือผู้ที่กด like, share และก็ comment ของพวกเรานั้นมากยิ่งกว่า โดยจะช่วยเพิ่ม Reach หรือ ปริมาณผู้ที่มองเห็นโพสของพวกเรามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นตอน 3 ทุ่มหลายท่านมักใช้เวลาใน facebook กันเป็นส่วนมาก ทำให้ผู้ที่เข้า facebook ตอน 3 ทุ่ม ปั้มไลค์ มองเห็นโพสบทความที่พวกเราโพสในช่วงเวลาบ่าย 3 กันเยอะขึ้นและก็ยังเป็นช่วงๆที่พวกเราลงรูปหรือบทความแล้วได้ไลค์สูงที่สุดบน facebook

โพสต์รายละเอียดที่เหมาะสมกับลูกเพจของร้านค้าพวกเรา เริ่มต้นเลย ก่อนที่จะคนขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์จะสร้างโพสต์หรือแชร์รายละเอียดที่ดีๆเพื่อจะเพิ่ม Organic Reach ของเพจ ผู้ใช้จำเป็นต้องรู้จักรวมทั้งเรียนการกระทำของลูกเพจให้ดีซะก่อน ว่าลูกเพจมีความประพฤติคืออะไร เป็นเพศไหนที่ถูกใจตอบโต้กับพวกเรามากยิ่งกว่า หรือลูกเพจจำนวนมากมีช่วงอายุราวเยอะแค่ไหน ฯลฯ

โดยข้อมูลพวกนี้ผู้ใช้สามารถมองได้จาก Facebook Insights จากนั้น การผลิตรายละเอียดให้ถูกใจลูกเพจ

ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป  ปั้มไลค์ รวมทั้งยังสามารถสร้างเพิ่ม Organic Reach ได้ด้วยตั้งรูปโปรไฟล์ (Profile) และก็รูปปก (Cover) น่าดีงดูดให้คนต้องการกดไลค์ ระลึกถึงในขณะที่ว่าที่ลูกค้าของคุณเล่นเฟสบุ๊ครวมทั้งเลื่อนผ่านหน้า Newsfeed แบบเร็วๆคุณมีเวลาแค่ไม่กี่วินาทีที่จะดึงความพึงพอใจของเขาให้ต้องการกดไลค์เพจของคุณ เพราะฉะนั้นป๊ะป๋าค้าแม่ค้าควรจะใช้รูปที่น่าสนใจแล้วก็มองออกเด่นชัดว่าคุณเป็นร้านขายของ ป๊ะป๋าค้าแม่ค้าบางครั้งอาจจะใช้รูปผลิตภัณฑ์ และก็หากต้องการ

จะใส่เนื้อหาเกี่ยวกับร้านขายของในรูปปกด้วยก็ไม่เสียหายโพสต์บนเฟสบุ๊คนี้เหมือนของกินเลยจ้า ยิ่งอยู่มานานมากเยอะแค่ไหนความสดใหม่ก็จะยิ่งลดลง ด้วยเหตุนี้นี่เป็นเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุใดพวกเราถึงมองไม่เห็นโพสต์เก่าๆจากปีที่ผ่านมาบนหน้า Newsfeed ของพวกเรา ที่สำคัญกว่านั้นหมายถึงการเลือกเวลาโพสต์ ควรจะเลือกในเวลาที่แฟนเพจพวกเราออนไลน์สูงที่สุด โพสต์บนเฟสบุ๊คนี้เหมือนของกินเลย

ยิ่งอยู่มานานมากมากแค่ไหนความสดใหม่ก็จะยิ่งต่ำลง ด้วยเหตุนี้นี่เป็นเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงมองไม่เห็นโพสต์เก่าๆจากปีที่ผ่านมาบนหน้า Newsfeed ของพวกเรา ที่สำคัญกว่านั้นหมายถึงการเลือกเวลาโพสต์ ควรที่จะเลือกขณะที่แฟนเพจพวกเราออนไลน์สูงที่สุด  ปั้มไลค์ เป็นค่าคะแนนสำหรับแต่ละโพสต์ แล้วก็มีค่าแปรไปเรื่อยมันมิได้เป็นคะแนนในระดับบัญชีผู้ใช้งาน หรือระดับ Page แต่ว่าเป็นระดับโพสต์ ซึ่งก็คือว่า ทุกใจความ/รูป/วีดีโอ/กิจกรรมทั้งหมดทุกอย่างที่พวกเราโพสต์บน Facebook นั้น มีค่าคะแนน Edgerank ประจำตัว และก็นอกเหนือจากนั้น ค่าคะแนนนี้ยังลดน้อยลงตามระยะเวลาอีกด้วย

