แก้ไขหน้าอก เสริมทรวงอกที่มีขนาดใหญ่เกินกำลัง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาตามมาได้.

แก้ไขหน้าอก

แก้ไขหน้าอก ผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอกการผ่าตัดเสริมอก/ทำนม ที่งดงามจะขึ้นกับความสมดุลของขนาด ทรง ตำแหน่งของจุกนม รวมทั้งความได้ส่วนสัดของสรีระร่างกาย อย่างไรก็แล้วแต่ การศัลยกรรมเสริมอกก็มีข้อกำหนดจากหลายกรณีตัวอย่างเช่น ความยืดหยุ่นกล้ามแล้วก็ผิวหนัง หรือขององค์ประกอบทรวงอกในแม้กระนั้นคนแตกต่าง เวลาเดียวกันการเลือกของศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์ที่ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจก่อให้การเสริมอกทีแรกไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่คาดหวัง

Contents

Table of Contents

แก้ไขหน้าอก การผ่าตัดเพื่อปรับแก้ทรวงอกที่เสริมมาแล้วจึงเป็นสิ่งสำคัญ

แก้ไขหน้าอก

การผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอก เป็นการปรับปรุงเพื่อปรับทรง ที่ได้ผลจากการผ่าตัดเสริมทรวงอกคราวก่อนปัญหาที่จะต้องปรับปรุงมีหลายกรณี ตัวอย่างเช่น การมีขนาดรวมทั้งทรงที่ไม่ปกติ เพื่อได้รูปทรงใหม่ที่สวยสดงดงามดูดีขึ้นคนจำนวนไม่น้อยยังคงมีความคิดที่ว่า “เจ็บตัวทั้งที ก็เอาให้คุ้ม จัดไซซ์ใหญ่บิ๊กเบิ้มไปเลย”แต่ว่าตามความจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนทรวงอกจำต้องพิจารณาถึงสรีระของพวกเราด้วยเนื่องจากถ้าเกิดเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดผลกระทบตามมาได้

กระบวนการเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดิบพอดีกับสรีระ โดยการประมาณขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกึ่งกลางทรวงอก ความสูงทรวงอก วัดระยะจากจุกนมถึงฐานนม แล้วก็ยังมีอีกแนวทางกล้วยๆเป็น ให้เอาเสื้อในคัพที่พวกเราอยากมาทดลองใส่ แล้วเอาไซซ์ซิลิโคนที่อยากมาทดลองใส่เข้าไปให้พอดิบพอดี แล้วดูกระจกด้วยตัวเองว่าถูกใจรูปขนาดของทรวงอกที่ทดลองเดี๋ยวนี้หรือยัง แล้วจึงให้ศัลยแพทย์ช่วยวัดด้วยซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์อีกครั้งว่าขนาดที่พวกเราพึงพอใจเป็นขนาดที่เหมาะสมกับตนเองไหม

เหตุที่ทำให้ควรจะมีการปรับแต่งนม

การเกิดเต้านมสองลอน มักกำเนิดในเรื่องที่มีการผ่าตัดเสริมทรวงอก แก้ไขหน้าอก โดยใช้ซิลิโคนขนาดใหญ่มากยิ่งกว่าขนาดตัว ทำให้เต้านมขนาดเกินขอบข้างล่าง แล้วก็กำเนิดรอยพับของเต้านมใหม่ต่ำลงยิ่งกว่ารอยพับธรรมชาติเดิม ก็เลยทำให้อกมองเป็นลอนเป็นสองชั้นการเกิดพังผืดแข็งหดรัดรอบซิลิโคนอก เรียกว่าแคปซูลซึ่งถ้าหากมีพังผืดหนามากจะมีผลให้ทรงอกแปรไปไม่สวยสวย รวมทั้งจะรู้สึกได้ว่าอกแข็งขึ้นเวลาสัมผัส ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะของการเจ็บปวดร่วมด้วย

