เฟสเขียว คุณประโยชน์และก็ความจริงของกระบวนการทำ SEO ที่ส่งผลต่อแนวทางการทำการตลาดออนไลน์

เฟสเขียว

เฟสเขียว จุดสำคัญข้างต้นที่กล่าวมานั้น ข้อพิสูจน์ของแนวทางการทำ SEO ที่มีคุณประโยชน์และก็สร้างคุณประโยชน์ให้กับธุรกิจ โดยผมจะบอกเป็นข้อๆ

ช่วยทำให้คนรู้จักกันธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณ สร้างการเขียนจำ (Brand Awareness) ในตัวผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการ (จุดนี้พวกเรายังไม่อยากยอดจำหน่าย เนื่องจากพวกเราจำเป็นต้องสร้างการรับทราบให้ลูกค้าก่อนว่าพวกเรามีตัวตน)

ช่วยทำให้มีผู้เข้าชมเว็บและก็ผู้ใช้งานเยอะมาก ได้อย่างสม่ำเสมอแล้วก็นาน อ่านเรื่อง Web Traffic

ช่วยเพิ่มแผนการให้กับธุรกิจคุณสำหรับการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการทำ Inbound, Outbound marketing จากการวางยุทธวิธี แนวทางการทำ Keyword Research ที่ตรงกับหมวดผลิตภัณฑ์และก็บริการ (ซึ่งชอบตรงกรุ๊ปมากมาย)

ช่วยเพิ่มผลลัพท์ทางการขายที่มุ่งมาด (Conversion rate) ดังเช่นว่า  เฟสเขียว การผลิตยอดจำหน่าย แนวทางการทำแบบสอบถาม การสมัครสมาชิก การจองห้องเช่า คอนโด จากการต่อว่าดตามลูกค้าเพื่อนำไปทำแคมเปญทางการตลาดถัดไป (Re-marketing)

ประหยัดเงินสำหรับในการลงประชาสัมพันธ์ เนื่องจากเงินลงทุนต่ำลงมากยิ่งกว่าวิธีการทำการตลาดออนไลน์ประเภทอื่นมากมาย (แต่ว่าทำยาก)

สร้างความน่าไว้วางใจ แรงดึงดูดให้กับธุรกิจแล้วก็แบรนด์ (Trust and Authority) ทำให้แบรนด์มองมีความชำนิชำนาญเฉพาะด้าน ทำให้ลูกค้าวางใจเอามากๆ

ช่วยสร้างกำไร และก็ทำให้ธุรกิจเติบโตแบบจีรังยั่งยืน จากค่าใช้สอยที่ต่ำลง

เฟสเขียว

วิธีการทำ SEO เฟสเขียว อย่างมีคุณภาพ มีอยู่ 7 แนวทาง ดังต่อไปนี้

1. วางวิธีการตั้งเป้าหมาย

ก่อนที่จะเริ่มลงมือกระทำอะไรสักอย่าง สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นลำดับที่หนึ่งเป็นการกำหนดจุดมุ่งหมาย ด้วยเหตุว่าการกำหนดวัตถุประสงค์เป็นการกำหนดเป้าหมาย เพื่อที่จะได้ให้พวกเราใช้เวลาการเดินทางสั้นที่สุด ถ้าเกิดไม่ระบุเป้าหมาย ก็เช่นเดียวกับพวกเรากำลังหลงทางและก็ใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางมากจนเกินความจำเป็น

สิ่งแรกที่ต้องกำหนดสำหรับเพื่อการทำ SEO เป็นต้องการที่จะให้ธุรกิจของพวกเราได้อะไรจากแนวทางการทำ SEO อย่างเช่น Awareness, Leads, Traffic, Conversion รวมทั้งระบุ keyword ที่จะแข่งขันกับเว็บคู่แข่งขันทั้งยังทางตรงรวมทั้งทางอ้อม ดังเช่น ถ้าเว็บของพวกเราทำเกี่ยวกับหนังสือ เฟสเขียว ก็ควรใช้คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวเนื่องกับหนังสือ ได้แก่ หนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า, best seller book ฯลฯ หรือทางอ้อม เป็นต้นว่า นิยาย วรรณกรรม ฯลฯ

2. Research Keyword วางส่วนประกอบเว็บ

ภายหลังจากตั้งเป้าหมายแล้ว ถัดมาก็คือวางองค์ประกอบเว็บด้วยการกำหนด keyword เพื่อทำ SEO แล้วจะใช้ keyword อะไร แบบไหนดี สิ่งที่จำเป็นต้องทำยังไม่ครบกำหนด keyword ก็คือ research หรือเรียนรู้ก่อนว่าลูกค้าชอบค้นหาด้วยคำว่าอะไรที่ใกล้เคียงกับ keyword ที่พวกเราจะกำหนดขึ้นมา รวมถึงมอง search volume ว่าคำไหนใช้บ่อยมาก เพื่อเพิ่มช่องทางให้เว็บของพวกเราติดอันดับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