โอ้พระผู้เป็นเจ้า บิดาเจ้าประคุณ Mark Zuckerberg นี่หัวแหลมจริงๆวางยุทธวิธีให้พวกเราจะต้องโพสต์ไม่หยุด มิเช่นนั้นพวกเราจะถูกลืมคะแนนความเกี่ยวเนื่อง (Affinity Score) สิ่งนี้หมายถึงตัวชี้วัด ว่าความสมาคมของคุณกับลูกเพจมั่นคงแค่ไหน โดยพินิจจากการตอบสนอง การลงความเห็น ตลอดจนผู้กระทำดไลค์ กดแชร์โพสต์ของคุณเป็นประจำซึ่งการกระทำทั้งปวงจะช่วยยกฐานะคะแนนความเกี่ยวข้องที่สุดยอดมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคนพวกนี้จะเป็นคนที่มีลัษณะทิศทางที่จะมองเห็นโพสต์ของคุณในหน้าฟีดของตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำหนัก (weight) คือ น้ำหนักของการตอบสนองกับโพสต์ของคุณ ได้แก่ ความเห็น หรือ การแชร์โพสต์

  • จะมีน้ำหนักมากยิ่งกว่าผู้กระทำดไลค์ เพราะฉะนั้นแม้โพสต์ของคุณได้รับความเห็นและก็/หรือแชร์จำนวนไม่ใช่น้อย โพสต์นั้น (ในทางแนวความคิด) จะแสดงต่อหลายๆคนขึ้นนั่นเองทุกคนอาจรู้ๆกันอยู่อยู่แล้วว่า # Hashtag นั้นสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์เกือบทุกแพลตฟอร์ม เนื่องจาก # Hashtag นั้นช่วยเพิ่มการเข้าถึง ทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นโดยผ่าน # Hashtag  ปั้มไลค์  ดังเช่นว่าหากเป็นคลิปเกี่ยวกับความสวยสดงดงาม
  • บางทีก็อาจจะใช้ # รีวิวบิ้วตี้ # tiktokbeauty # tiktoklooks # สอนแต่งหน้าทาปาก ฯลฯ เพื่อกลุ่มเป้าหมายค้นหาแล้วพบพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วแพลตฟอร์ม TikTok ก็จะช่วยดันคลิปพวกเราให้กลุ่มเป้าหมายได้มองเห็นง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย แล้วก็ที่สำคัญอย่าพลาดใช้ # Hashtag ที่กำลังเป็นกระแส ด้วยเหตุว่าจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงได้มากขึ้น

เพื่อผู้ใช้งานกดไลก์กดแชร์เพจของตนให้มากยิ่งกว่าที่เคย ปั้มไลค์

แม้กระนั้นก็อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ผู้ใช้งานบางรายบางทีอาจกดไลก์เพจเพียงอย่างเดียวและก็เลือกที่จะไม่ติดตามรับข่าวจากเพจ แม้กระนั้นการไลก์เพียงอย่างเดียวก็แสดงออกให้มีความคิดเห็นว่าเพศผู้ใช้งานคนนั้นพึงพอใจเพจนั้นอยู่ ซึ่งยอด Like ที่เกิดขึ้นในแต่ละเพจนั้น แสดงออกให้มีความเห็นว่าเพจนั้นๆมีผู้พอใจมากแค่ไหน แล้วก็แสดงให้ Facebook ได้มีความคิดเห็นว่า ผู้ใช้งานคนนั้นๆกดไลก์เพจอะไรบ้าง ความพึงพอใจของเขาเป็นเยี่ยงไร

เพื่อนำมาใช้เพื่อสำหรับในการสร้าง Target  ปั้มไลค์ ของแต่ละแคมเปญเฟซบุ๊กถัดไป แต่ว่าบางเพจเฟซบุ๊กกลับมิได้เห็นว่า ยอดไลก์สำคัญเท่าปริมาณยอด Follow เพราะว่าผู้ใช้งานบางคน มิได้ปรารถนาติดตามเพจนั้นจริงๆจำเป็นต้องเร็ว ติดตามข่าวสาร ทันกระแส และก็มีความครีเอทีฟ การที่จะเป็นให้ที่เอ๋ยถึง จะต้องมีความรวดเร็ว แล้วก็มีความครีเอทีฟสูง ด้วยเหตุว่าจำต้องจับเรื่องราวที่กำลังเป็นที่เอ๋ยถึงมาประยุกต์กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์