กำเนิดความแตกต่างกันของขนาดทรวงอก โดยทั่วไปแล้วทรวงอกทั้งสองข้างจะมีลักษณะแตกต่างกันอยู่แล้วตามธรรมชาติ เมื่อมีการเสริมทรวงอกไปแล้ว อาจก่อให้เห็นได้แจ่มชัดขึ้นดังนี้อาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุร่วมด้วย อย่างเช่น พื้นที่บริเวณของตัวซิลิโคนน้อยเกินไปดีหรือมีการเขยื้อนของตัวซิลิโคนร่วมด้วยกำเนิดความหย่อยคล้อย ทำให้ทรงทรวงอกแปรไปจากเดิม ก็เลยอยากผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขให้สวยสดงดงามการไม่ชอบใจในทรงหรือขนาดเดิมที่เคยเสริมอยู่ในขณะนี้ ก็เลยอยากผ่าตัดปรับแต่งนม เพื่อเพิ่มขนาด – ลดขนาดซิลิโคน หรือเปลี่ยนรูปทรงของซิลิโคนใหม่พินิจของกินเปลี่ยนไปจากปกตินี้ได้ไม่ยากด้วย

การตรวจทานเต้านมว่ามีความผิดธรรมดาไหม?

อย่างเช่น ขนาดเหมาะหรือไม่?

มีข้าวใดข้างนึงเล็กลงไหม?

ลูบคลำแล้วเจอก้อนแข็งหรือ รู้สึกแสบร้อยที่เต้านมถึงแม้ว่าไม่ทราบสึกมาก่อนให้รีบมาเจอหมอนะนะครับปัญหาด้านการเสริมทรวงอกครั้งที่แล้วที่จะต้องรีบปรับปรุง2 แบรนด์ซิลิโคนมีชื่อเสียง ที่โรงหมอวรรณะสิริ เชื่อใจเลือกใช้เพื่อการเสริมทรวงอกซิลิโคนเสริมทรวงอก ทั้งคู่แบรนด์นี้เป็นสิ่งของที่มีความนิยมชมชอบอย่างยิ่ง เนื่องจากว่ามีขนาด ทรง และก็ผิวสัมผัสที่หลายหลายให้เลือก ซึ่งทำให้แม้กระทั้งเคสที่มีเนื้ออกน้อย ก็มีไซซ์ให้เลือกได้มากมายขึ้น รวมทั้งยังลดปัญหากน้าอกห่าง นมฝาแฝดได้

การเกิดปัญหา พังผืดหดรั้งทำให้อกผิดแบบ เต้านมคู่แฝด เต้านมห่าง

ทรวงอก2ลอนนั้นด้วยเหตุว่าทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกแบบไม่ปลอดภัยหรือศัลยแพทย์ปราศจากความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์สำหรับในการศัลยกรรมทรวงอก ทำให้การผ่าเอาออกมามีปัญหา ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะเสริมอก ควรจะพิเคราะห์ขนาดให้เหมาะสมกับสรีระของตนเอง ถ้าหากเสริมทรวงอกที่มีขนาดใหญ่เกินกำลัง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาตามมาได้ หรือใช้วิธี ที่ช่วยเติมเต็มทรวงอกให้มีเนื้อนมมากขึ้น ซึ่งไม่มีอันตรายกว่าการเสริมอกซิลิโคนขนาดใหญ่ เหตุเพราะไขมันจะถูกฉีดไปบริเวณตัวซิลิโคนเพื่อลดการเกิดพังผืดในอนาคตช่วยคุ้มครองการเกิด นมคู่แฝด รวมทั้งได้ร่องอกที่สวย เนินอกอิ่ม ทรงงามดูอย่างเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ปัญหาข้างหลังการผ่าตัดเสริมอก ที่ทำให้จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขมีดังนี้