การ Research keyword สามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆเพื่อช่วยทำให้พวกเราค้นหา keyword ได้ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีอีกทั้งฟรีแล้วก็เสียตังค์ เครื่องไม้เครื่องมือที่ดังก็จะมี Ubersuggest, Ahrefs, Google Keyword Planner ฯลฯ

3. สร้างเว็บ

การผลิตเว็บในที่นี้ไม่ใช่การผลิตแบบตามใจฉัน แต่ว่าเป็นการสร้างเว็บโดยเข้าข้อตกลงของ SEO ตั้งแต่ต้น โดยเริ่มจากการเช่า Hosting รวมทั้งเขียน domain โดยจำต้องตั้งชื่อให้สะกดง่ายแล้วก็เป็นสากล เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการจัดลำดับของ Search Engine Algorithm

และก็อีกต้นเหตุที่สำคัญของการเขียนเว็บเป็นจำต้องทำ HTTPS (https://…) มี s เพื่อแสดงว่าเว็บไซต์แห่งนี้ไม่เป็นอันตราย เนื่องจากว่า Google เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ถ้าเกิดเว็บปราศจากความไม่มีอันตรายก็จะไม่เข้ามาตรฐาน SEO

ผู้ให้บริการ Hosting ที่ชี้แนะเป็น Hostaom เป็นผู้ให้บริการ hosting ในไทยที่มีความปลอดภัยรวมทั้งความน่านับถือสูง

What is SEO? Know SEO Skills, Career Path, Eligibility & Courses | Shiksha Online

4. เขียน Content SEO

ส่วนสำคัญของเว็บก็คือคอนเทนต์หรือรายละเอียดต่างๆที่อยู่บนเว็บ การผลิตคอนเทนต์ที่ดีควรจะมี keyword ที่อยากได้ เพื่อเว็บติดอันดับการค้นหาใน keyword นั้นๆ

ยิ่งไปกว่านี้คอนเทนต์ที่ดีควรต้องล่อใจคนอ่าน ได้แก่ มีสาระ น่าติดตาม อ่านง่าย จะช่วยทำให้ลูกค้าเข้าถึงเว็บของพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะว่าการเขียน content SEO มีเรื่องมีราวของ Search Intent เข้ามาด้วย ซึ่งก็คือสิ่งที่ลูกค้าปรารถนาหรือเจตนาสำหรับการค้นหา เฟสเขียว ในขณะนี้ความประพฤติของผู้ใช้งานจะเริ่มค้นหาความจำเป็นมากเพิ่มขึ้น betflix09 ดังเช่นว่า แนวทางซ่อมแซมโทรทัศน์ เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่อย่างไร เริ่มลงทุนเช่นไร ฯลฯ

เพราะเหตุนี้ก็เลยทำให้ผู้ครอบครองเว็บจึงควรสร้างคอนเทนต์ที่ตรงกับ Search Intent ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

5. ปรับปรุงแก้ไข On-Page SEO

ถัดมาเป็นการแก้ไขเว็บให้เข้ามาตรฐาน SEO ของ Google เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยแนวทางการทำ On-Page SEO หรือ On-Site SEO เป็นการปรับปรุงแก้ไขหน้าเว็บเพื่อเพิ่มช่องทางให้เว็บติดหน้าแรกของ Google

On-Page SEO ที่ดีจำเป็นจะต้องเข้าถึงผู้ใช้งานง่ายหรือเข้าใจง่ายว่าคอนเทนต์บนเว็บนั้นเกี่ยวกับอะไร เพื่อดึงให้ลูกค้าใช้เวลาอยู่บนเว็บนานขึ้น ซึ่งกรรมวิธีการแก้ไข On-Page SEO มีดังนี้