ถ้าหากว่าบรรลุความสำเร็จรวมทั้งจะเป็นไวรัลขนาดเล็กๆอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งจะช่วยเรียกยอดไลค์แล้วก็แชร์ได้มากขึ้น เป็นไงบ้าง สำหรับวิธีเพิ่มยอดไลค์ แชร์ แล้วก็ คอมเมนต์ ให้กับเพจในเฟซบุ๊กของคุณ หวังว่าเนื้อหานี้อาจประมีคุณประโยชน์ไม่มากมายก็น้อย betflix09  สามารถนำไปประยุกต์กับเพจแบรนด์ผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้ตามสมควรกระบวนการทำวีดิโอบน Facebook ก็ราวกับแบบอย่างการติดต่อสื่อสารอื่นๆ

ที่จำเป็นที่จะต้องพรีเซนเทชั่นหัวข้อสำคัญๆ(Key Message) ที่เข้าใจง่ายเพียงแต่หัวข้อเดียว และก็ควรเป็นใจความสำคัญที่ล่อใจความพอใจของผู้ชมด้วยคอนเทนต์ที่พวกเค้าต้องการจะแชร์ต่อ ถ้าเกิดวีดิโอนำเสนอเรื่องราวที่มองสลับซับซ้อนแล้วก็สร้างให้กำเนิดความรำคาญดวงใจกับผู้ชม ก็อาจจะก่อให้ถูกละเลยและไม่มีการมีส่วนร่วมอะไรก็แล้วแต่อีกเลย Facebook ก็เลยเริ่มปลดปล่อยฟีพบร์แอบซ่อน Like ออกมาให้ใช้งานกันอย่างเอาจริงเอาจังบนแอป Facebook และก็ Instagram ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  • โดยการตั้งค่าเพื่อหลบซ่อน Like ในแอป Facebook ให้เข้าไปที่ Settings & Privacy > Settings > เลื่อนลงมาที่ศีรษะข้อ News Feed Settings > Reaction Counts แล้วก็เลือกได้เลยว่าจะปิดการมองมองเห็นปริมาณ Like จากโพสต์ของพวกเราเอง หรือจะปิดของโพสต์บุคคลอื่นด้วย นอกนั้นรูปแบบของการโพสต์โดยการใช้การตั้งข้อซักถาม ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้โดยยิ่งไปกว่านั้นการคอมเมนท์ได้มากกว่าธรรมดาถึง 100% ต้นเหตุถัดมาเป็น ขณะที่โพสต์
  • โดยผลจากการสำรวจบอกว่า วันพุธ เป็นวันที่เหมาะสมสำหรับการโพสต์บน Facebook เยอะที่สุด แล้วก็ควรจะขณะโดยประมาณบ่าย 3 นาฬิกา ปั้มไลค์  รวมถึงขณะโดยประมาณ 11 นาฬิกายามเช้าแล้วก็ 2 ทุ่ม อันนี้เป็นข้อมูลที่ได้รับมาจากต่างถิ่นซึ่งบางทีอาจไม่ตรงกับเป็นข้อมูลในประเทศไทย
  • นอกจากนั้นยังควรจะมีความถี่สำหรับในการโพสต์ที่สมควร ไม่มากมายหรือไม่พอ โดยในทุกวันควรจะโพสต์เฉลี่ยไม่เกิน 1-2 ครั้ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมแล้วก็ความสัมพันธ์ อาทิเช่น ผู้กระทำด Like และก็คอมเม้นท์ ได้มากกว่าการโพสปริมาณ 3 ครั้งขึ้นไปถึง 40%

หรือด้านใน 1 อาทิตย์ถ้าเกิดมีการโพสต์เฉลี่ยอยู่ที่ 1-4 ครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของแฟนเพจได้มากขึ้นถึง 71%

กระตุ้นการรับทราบของลูกค้าด้วย Call to Action แนวทางกล้วยๆที่คุณก็ทำเป็นเป็น กระบวนการทำ Call to Action เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกต้องการมีส่วนร่วมบนเว็บของคุณ ด้วยกระบวนการทำกราฟฟิคที่เข้าใจง่าย ไม่เกลื่อนกลาดเกินความจำเป็น หรือมองน่ารักน่าเอ็นดู โดยใส่คำกล่าวกล้วยๆเพื่อชวนให้ไปยัง Facebook Page อาทิเช่น “ชักชวนคลิก!!!” “Like” ฯลฯ แต่ว่าดังนี้ กระบวนการทำ Facebook Page ก็จึงควรมีคอนเท้นต์ที่น่าดึงดูด

มีความแปลกใหม่ ล้ำสมัย ปั้มไลค์ เพื่อผู้ซื้อที่เข้ามาแล้วรู้สึกต้องการแชร์ ต้องการกดไลค์ หรือคอมเม้นท์ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าจะยอด Like หรือยอด Follow สิ่งที่ควรจะให้ความเอาใจใส่เยอะที่สุดเป็นกระบวนการทำคอนเทนต์ หรือรายละเอียดในเพจของพวกเราให้ออกมามีคุณภาพ ถูกใจกลุ่มเป้าหมายของพวกเราเยอะที่สุด เพื่อคนติดตามเพจของพวกเราอย่างสม่ำเสมอ หรือกด see first เลยก็เป็นไปได้