ปัญหาขนาดเต้านมบางบุคคลบางทีอาจจะอยากเปลี่ยนขนาดเต้านมให้ใหญ่ขึ้น หรือเล็กลงกว่าที่เคยเสริมมาหนแรก ในกรณีที่ อยากได้ปรับปรุงแก้ไขเปลียนแปลงขนาดเต้านมเทียมจากที่ใหญ่เกินความจำเป็นให้เล็กลง การปรับปรุงแก้ไขจึงควรคิดถึงผิวหนังที่เหลือรวมทั้งจะก่อให้เต้านมแขวนตกลงมากมายว่าธรรมดา ในกรณีนี้ศัลยแพทย์บางครั้งก็อาจจะตรึกตรองปรับปรุงเสริมเต้านมร่วมกับการชูกระชับทรวงอกในเรื่องที่เพศหญิงบางคนอยากได้ปรับปรุงทรวงอกโดยเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น

ศัลยแพทย์จะตรึกตรองตำแหน่งที่วางของถุงเต้านมเดิม หากถุงเต้านมเดิมวางอยู่ใต้กล้าม ศัลยแพทย์ก็จะใช้ตำแหน่งใต้กล้ามนี้ ขยายโพรงเดิมเพื่อใส่เต้านมเทียมอันใหม่ แม้กระนั้นถ้าหากเต้านมเทียมอันเดิม อยู่ใต้เนื้อนมศัลยแพทย์จะแปลงตำแหน่งที่วางถุงเต้านมเทียมใหม่ให้มาอยู่ใต้กล้ามแทน พร้อมด้วยเลาะเอาเนื้อเยื้อพังผืดที่หุ้มห่อถุงเต้านมเทียมเดิมออกให้หมด เพื่อปกป้องการเกิดนมสองชั้น

เพราะอะไรจำเป็นต้องปรับแก้อกที่เคยเสริมมาแล้ว ?

แก้ไขหน้าอก

อกที่เสริมมาแล้วหากสวยดีอาจไม่มีผู้ใดต้องการปรับแก้ แต่ว่าเป็นเพราะว่าทรวงอกที่ได้ไม่สวยสวย รวมทั้งความแตกต่างจากปกติของทรงรวมทั้งตำแหน่งที่ไม่เป็นไปตามธรรมชาติ การผ่าตัดปรับปรุงทรวงอกของโรงหมอศัลยกรรมตกแต่งหัวใจ พวกเราจะมาพินิจพิจารณาถึงปัญหาแล้วก็ความปรารถนาของคนป่วย แล้วเลือกวิถีทางสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขที่คาดว่าจะเห็นผลการผ่าตัดจะยอดเยี่ยมสำหรับคนเจ็บแต่ละท่านอกที่ได้รูปร่าง ไม่หย่อนยานคล้อย มองเจ้าเนื้ออิ่ม คงจะเป็นแผนการที่ผู้หญิงหลายๆคน เฝ้าใฝ่ฝันที่จะมีหน้าอกได้รูปงดงาม รวมทั้งหวังไว้ว่าจะอัพไซส์ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อบุคลิกรวมทั้งเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง หรือผู้ที่มีลูกและจากนั้นก็จะทำให้กำเนิดทรวงอกหย่อนยาน ก็สามารถเสริมทรวงอกให้กลับมาตึงกระชับได้อีกรอบ

ศัลยกรรมเสริมอกที่โรงหมอเอเซีย หมดทุกปัญหา ช่วยเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ

ให้กับผู้หญิงที่ต้องการมีรูปร่างและก็รูปร่างที่น่ามอง techinfa ทรวงอกงาม ไม่เป็นบล็อก ไม่มีปัญหานมแข็ง หรือกำเนิดพังผืด ด้วยซิลิโคนเกรดที่เยี่ยมที่สุดทำให้เต้านมนุ่มเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญที่สุดสำหรับสตรีเป็น แผลผ่าตัดได้รับการเย็บละเอียดลออทำให้แผลเรียบเนียนงามไปกับผิว การผ่าตัดเสริมอกมีให้เลือกนานัปการแบบขึ้นกับส่วนประกอบอก และก็ความจำเป็น ตั้งแต่ขั้นตอนการผ่าตัดทำทรวงอก ด้วยเทคโนโลยีที่รุ่งโรจน์ขึ้น