 • – ใส่ keyword ที่เกี่ยวโยงกับเว็บหรือผลิตภัณฑ์ใน 100 คำแรก หรือใส่ลงบนหัวข้อ (Heading) ต่างๆ
 • – แก้ไข Title Tags, Meta Description ด้วยการใส่ keyword ของเว็บ เพื่อ Search Engine Algorithm ช่วยจัดลำดับเว็บเจริญขึ้น
 • – ทำ internal link ไปยังหน้าเพจอื่นๆเพื่อลูกค้าอยู่บนเว็บของพวกเราได้นานขึ้น
 • – ย่อขนาดไฟล์ต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นรูปภาพและก็วิดิโอ เพื่อหน้าเว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้น
 • – ใส่ HTML Tags (H1 H2 H3) เพื่อจัดจุดสำคัญของรายละเอียด
 • – พัฒนาเว็บไซต์ให้เข้าถึงได้ทุกแพลตฟอร์ม ดังเช่นว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต ซึ่งที่ตรงนี้จะส่งผลต่อการพินิจพิเคราะห์จัดลำดับจาก Google ด้วย

ความแตกต่างระหว่าง SEO กับ Google Adwords

6. Link Building

Link Building เป็นแนวทางการทำให้เว็บอื่นๆลิงค์กลับมาเว็บของพวกเรา เรียกอีกอย่างว่า Off-Page SEO มีจุดเด่นคือเพิ่มความน่าไว้ใจ เนื่องจากว่าเว็บของพวกเรานั้นสามาเกลื่อนกลาดเป็นแหล่งอ้างอิงให้กับเว็บอื่นได้

วิธีแบบนี้เรียกอีกอย่างว่า Backlink นอกเหนือจากที่จะได้รับความน่าไว้วางใจแล้ว เฟสเขียว ยังส่งผลต่อการจัดชั้นการค้นหาด้วย ด้วยเหตุว่าเว็บที่ได้ Backlink มาก Algorithm ของ Google ก็จะเห็นว่าเป็นเว็บที่มีคุณภาพ ก็เลยได้รับการจัดชั้นให้อยู่หน้าแรก

วิธีการทำ Backlink ที่ดี มีดังนี้

 • – เขียนคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและก็ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย แนวทางลักษณะนี้ยอดเยี่ยม
 • – สร้าง infographic เพื่อคนที่เอาไปใช้อ้างอิงกลับมาที่เว็บของพวกเรา
 • – ว่าจ้างเว็บดังๆขนาดใหญ่ หรือมีคนติดตามมากให้เขียนคอนเทนต์แล้วทำ backlink กลับมาที่เว็บของพวกเรา
 • – ไปเป็น Guest writing ให้กับเว็บต่างๆเพื่อสร้าง Backlink กลับมาที่เว็บของพวกเรา
 • – แชร์บทความลง Social media เพื่อเพิ่มยอด traffic ซึ่งจะก่อให้ Google เห็นว่าเป็นเว็บที่ดี มีนักอ่านรวมทั้งติดตามมากมาย

กระบวนการทำ Link Building มิได้เกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขเว็บโดยตรง แม้กระนั้นก็เป็นอีกต้นสายปลายเหตุที่สำคัญต่อวิธีการทำ SEO ไม่แพ้กัน

7. Measurement (ประเมินผล) Optimization (แก้ไขปรับปรุงแก้ไข)

สิ่งท้ายที่สุดที่ห้ามลืมเด็ดขาดเป็นการประเมินผลรวมทั้งแก้ไขปรับปรุงแก้ไข เฟสเขียว การประเมินผลเป็นการดูผลสรุปภายหลังที่ได้ทำ SEO ไปแล้วว่ามีคุณภาพแค่ไหน มีจุดบกพร่องที่ไหน แล้วก็รีบปรับแต่งเพื่อกระบวนการทำ SEO เป็นไปตามวัตถุประสงค์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การตำหนิดตามประเมินผล SEO มีแนวทางกล้วยๆเป็น มองผ่าน Google Analytics, Google Search Console แล้วก็ Google Data Studio ซึ่งผู้ใช้งานมือใหม่ควรจะมองส่วนประกอบ ดังต่อไปนี้

 • – Ranking : ชั้นเว็บที่แสดงผลลัพธ์จากการค้นหาด้วย keyword ต่างๆพวกเราสามารถติดตามชั้นเว็บด้วยอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Proranktracker
 • – Impressions : เว็บที่ผู้ใช้งานมองเห็น ไม่ว่าจะอยู่ชั้นไหนก็ตาม จะได้ 1 impression ซึ่งเว็บที่มียอด impression มากมายก็แปลว่าเป็นเว็บที่มีผู้ใช้งานมองเห็นมาก
 • – Click : ปริมาณคลิกที่ผู้ใช้งานเว็บกดเข้ามาในเว็บของพวกเราผ่านการค้นหาด้วย Google
 • – Traffic : ปริมาณผู้เข้าชมรวมทั้งใช้เวลาบนเว็บ วิธีการทำ SEO จะช่วยเพิ่ม Organic Traffic หรือได้ Traffic ฟรี ไม่เสียเงินเสียทองอะไร