ไลค์บน Youtube จะได้รับน้อยกว่าคู่ของพวกเขาบน Youtube หรือ Facebook เนื่องมาจากคุณตอบโต้กับ Youtube มีความหมายว่าหาได้ยากกว่ารวมทั้งโดยเหตุนี้ก็เลยมีความจำเป็นสูงยิ่งกว่า นอกเหนือจากการส่งสัญญาณที่สำคัญสำหรับอัลกอริธึมการชี้แนะของ Youtube เกี่ยวกับวิดีโอเฉพาะของคุณแล้ว ยังอาจมีจุดสำคัญสำหรับอีกทั้งบัญชีของคุณ ทำให้โพสต์ในอนาคตของคุณปรากฏบนหน้า “สำหรับคุณ” บ่อยครั้งขึ้น

การซื้อปั๊มไลค์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่สุดยอดสำหรับการเริ่มบัญชีของคุณ เหมือนกับการซื้อยอดดูและผู้ติดตาม คุณควรที่จะใช้อย่างชาญฉลาดเพื่อไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้วก็เพิ่มความน่าวางใจของบัญชีถ้าเช่นนั้นนักการตลาดควรจะทำยังไงเพื่อเพจมีคุณค่าพอให้คนกดฟอลโลว ฉกาจฉกรรจ์ตอบอย่างรวดเร็วไวเลยว่า “จะต้องเลิกคิดเรื่องยอดไลค์ว่ามีคุณค่าที่สุดก่อน” แต่ว่าจะต้องคิดหาวิธีสำหรับการทำคอนเทนต์ ทำเช่นไรให้คนติดตาม หรือมากมายไปกว่านั้นเป็นจะต้องทำให้คนกดเพจเป็น See first โน่นเป็นเขาอยากมีส่วนร่วมกับแบรนด์จริงๆ

ก่อนหน้าที่ผ่านมาฟังก์ชัน Follow จะถูกใช้ในเรื่องที่ต้องการติดตามเพจใดบางเพจ

แต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากกด Like ให้เพื่อนฝูงบนไทม์ไลน์มองเห็น คงจะไม่มีความจำเป็นอีกแล้วเนื่องจากว่าเวลานี้ดำรงอยู่ที่ระบบ Facebook เองจะเอากิจกรรมที่พวกเราไปกดติดตามเพจไหนขึ้นหน้าฟีดไหมแทน ส่วนจะแปลงเลยรึเปล่า ตามประเพณีของ Facebook!  พวกเราคงจะได้มองเห็นการทยอยเปลี่ยนเอาปุ่ม Like ออกเรื่อยการเปลี่ยนรอบนี้ยังมีการปรับวางแบบเพจในหลายจุด อีกทั้ง News Feed ที่บอกว่าจะก่อให้มีการติดต่อกันระหว่างเพจและก็แฟนเพจดียิ่งขึ้น  ปั้มไลค์ การสับเปลี่ยนระหว่าง Facebook ส่วนตัวรวมทั้งเพจใช้งานได้ง่ายสบายขึ้น รวมทั้งลูกเล่นใหม่ๆ

ทยอยเพิ่มเข้ามา Q&A Format รวมทั้งเรื่องของความปลอดภัยของเพจปริมาณคนประทับใจ ไม่ใช่ตัวชี้วัดประสิทธิภาพของเพจที่จริงจริง บางเพจมีการซื้อโปรโมท Page Like Ads เป็นการ “ปั๊มไลก์” เพิ่มยอดไลก์ให้มองเป็นจำนวนมากแม้กระนั้นการมีส่วนร่วมต่ำ

ยอดไลก์พวกนั้นก็เลยไม่สามารถที่จะวัดสมรรถนะของเพจได้ เพราะว่าผู้ที่กดไลก์มิได้มีส่วนรวมกับเพจ ทำให้ยอดไลก์สูง แต่ว่าคุณภาพต่ำ ปริมาณคนไลก์เพจกับคนติดตามเพจแตกต่างกัน ใครหลายๆคนไม่ต้องการกดไลก์เพจเพราะเหตุว่าไม่อยากที่จะให้เพื่อนพ้องมามองเห็นชื่อในเพจ ก็เลยเลือกไปกดติดตามเพื่อรับข้อมูลของเพจอยู่เฉยๆแทน ในกรณีนี้ ทำให้หลายเพจที่มีคุณภาพจริงๆมียอดติดตามสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอดไลค์ เฟสบุ๊คมีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ โดยเก็บข้อมูลการไลก์เพจต่างๆเพื่อเป็นตัวกรองความพึงพอใจของผู้ใช้