การเสริมทรวงอก ถือได้ว่าเป็นศัลยกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบ

รวมทั้งเป็นที่ยอมรับเป็นอันมาก แล้วก็เป็นศัลยกรรมซึ่งสามารถสร้างเสริมลักษณะท่าทางให้ดียิ่งขึ้น แล้วก็เพิ่มความแน่ใจให้กับผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้ รวมทั้งสำหรับผู้หญิงที่ เสริมทรวงอก มาแล้ว ยังรู้สึกผิดจิตใจแต่ว่าไม่เคยทราบว่าจะแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกตรงไหนดี ที่ แก้ไขหน้าอก หมอศัลยกรรม พวกเรามีศัลยแพทย์ผู้ชำนาญที่มากประสบการณ์สามารถปรับแต่งทุกปัญหาเรื่องทรวงอกได้อย่างถูกจุดแน่ๆ ไม่ว่าจะคือปัญหา ทรวงอกใหญ่ จากการเสริมทรวงอกมาใหญ่เกินความสามารถปรารถนาปรับปรุงให้ทรวงอกเล็กลง เสริมอก มาแล้วรู้สึกเล็กก็สามารถเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นได้ หรือจะคือปัญหาข้างหลัง เสริมอก ที่ทำให้ อกหย่อนยานคล้อย ทรวงอกหย่อนยาน ทรวงอกแตกต่างกัน นมแข็ง นมเป็นบล็อก เบี้ยวผิดรูปผิดร่าง ปานนมใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา ก็สามารถ ตกแต่งจุกนม ให้กลับมาธรรมดาได้อีกรอบ

ศัลยกรรมชูกระชับอก เป็นแนวทางแก้ไขอกที่เหมาะกับคนที่มีปัญหา

อกหย่อนยานคล้อย อกหย่อนยาน ไม่กระชับ จุกนมหรือปานนมอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าธรรมดาปรารถนาที่จะ ตกแต่งจุกนม การชูกระชับทรวงอกก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางซึ่งสามารถแก้ไขได้ รวมทั้งสำหรับคนที่มีปัญหา อกหย่อนยานคล้อย มากมายมากมาย ทรวงอกห่าง อกผิดแบบ ซิลิโคนเคลื่อน ทรวงอกเป็นริ้ว ทรวงอกเป็นบล็อกข้างหลังศัลยกรรม เสริมอก โรงหมอศัลยกรรมก็มีการชูกระชับอกด้วย เคล็ดลับเป็นวิธีที่ใช้ตาข่ายทางด้านการแพทย์พร้อมกันกับการ เสริมทรวงอก หรือชูกระชับ เพื่อช่วยประคองกล้ามและก็ฝาผนังอก ทำให้ซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่สมควรรวมทั้ง

เพิ่มความดกให้แก่ผิวหนังรอบๆอก

อกทรงกลมเหมาะสมกับผู้ที่ปรารถนาความนูนของเนินทรวงอก แก้ไขหน้าอก รวมทั้งมีเนื้อรอบๆทรวงอกอยู่บ้าง โดยในขนาดที่เสมอกันซิลิโคนทรงกลมจะให้เนินอกข้างบนที่ใหญ่และก็นูนกว่าซิลิโคนทรงหยดน้ำทรวงอกทรงหยดน้ำเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการเสริมทรวงอกให้มองใหญ่มาก และก็อยากได้เพิ่มความนูนของเนินข้างบนทรวงอกให้น้อย ดูอย่างเป็นธรรมชาติ โดยในขนาดที่เสมอกันเสริมอกทรงหยดน้ำจะให้ความนูนของเนินอกข้างบนที่น้อยกว่าเสริมทรวงอกทรงกลม

การเตรียมพร้อมก่อนที่จะมีการผ่าตัดแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอก

การศัลยกรรมอกเป็นเลิศในความฝันที่ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยต้องการทดลองทำซักครั้งในชีวิต เพื่อสร้างเสริมความแน่ใจรวมทั้งความงดงามให้กับรูปร่างของตนเอง แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังลังเลถึงผลที่จะตามมา ยังไม่มั่นใจว่าจะปฏิบัติดีไหม ส่งผลใกล้กันเช่นไร หรือจำเป็นต้องดูแลตนเองอย่างไรบ้าง รวมทั้งนี่เป็น 10 สิ่งสำคัญที่ควรจะทราบและก็ทำความเข้าใจ…ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรมทรวงอก

ข้อ 1 จำต้องถามตนเองก่อนว่า ‘อยากได้อะไร?’

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจทำสาวๆควรจะถามตนเองก่อนว่า ‘ตนเองอยากได้อะไร?’ หรือ ‘ปัญหาของพวกเราเป็นยังไง?’ ก็เลยจะได้คำตอบว่าเพราะเหตุใดถึงจะต้องทำศัลยกรรมเสริมอกซึ่งโดยส่วนมากแล้วปัญหาของผู้ที่ตกลงใจศัลยกรรมทรวงอกชอบมี 2 ข้อ เป็นมีปัญหาขนาดเต้านมเล็ก ไม่ได้ส่วนกับขนาดของลำตัว อาทิเช่น บางบุคคลเป็นคนตัวสูง ไหล่กว้าง ตัวใหญ่ แม้กระนั้นขนาดเต้านมคัพ A ดูแล้วไม่ได้ส่วน ก็เลยอยากได้เสริมอกเพื่อปรับปรุงจุดบกพร่องภายในร่างกาย ซึ่งโดยส่วนมาก

กลุ่มนี้ชอบเป็นกลุ่มวัย 20-30 ปีอยากได้จัดการกับปัญหาทรวงอกหย่อนยานพ้นไปมีลูก โดยธรรมดาแล้วแม่มีท้องข้างหลังมีลูกรวมทั้งในนมลูกไปช่วงเวลาหนึ่งเต้านมจะฝ่อลง มีลักษณะหย่อนยานคล้อย รวมทั้งมองไม่สวยสวยได้รูปเสมือนตอนผู้หญิงวิธีการทำศัลยกรรมอกจะช่วยทำให้ทรงอกกลับมามองงดงามรวมทั้งได้ส่วนเพิ่มมากขึ้น

ข้อ 2 จำเป็นต้องทราบว่าอกตนเองมีความผิดธรรมดาอะไรหรือเปล่า

ก่อนที่จะตกลงใจทำศัลยกรรมอก แก้ไขหน้าอก พวกเราจะต้องทราบก่อนว่านอกจากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ด้านในทรวงอกของพวกเรามีปัญหาอะไรไหม? มีก้อนเนื้อ หรือเจ็บที่ไหนหรือไม่? แม้มีอะไรที่พวกเรายังไม่แน่ใจหรือสงสัยว่าจะได้โอกาสเป็นเนื้องอกหรือโรคมะเร็ง ควรไปตรวจและก็รักษาให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนค่อยคิดจะทำศัลยกรรมอก

การตรวจสามารถทำเป็นหลายแนวทาง เป็นต้นว่า การคลำทรวงอกเพื่อตรวจสุขภาพพื้นฐานด้วยตัวเอง หรือการตรวจสุขภาพโดยหมอด้วยการเอ็กซ์เรย์ เมมโมเอ็งรม หรืออัลตร้าซาวนด์

แจ้งให้หมอรู้ข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, เรื่องราวผ่าตัด, เรื่องราวแพ้ยา, เรื่องราวแพ้ของกิน

ผู้เจ็บป่วยที่ได้รับยาสลายลิ่มเลือด แล้วก็ยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด
งดเว้นกินน้ำ งดเว้นทานอาหารทุกจำพวกก่อนผ่าตัด 8 ชั่วโมง
งดเว้นใส่เครื่องเพชรพลอยทุกจำพวก ดังเช่นว่า ตุ้มหู สร้อย แหวนจิลต่างๆบนร่างกายในวันผ่าตัด
งดเว้นดูดบุหรี่อย่างต่ำ 4 อาทิตย์ก่อนรวมทั้งข้างหลังผ่าตัด เนื่องมาจากสารที่อยู่ในยาสูบส่งผลลดจำนวนออกสิเจนในเลือดและก็ทำลายเซลล์ที่จะซ่อมบำรุงการหายของแผล ส่งผลทำให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงรอบๆที่ผ่าตัดน้อยลง โดยได้โอกาสให้ผิวหนังที่

ผ่าตัดขาดออกสิเจน ทำให้แผลหายช้ากว่าธรรมดา แล้วก็มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้

งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และก็ตลอดขั้นต่ำ 1 อาทิตย์ข้างหลังผ่าตัด
ก่อนจะมีการผ่าตัด คนป่วยจำต้องชำระล้างเล็บมือเล็บเท้าให้สะอาด งดเว้นการทาเล็บมือ, เล็บเท้า และก็งดเว้นการต่อเล็บทุกจำพวกคนเจ็บจำเป็นต้องเข้ามาทำตรวจเลือดที่โรงหมอ ขั้นต่ำ 5-7 วันก่อนการผ่าตัดกรณีผู้ป่วยที่แก่เกิน 45 ปี ควรจะมีผลตรวจร่างกายแล้วก็ใบรับรองแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ขึ้นกับดุลยพินิจของหมอจัดแจงสภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่สมควรตื่นเต้นมากจนเกินไป รวมทั้งควรจะทราบดีว่าข้างหลังผ่าตัดย่อมมีการบวมช้ำรอบๆแผล รวมทั้งความเคลื่อนไหวของบริเวณใบหน้า หรือรอบๆร่างกายที่ทำงานผ่าตัด ซึ่งจำต้องใช้เวลาสำหรับการหายของแผลหรือความคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ใหม่

การดูแลตนเองข้างหลังผ่าตัด

แก้ไขหน้าอก

ห้ามไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำตราบจนกระทั่งจะตัดไหม หรือแม้โดนน้ำควรจะดูดซึมให้แห้งทุกคราว
ข้างหลังการผ่าตัดหมอจะนัดหมายเข้ามาตัดไหม 7 วัน หรือ 14 วัน (ขึ้นกับหมอประเมิน) โดยสามารถชำระล้างแผลด้วยการเช็ดด้วยเบตาดีน หรือน้ำเกลือสะอาด วันละ 1 – 2 ครั้ง เช้าตรู่ – เย็น
ควรจะนอนชูหัวสูง รวมทั้งควรจะนอนในท่านอนหงาย ไม่สมควรนอนตะแคงหรือนอนคว่ำในตอน 1 – 2 อาทิตย์แรก

หลังผ่าตัด เนื่องมาจากท่าหนอนหงายจะก่อให้ถุงซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่สมควรไม่สมควรชูของหนักเกิน 1 กิโลกรัม ใน 3 อาทิตย์แรก และก็สามารถขับขี่รถได้ข้างหลัง 1 อาทิตย์ไปแล้ว แก้ไขหน้าอก จะต้องใส่ ข้างหลังผ่าตัดเสริมทรวงอก ราวๆ 1 ข้างขึ้นไป
งดเว้นบริหารร่างกายในตอน 3-4 อาทิตย์แรก เพราะว่ายังเป็นช่วงๆที่ทำให้เลือดไหลได้ แล้วก็สามารถบริหารร่างกายได้ธรรมดา ข้างหลังผ่าตัดราว 1 เดือนสามารถป้ายยาลดรอยแผลเป็นไปได้ ภายหลังจากแผลผ่าตัดหายสนิทก็ดีจะก่อให้รอยแผลจางเร็วขึ้น